Ruồi và Aseptic

Chuyên mục này để tui đối thoại chuyện trò với mọi người. Tui sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn đọc gửi đến cho tui  mọi vấn đề về Tân Hiệp Phát và cá nhân tui. Những câu hỏi thắc mắc khiếu nại hàng ngày và những câu hỏi khác tui sẽ trả lời riêng hoặc chuyển cho bộ phận chăm sóc khách hàng trả lời.    

Chung quanh chuyện liệu con ruồi có chui qua công nghệ Aseptic tui đã gặp nhiều câu hỏi của nhiều người và cũng đã trực tiếp trả lời. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nghi ngờ. Có nhiều thư gửi tới hỏi, tôi không thể trả lời hết từng người một. Xin chọn một câu hỏi tiêu biểu để trả lời. Mong mọi người thông cảm.
 • Mặc dù đã đọc báo giới thiệu dây chuyền Aseptic nhưng cháu vẫn không hiểu  vì sao con ruồi không thể chui lọt vào chai nước giải khát của Tân Hiệp Phát? Lê Loan – loan_1983@gmail.com
– Không chỉ riêng cháu, mà nhiều người còn hoài nghi về điều này. Aseptic là dây chuyền công nghệ sản xuất vô trùng tối tân nhất hiện nay, vận hành trên nguyên tắc tự động và khép kín từ khâu trích ly nguyên liệu, thổi chai đến chiết rót, đóng nắp, dán nhãn đến đóng thùng.

Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp, vậy làm sao không phát hiện được con ruồi?

Nguyên liệu trước khi đưa vào trích ly được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Nước sử dụng trong trích ly phải đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Quá trình trích ly được thực hiện trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, thời gian để giữ được toàn bộ các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Dung dịch sản phẩm sau trích ly được chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Như vậy cháu có thể hiểu, với công nghệ này, con vi trùng cũng không vào được. Nếu như cháu có dịp tham quan nhà máy của Tân Hiệp Phát, cháu sẽ thấy chuyện con ruồi lọt vào chai nước chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Trăm nghe không bằng một thấy, rất mong một ngày nào đó cháu tới THP để mục sở thị dây chuyền công nghệ này. Trong khi chưa có điều kiện, cháu có thể xem clip này nhé:
 

Chú cám ơn cháu đã quan tâm đến sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Chúc cháu khỏe mạnh, vui tươi. Và mong cháu ủng hộ sản phẩm của Tân Hiệp Phát nhé.
Trần Quí Thanh
(
Hãy gửi thư cho tôi: tranquithanh1953@gmail.com)
 
Rate this post

Bài viết liên quan

7 Comments

 • Nhiều người sợ béo rất thích nước giải khát không đường của THP, trong đó có cháu. Nhưng uống Dr. Thanh thấy ngon ngọt cứ ngài ngại. Chất ngọt ấy là chất gì, có làm tăng cân không ạ?

  Reply
  • · Edit

   Cái vị ngòn ngọt mà cháu nói là vị ngọt tự nhiên từ cam thảo và la hán quả. Vị ấy không gây béo đâu cháu. Sản phẩm không đường có thể dùng được cho cả người bệnh tiểu đường. Đây là sản phẩm không đường được Bộ Y Tế công nhận, cháu cứ yên tâm. Một ngày thông thường chú uống khoảng 6 chai thay nước lọc.

   Reply
 • · Edit

  Mình nghe nói aseptic là không chất bảo quản, như vậy rất dễ bị hư nếu không cho vào tủ lạnh, vậy nếu không có tủ lạnh phải làm sao.

  Reply
 • · Edit

  Coi qua dây chuyền là biết không có chuyện ruồi riếc chui vào, nhưng vấn đề các ông giải quyết với thằng tống tiền mình là hơi ác đối với người Việt và không khôn ngoan tí nào. Tôi có dịp làm cho hãng bia Ken tôi kể câu chuyện của bọn nước ngoài xử lý nè, khi công an báo có cơ sở làm giả bia Ken, bọn tôi chạy xuống đó, báo chí không biết có tin từ đâu mà cũng bu xuống, bọn tôi phải bỏ tiền cho báo chí xin họ đừng đăng tin này (nghe hơi ngược đời), nói công an cũng không cần làm lớn chuyện, chỉ điều đình cam kết với cơ sở đó, cảnh cáo họ thôi. Mới đầu tôi cứ nghĩ bọn nước ngoài này chắc thương người Việt mình nghèo, nên bỏ qua, nhưng không phải vậy. Có dịp nói chuyện với thằng quản lý, nó nói rằng, vì nếu làm căng thì không có lợi gì hết, bỏ tù người khác, sẽ có người ghét mình, trong đó có khách hàng. Tin này lộ ra, người ta không dám mạnh dạn uống Ken, vì sợ bia giả. Hai cái này đều bất lợi. Do đó, phải có tầm nhìn, không phải nhân văn gì cả mà là nhìn xa trông rộng. Vậy giờ tôi hỏi ông Thanh, nếu thời gian quay trở lại, ông sẽ giải quyết vụ tống tiền như thế nào.

  Reply
  • · Edit

   Cảm ơn Siêu nhân sấm sét đã góp ý và chia sẻ. Hai năm qua có nhiều thư từ bà con góp ý cho tui về chuyện con ruồi như bạn đã góp ý. Tui đã im lặng. Bây giờ xin trả lời ở mục Chat với mọi người vào ngày mai. Xong rồi thôi, xin không nhắc tới chuyện buồn này nữa.

   Reply

Bình luận

Required fields are marked *