Sinh viên học được nhiều điều bổ ích từ những chuyến tham quan Tân Hiệp Phát

PV/ BÁO ANTĐ
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về dây chuyền sản xuất hiện đại Aseptic, bổ sung kiến thức cùng những kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp nước giải khát tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát đã mở rất nhiều đợt tham quan tại các nhà máy của tập đoàn.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát là điểm đến thường xuyên của sinh viên các trường đại học trong nước và quốc tế đến tham quan và tìm hiểu thêm những kiến thức về hệ thống quản lý, các hoạt động sản xuất, những kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp nước giải khát tại Việt Nam để phục vụ cho việc làm đề án.

Tân Hiệp Phát thường xuyên đón tiếp các đoàn sinh viên đến tham quan

Theo một chia sẻ của đại diện của Tân Hiệp Phát thì chỉ riêng trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến nay, các nhà máy của tập đoàn đã đón hơn 5 đoàn tham quan với số lượng lên đến hàng nghìn người, trong đó có cả những đoàn khách quốc tế.

Có thể kể đến như chuyến tham quan của đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển – Semester at Sea, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Công nghiệp thực Phẩm tại nhà máy ở Bình Dương; hay buổi tham quan và giao lưu của hơn 250 thầy cô, học sinh của 91 trường THPT Hà Nội tại nhà máy Number One Hà Nam và Top 45 Hoa khôi sinh viên Việt Nam tham quan nhà máy Number One Chu Lai…

Đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển – Semester at Sea

Trong chuyến tham quan ngày 11/12, nam sinh Trần Tam Quốc Trung đến từ Đại học Thủ Dầu Một chia sẻ: “Lần đầu tiên em được nhìn thấy hệ thống dây chuyền Aseptic khép kín và tự động hóa hoàn toàn để sản xuất ra những sản phẩm nước giải khát không dùng chất bảo quản. Em cũng rất ấn tượng với việc công ty tự sản xuất tất cả bao bì nhãn mác và hoàn toàn không sử dụng nhựa tái chế. Điều này khiến em được mở mang thêm kiến thức, em hi vọng là trong thời gian tới em sẽ có cơ hội được thực tập ở Tập đoàn Tân Hiệp Phát”.

Tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát sở hữu tới 10 dây chuyền Aseptic lắp đặt ở nhà máy tại Bình Dương và các nhà máy mới tại Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang. Những sản phẩm mang thương hiệu quốc gia phổ biến khắp Việt Nam như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ hay Number 1 đều được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại này.

Công nghệ vô trùng Aseptic tại Tân Hiệp Phát, về cơ bản là một chuỗi hệ thống máy được liên kết khép kín và tự động với nhau để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến thổi chai, chiết rót và đóng nắp sản phẩm.

Công nghệ chiết lạnh vô trùng của Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) được lắp đặt tại các nhà máy của Tân Hiệp Phát

Điểm đột phá của Aseptic so với các công nghệ khác là dung dịch sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản.

Công nghệ chiết lạnh của Aseptic còn giúp các dưỡng chất của sản phẩm không bị mất đi do tác động của  nhiệt độ. Đây là đột phá kép của Aseptic giúp các sản phẩm luôn có được sự vượt trội về dưỡng chất có lợi  cho sức khỏe, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên nhất.

Với việc áp dụng công nghệ Aseptic và sản xuất ra các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1,… nhiều năm liền đạt Thương Hiệu Quốc Gia và được xuất khẩu trên 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, sắp tới là Mỹ, một trong những thị trường được xem là khó tính nhất.

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

NGUỒN:  Theo Báo An ninh Thủ Đô online
Link bài: Sinh viên học được nhiều điều…
(https://anninhthudo.vn/doi-song/sinh-vien-hoc-duoc-nhieu-dieu-bo-ich-tu-nhung-chuyen-tham-quan-tan-hiep-phat/793123.antd?fbclid=IwAR0j0CBpEa3Q8LygjQvsAQS3tfbIbP1YkXpFLbN-hveHY0D5jQK58cWRIZ0)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *