Sóng gió liên tục ập đến gia đình nghèo khó gần như kiệt quệ ở Kiên Giang

PV/ Báo Đời sống Việt Nam
Chương trình Lục Lạc Vàng
Vượt qua rào cản gia đình, anh Đặng Văn Trường và chị Võ Thị Bích Vân đến với nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Gia cảnh nghèo khổ cùng với tai ương liên tục ập đến khiến kinh tế gia đình anh chị gần như kiệt quệ.
Sóng gió liên tục ập đến gia đình nghèo khổ ở Kiên Giang.

Anh Đặng Văn Trường và chị Võ Thị Bích Vân, ngụ tại ấp Sơn Lập, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang là một trong những hộ gia đình đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh vào dịp đầu năm 2017.

Anh Trường cho biết cũng vì nghèo mà anh và vợ anh đến với nhau trong muôn vàn khó khăn. Không có nghề nghiệp ổn định, ngày ngày anh theo phụ hồ công trình, số tiền kiếm được cũng không thấm vào đâu với 4 miệng ăn. Thời gian rảnh anh cũng tranh thủ đi xạ lúa thuê, làm máy cắt lúa tích góp thêm chút thu nhập. Vợ anh là chị Vân cũng tranh thủ đi làm thuê và chăm con.

Chị Vân bị lên cơn sốt bại liệt nên việc đi đứng khó khăn.

Cuộc sống vốn trong cơn bĩ cực thì chị Vân bị lên cơn sốt bại liệt thập tử nhất sinh. Tuy may mắn qua được cơn nguy kịch, nhưng chị Vân không còn nói được, việc đi đứng cũng khó khăn.

Tiền việc phí, thuốc thang trong quá trình chữa trị cho chị Vân khiến gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ, nợ nần. Gánh mưu sinh bỗng chốc nặng hơn trăm lần, đè lên đôi vai của anh Trường. Đêm cũng như ngày, anh lao vào công việc, việc nặng đến đâu, việc khó đến đâu cũng không nề hà, chỉ mong kiếm thêm được ít tiền lo cho gia đình. Gánh nặng cơm áo, nỗi âu lo, phiền muộn… cứ thế hằn lên gương mặt người chồng này những nếp nhăn khắc khổ.

Hai bé còn phụ giúp việc nhà, chăm sóc mẹ ngoài giò học.

Từ ngày vợ đổ bệnh, ngoài những phen tranh đấu, vật lộn với đời, với cái nghèo, thì nỗi lo cho hai đứa con thơ đang tuổi lớn là Đặng Tường Vi (sinh năm 2005) và Đặng Vi Tường (sinh năm 2011) khiến anh luôn canh cánh chẳng yên lòng. Cả hai đều rất chăm ngoan, ngoài giờ học, hai chị em còn phụ giúp việc nhà, chăm sóc mẹ.

Mang sứ mệnh tiếp thêm động lực sống cho những mảnh đời khó khăn ở những vũng quê còn nghèo khó, Lục lạc vàng kết hợp cùng nhà tài trợ Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã đến thăm và trao tặng gia đình anh Trường và chị Vân một cặp bò giống làm vốn mưu sinh. Với sự hỗ trợ đáng quý này, chương trình hy vọng rằng gia đình anh Trường sẽ sớm thoát khỏi những khó khăn hiện tại để tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống.

Gia đình anh Trường và chị Vân được Chương trình Lục Lạc Vàng tặng một cặp bò giống làm vốn mưu sinh.
Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, giúp giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể hữu hiệu, từ đó giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.
 Nguồn: Theo Báo Đời sống Việt Nam
 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *