Sáng tạo thời trang từ rác thải gây ô nhiễm môi trường

Lý Tường tổng hợp/ Báo Tuổi Trẻ

Nghệ sĩ – nhà thiết kế Trung Quốc Wan Yunfeng hiện đang thu hút mọi ánh đèn và góc máy về phía bộ sưu tập thời trang có một không hai của mình.

Wan giới thiệu tác phẩm của anh bằng một phóng sự ảnh và sử dụng chất thải nhựa thường thấy bao gồm polythene, chai và túi. Bằng một phong cách độc đáo, Wan Yunfeng đang nỗ lực truyền tải thông điệp về các vấn đề môi trường. Từng milimet trên bộ váy mà anh mặc đều do anh tự làm. Những chiếc áo choàng đặc biệt hế tác từ rác thải nhựa – nhựa được nung chảy và bện quanh người.

Trong căn hộ riêng ở Bắc Kinh, nghệ sĩ Trung Quốc này thu thập hàng tấn đồ nhựa đã qua sử dụng, nay được anh dùng để tạo ra những chiếc áo choàng này. Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ cả văn hóa Trung Quốc cũng như phương Tây.

Giải thích về sự sáng tạo này, Wan đã đăng tải trên instagram – “Các chất liệu được sử dụng trong chiếc mũ rối rắm trên đầu tôi là phế liệu, rác thải biển mà tôi nhặt ở bãi biển và dưới lòng đại dương, đó là những sợi dây thừng bị vứt lại từ lưới đánh bắt bốc mùi trên biển. cũng là một trong những chất liệu trong “Bảo vệ Đại dương – series 1 mà tôi vừa thiết kế. Tác hại từ rác thải đại dương thực sự khiến tôi sửng sốt”

Cùng chiêm ngưỡng thêm những tạo phẩm “sửng sốt” chẳng kém của Wan, hiện tượng thời trang đang cận ngưỡng siêu sao dù đang độ tứ tuần (Wan sinh năm 1974)


NGUỒN:  Theo Báo Tuổi Trẻ online

Link bài: Sáng tạo thời trang…

(https://cuoi.tuoitre.vn/tin-tuc/sang-tao-thoi-trang-tu-rac-thai-gay-o-nhiem-moi-truong-2704.html)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *