Quản trị giỏi trước hết là quản trị thật tốt chính mình

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: báo Diễn đàn doanh nghiệp

—–

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp gửi email trao đổi với tui một vấn đề không mới, nhưng luôn luôn mới vì nó vận động không ngừng, đó là quản trị doanh nghiệp. Các bạn hỏi về vấn đề này là quá đúng, bởi vì nhiều người rất giỏi về công nghệ, tạo ra được sản phẩm, nhưng rất lúng túng trong quản trị.

Quản trị doanh nghiệp gồm quản trị vốn, quản trị sản xuất, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, trong đó quản trị nhân sự là cốt lõi cho mọi quản trị khác.

Đối với thời đại ngày nay, CEO hay giám đốc có đủ công cụ và công nghệ để quản trị con người “vật chất”, cho dù ở cách nhau nửa vòng trái đất. Chỉ cần một chiếc smart phone, một chương trình viết riêng cho doanh nghiệp, là có thể theo dõi hết nhân sự của công ty, đang ở đâu, làm gì, tất nhiên chỉ trong giờ làm việc.

Nhưng nếu chỉ đưa ra các bộ quy định để áp đặt lên nhân viên thì đó là quản trị áp đặt, hay như thường gọi là “cai trị”. Cách quản trị này không giải phóng hết nguồn năng lượng, không thúc đẩy sáng tạo, không phát huy hết các giá trị tiềm tàng trong nguồn lực con người.

Nhà quản trị hiện đại là xây dựng hệ thống quản lý khoa học, để không bị lãng phí thời gian, thất thoát các nguồn lực. Đó là về kỹ thuật, còn về nghệ thuật, là thúc đẩy nhân viên tự giác làm việc, và họ có niềm tin rằng, những cống hiến của họ được ghi nhận và được bù đắp xứng đáng.

Quản trị hiện đại không có nghĩa là sở hữu và áp dụng công nghệ để “cai quản”, mà còn tạo ra không gian văn hóa doanh nghiệp, ở đó từng cá nhân được tôn trọng, và họ làm việc để đạt mục tiêu chung, trong đó có say mê riêng và lớn hơn là đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng.

Điều cuối cùng, nhà quản trị giỏi trước hết là quản trị thật tốt chính mình.

Người xưa nói “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” chớ có sai. Và ở đây, chúng ta cũng có thể thấy được “bí kíp” về quản trị. Một lãnh đạo “tu thân”, thì mới “tề” được tổ chức của mình, sau đó mới nói chuyện phát triển.

Một giám đốc không chăm chỉ làm việc, chỉ biết quát mắng, chửi bới nhân viên theo não trạng “cai trị” thì thất bại là cái chắc.

Trần Quí Thanh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *