Robot đọc đơn xin việc và nói tôi nên thất nghiệp thì hơn

Gwen van der Zwan/  Theo The Next Web
 

Phòng tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty từ lâu đã âm thầm đưa công cụ AI vào hoạt động. Hồ sơ của bạn có thể đã bị trí tuệ nhân tạo bỏ qua mà không hề hay biết.

Zing.vn lược dịch bài viết của tác giả Gwen van der Zwan trên tờ The Next Web về cách hoạt động của AI trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự.

Theo tính toán sơ bộ của tôi, người dùng LinkedIn có trung bình 630 kết nối. Nhưng tôi chỉ có 106. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì tôi không quan tâm nhiều đến việc duy trì hồ sơ LinkedIn. Tôi đã làm công việc viết lách tự do khi còn đi học, vì vậy tôi không bao giờ thực sự phải “đi làm” như mọi người.

Khi tôi nghe về một công cụ AI mới, được phát triển bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu với mục đích cải thiện hồ sơ LinkedIn và sơ yếu lý lịch, tôi tò mò xem nó làm thế nào để cải thiện hồ sơ (CV) bị lãng quên của mình.

Startup Resume Worded là nền tảng được hỗ trợ bởi AI với thông tin học hỏi trên hồ sơ cá nhân và hồ sơ LinkedIn. Nó sẽ đề xuất miễn phí về cách cải thiện hồ sơ để tăng cơ hội được tuyển dụng.

(https://news.zing.vn/robot-doc-don-xin-viec-va-noi-toi-nen-that-nghiep-thi-hon-post957739.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *