Siêu thị bật chế độ “kiềm giá ”để bình ổn thị trường

Nguyễn Hương/ VTV.vn

Khách hàng mua sắm tại một siêu thị. . Ảnh: TTXVN

Giải pháp của một số siêu thị phía Nam nhằm giữ chân khách hàng và tăng sức mua trong bối cảnh áp lực tăng giá rất lớn.


VTV.vn – Dù giá cả hàng hóa đang chịu nhiều sức ép tăng giá do nhiều yếu tố tác động, tuy nhiên các hệ thống bán lẻ cho biết vẫn đang xoay xở kìm giá nhằm bình ổn thị trường.

Một số nhà cung cấp đã liên hệ với các hệ thống bán lẻ để xin tăng giá các mặt hàng, bởi từ mớ rau, miếng thịt… đang chịu thêm từ 5 – 10% chi phí. Tuy nhiên ngồi lại cùng đàm phán, cố gắng giữ giá nhất có thể, thậm chí phải bật chế độ “kiềm giá” bình ổn là giải pháp của các hệ thống siêu thị lúc này để giữ chân khách hàng và tăng sức mua.

Hệ thống Lotte Mart Việt Nam đang tiến hành thương lượng kéo dài thời gian áp dụng giá mới với các nhà cung cấp; đồng thời tận dụng nguồn hàng dự trữ để duy trì được mức giá cũ lâu nhất có thể cho người tiêu dùng.

“Có nhiều phương pháp đàm phán. Nhà cung cấp phải chứng minh được việc tăng giá, tỷ lệ tăng giá đến từ mảng xăng dầu trong cơ cấu giá thành. Chúng tôi cũng thương lượng với họ để lộ trình áp dụng tăng giá là dài nhất để người tiêu dùng được hưởng mức giá cũ lâu nhất có thể”, ông Nguyễn Ngô Anh Tuấn, Giám đốc Ngành hàng thực phẩm khô Lotte Mart Việt Nam, cho biết.

“Trì hoãn việc tăng giá nhằm chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng” cũng là giải pháp Tập đoàn Central Retail duy trì. Nhờ hợp đồng lâu dài với các đơn vị cung ứng nên nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu vẫn đang ổn định. Siêu thị còn tăng chương trình khuyến mãi để kích cầu.

“Ảnh hưởng từ đại dịch, giá cả xăng dầu tăng cao, chúng tôi đề ra nhiều chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm như giảm giá đối với thịt lợn, 30% đối với rau ăn lá, áp dụng đến hết tháng 3”, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, chia sẻ.

Ngoài mặt hàng thiết yếu, nhiều nhà bán lẻ cũng tận dụng dịp lễ 8/3 để kéo sức mua. Các chương trình giảm giá được thiết kế đa dạng để người tiêu dùng cảm thấy được chia sẻ gánh nặng chi tiêu, mua sắm hợp lý, đúng giá trị.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/sieu-thi-bat-che-do-kiem-gia-de-binh-on-thi-truong-20220307101610841.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *