Sẻ chia tình người giữa tâm lũ Lai Châu

Hoàng Phong- Minh Quân/ Báo ANTĐ

Trong đợt lũ quét khủng khiếp xảy ra ở các tỉnh Tây Bắc vào cuối tháng 6 vừa qua, tỉnh Lai Châu là một trong những địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất. Những cái tên như Than Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè…cho đến thời điểm này vẫn ngổn ngang công tác khắc phục hậu quả.  Như một mệnh lệnh trái tim, ngay sau khi thông đường, Báo An ninh Thủ đô, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các nhà tài trợ đã nhanh chóng mang những nhu yếu phẩm cần thiết nhất đến với bà con, giúp những người dân nơi đây sớm vực dậy sau trận lũ lịch sử.

Ngay sau khi tuyến đường vào các bản, xã của huyện Than Uyên, Lai Châu được thông, chiều 9-7, đoàn công tác xã hội tình nghĩa của Báo An ninh Thủ đô do Đại úy Chu Quốc Dũng, Phó Tổng biên tập và đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã mang hàng, quà đến trao cho người dân nơi đây.
Cùng đi với Báo An ninh Thủ đô có ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng Phòng Quan hệ công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát mang hàng trăm triệu đồng , cùng hàng hóa, nhu yếu phẩm tặng bà con các huyện của tỉnh Lai Châu, Hà Giang…
Chị Hà Thị Huấn khóc nấc khi nhắc đến người chồng của mình bị thiệt mạng trong trận lũ quét kinh hoàng vừa qua.
Đại úy Chu Quốc Dũng thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thiệt mạng trong trận lũ quét lịch sử tại huyện Than Uyên.
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề của các xã thuộc huyện Than Uyên.
Sự có mặt kịp thời của Báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát và các nhà tài trợ đã tiếp thêm sức mạnh cho người dân nơi đây khắc phục khó khăn.
Đại úy Chu Quốc Dũng tặng quà các hộ dân bị thiệt hại nặng nề thuộc các xã Mường Mít, Phúc Than…
Ngoài 100 suất quà trao tận tay 100 hộ gia đình, Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị thiệt mạng trong trận lũ quét.
Những đứa trẻ vùng cao lần đầu tiên được tặng quà không khỏi vui mừng.
Ánh mắt trẻ thơ sau trận lũ kinh hoàng dường như ám ảnh bất cứ ai . Chỉ có tình yêu thương, sự sẻ chia mới giúp chúng vững bước trên cuộc đời.
Sự động viên hỗ trợ giúp đỡ kịp thời của Báo An ninh Thủ đô và nhà tài trợ sẽ giúp những gia đình bị thiệt hại về người và tài sản sớm vượt qua nỗi đau.
Ông Vương Thế Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên dẫn đoàn công tác đến những điểm bị hủy hoại bởi lũ quét, xem lại hình ảnh kinh hoàng thời điểm đó.

Theo báo An Ninh Thủ Đô online

(https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/se-chia-tinh-nguoi-giua-tam-lu-lai-chau/774331.antd#p-8)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *