PTGĐ Tân Hiệp Phát: ‘Sau chai nước 10.000 đồng là hàng trăm triệu USD’

Giang Tiểu San / ZingNews


“Tân Hiệp Phát đầu tư lắp đặt 10 dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic của tập đoàn GEA (Đức), sau một chai nước là dây chuyền công nghệ hàng trăm triệu USD”, bà Uyên Phương nói.

Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát – bà Trần Uyên Phương cho biết một trong những quan điểm doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, và cũng là nhân tố giúp Tân Hiệp Phát đạt Giải vàng chất lượng quốc gia 2018 là hôm nay phải hơn ngày hôm qua, nhưng không bằng ngày mai. Doanh nghiệp cần phát kiến liên tục, thay đổi tư duy của bản thân để phục vụ khách hàng.

– Việc đạt Giải vàng chất lượng quốc gia 2018 có ý nghĩa như thế nào với tập đoàn Tân Hiệp Phát?

– Giải thưởng là sự tự hào của doanh nghiệp. Đây là sự khẳng định rằng Tân Hiệp Phát đang đi đúng hướng, và là động lực để chúng tôi hoàn thiện mình hơn trên con đường trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu châu Á.

Tna Hiep Phat anh 1
Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát chia sẻ với báo giới.

– Vậy Tân Hiệp Phát đã làm những gì trong thời gian qua để nhận về giải thường uy tín này?

– Trong những năm qua, chúng tôi tập trung vào đầu tư hệ thống ERP, quản lý nguồn lực doanh nghiệp bằng hệ thống máy tính. Điều này giúp chúng tôi giám sát toàn diện chất lượng của tổ chức. Cùng với đó, Tân Hiệp Phát xin ý kiến tư vấn từ vị phó chủ tịch của một công ty đa quốc gia, học hỏi quy trình và cơ cấu tổ chức.

Chi phí của những “bài học” về quản trị này lên đến nhiều triệu USD. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn xứng đáng. Tất cả điều đó không thể được đánh giá bằng doanh thu, hay mang lại doanh thu ngay lập tức. Có thể nói rằng, hàng trăm triệu USD đang đứng đằng sau một chai nước chỉ có giá 10.000 đồng của Tân Hiệp Phát.

Tna Hiep Phat anh 2
Các sản phẩm như trà thanh nhiệt Dr Thanh được xuất khẩu tới khoảng 20 quốc gia trên thế giới.

– Giải vàng chất lượng quốc gia là giải thưởng uy tín, tại sao đây mới chỉ là lần đầu tiên Tân Hiệp Phát tham gia giải thưởng này?

– Nhiều năm trước, Tân Hiệp Phát không tham gia vào chương trình Giải thưởng chất lượng quốc gia, bởi chúng tôi quan niệm một điều: Quản trị là một trong những yếu tố sống còn, bộ máy tổ chức là điều căn bản trong kiểm soát. Chúng ta không thể dồn toàn lực cho tăng trưởng lớn trong vài năm nhưng mất kiểm soát sau đó.

Ba năm vừa qua, Tân Hiệp Phát đều tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên, để có được điều này, khoảng từ 2014 đến 2016, chúng tôi chấp nhận “kìm hãm” sự tăng trưởng và tập trung đẩy mạnh chất lượng quản lý nhân sự bên trong, một trong những giá trị then chốt của doanh nghiệp.

Tna Hiep Phat anh 3
Tân Hiệp Phát đang sở hữu hệ thống 10 dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic hiện đại.

Vừa tháng trước, Tân Hiệp Phát mời một đơn vị nổi tiếng thế giới trong quản trị nhân sự, yêu cầu họ đưa ra những tiêu chí lãnh đạo mới cho Tân Hiệp Phát. Căn cứ theo công trình nghiên cứu của tổ chức DDI để lên kế hoạch đào tạo cho cấp quản lý của doanh nghiệp. Tôi tin đây là nền tảng để Tân Hiệp Phát tiếp tục tiến xa hơn với tầm nhìn trở thành tập đoàn hàng đầu châu Á mà ban lãnh đạo đã đặt ra.

– Một trong những điều giúp Tân Hiệp Phát đạt giải là 7 trên 11 giá trị cốt lõi của giải thưởng tương đồng với những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bà có thể giải thích sâu hơn về điều này?

– 7 giá trị cốt lõi mà Tân Hiệp Phát đang theo đuổi là: Thỏa mãn khách hàng, chất lượng chuẩn quốc tế, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, không gì là không thể, làm chủ trong công việc, hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai và chính trực.

Với tiêu chí chất lượng chuẩn quốc tế, Tân Hiệp Phát đã sản xuất theo đúng quy định ISO 9001-2015, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 – 2015, hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp, hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm… Đặc biệt, chúng tôi luôn coi tất cả cán bộ công nhân viên Tân Hiệp Phát là tài sản lớn của công ty.

– Yếu tố công nghệ có đóng góp như thế nào vào sự thành công của doanh nghiệp?

– Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đều được sản xuất trên công nghệ vô trùng khép kín Aspectic của tập đoàn GEA (Đức). Vô trùng hoàn toàn khác với tiệt trùng, khi ngăn ngừa vi khuẩn trong toàn bộ cả quy trình khép kín thay vì phát hiện và tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Tna Hiep Phat anh 4
Nhà máy NGK Number One Hậu Giang vừa được Tân Hiệp Phát khánh thành đầu năm.

Công nghệ này được coi là phát minh của thế kỷ 21, với đặc tính vô trùng tuyệt đối để sản xuất các loại đồ uống. Việc đầu tư vào công nghệ vô trùng Aspectic từ 10 năm trước là lời tuyên bố của Tân Hiệp Phát về việc doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu, muốn cạnh tranh và vượt lên những người khổng lồ.

– Đạt Giải vàng chất lượng quốc gia là điều không đơn giản nhưng để duy trì điều này, Tân Hiệp Phát cần làm gì tiếp theo?

– Đối với Tân Hiệp Phát, một trong những quan điểm chúng tôi đặt lên hàng đầu, và cũng là nhân tố giúp chúng tôi có được Giải vàng chất lượng quốc gia là hôm nay phải hơn ngày hôm qua, nhưng không bằng ngày mai.

Đó là tinh thần phát kiến liên tục. Khi chưa nhận giải thưởng, chúng tôi đã thực hiện chương trình mới, thay đổi tư duy của bản thân. Bản thân Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp sản xuất, nhưng chúng tôi hướng đến tư duy của một doanh nghiệp dịch vụ để phục vụ khách hàng. Không chỉ là người tiêu dùng, kể cả nhà cung cấp hay đối tác cũng là những khách hàng của chúng tôi.

Nguồn: https://zingnews.vn/ptgd-tan-hiep-phat-sau-chai-nuoc-10000-dong-la-hang-tram-trieu-usd-post959412.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *