Quỹ Tấm Lòng Việt trao tặng hơn 3.000 áo ấm cho học sinh miền núi ở Thanh Hóa

Thảo Vi/ Báo VTV news
Quỹ Tấm lòng Việt đã trao quà và học bổng cho 8 trường tiểu học tại huyện Thạch Thành, Thanh Hóa với tổng giá trị lên đến gần 500 triệu đồng.

Vừa qua Quỹ Tấm lòng Việt kết hợp cùng Ban Thư ký biên tập, Đoàn thanh niên – Đài Truyền hình Việt Nam đồng hành cùng tập đoàn Tân Hiệp Phát và công ty Long Hải đã tổ chức chương trình “Áo ấm cùng em đến trường”. Trong chuyến đi thiện nguyện 2 ngày (13-14/12), đoàn đã đến thăm, trao quà và học bổng cho 8 trường tiểu học của huyện Thạch Thành. Tổng giá trị phần quà lên đến gần 500 triệu đồng: 150 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 150 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, hơn 30 chiếc chăn ấm, 3038 áo ấm, cùng hàng ngàn cuốn sách truyện, sữa và bánh kẹo.

Thạch Thành là một huyện miền núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa, với tỷ lệ hộ nghèo cao lại phải chịu nhiều hậu quả bởi thiên tai, bão lũ, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và việc học tập của các em. Trận bão lũ hồi tháng 10 vừa qua, huyện đã bị thiệt hại nặng nề, nhiều trường bị ngập úng trong nước, cơ sở vật chất của trường bị hư hỏng nặng, sách vở của các em cũng bị lũ cuốn mất. Các em học sinh trong huyện hiện đang phải đi học trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn. Ở một số nơi, các em không có đủ áo ấm để mặc.

Biết hoàn cảnh của các em học sinh tại huyện Thạch Thành, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm, trao học bổng và áo ấm cho các em, với mong muốn chia sẻ khó khăn và động viên các em tích cực vươn lên trong học tập. Những chiếc áo ấm không chỉ giữ ấm cho các em trong mùa đông giá lạnh mà còn là sự sẻ chia yêu thương của Quỹ tấm lòng Việt dành cho các em.

Bên cạnh đó, chăn ấm và sữa còn được trao tặng cho các bé ở trường mầm non Thạch Lâm 1. Mặc dù đi học trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng các em vẫn luôn cố gắng và vui vẻ. Nụ cười ngây thơ của các em chình là động lực cho các thành viên trong đoàn để có thể tiếp tục trên con đường thiện nguyện của mình.

Tham dự trong buổi trao tặng còn có ông Nguyễn Văn Dĩnh – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thạch Thành. Ông cũng là người kết nối cho Quỹ Tấm lòng Việt đến gần hơn với các trường.

Chuyến thiện nguyện này là hoạt động có ý nghĩa, nhân văn sâu sắc của Đài Truyền hình Việt Nam, là hoạt động bên lề hướng về Liên hoan truyền hình toàn Quốc lần thứ 37 được tổ chức tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh tại Thanh Hóa:

 
Nguồn: Theo Báo VTV news

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *