Tác phẩm từ ống hút của Việt Nam “ghi danh” kỷ lục khó tin thế giới

H. A/ Báo Lao Động
Mới đây, Business Insider đã điểm lại một số kỉ lục Guinness khó tin và tuyệt vời nhất năm 2019. Trong số đó có một kỉ lục được ghi nhận tại Việt Nam.
Ma trận tuyết lớn nhất thế giới: Kỉ lục được xác lập ở Canada hồi đầu năm 2019 với diện tích 2.789,11m2.
Bịt mắt xoay rubik nhanh nhất thế giới: Jack Cai, người Australia, đã trở thành người xoay khối rubik khi bịt mắt nhanh nhất thế giới với thời gian 16,22 giây.
Tài khoản Instagram tăng follow nhanh nhất thế giới: Tài khoản Instagram của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đạt 1 triệu lượt người follow chỉ sau 45 phút.
Bức ảnh được nhiều lượt like nhất trên ứng dụng Instagram: Bức ảnh quả trứng đã đạt 30,5 triệu lượt like.
Tác phẩm làm từ ống hút nhựa cao nhất thế giới: Một nghệ sĩ người Canada đã thiết lập kỉ lục ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, khi sử dụng 168.037 ống hút nhựa đã qua sử dụng để tạo nên một tác phẩm cao hơn 3m nhằm nâng cao nhận thức của con người về tác hại của việc sử dụng rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày.
Lượng lego được sắp xếp nhiều nhất: Tập đoàn LEGO đã lập kỉ lục thế giới về số lượng lego được sắp xếp nhiều nhất với 36.440 mảnh lego được 12 người dựng trong suốt 38 tiếng đồng hồ.
Người đàn ông lặn băng sâu nhất thế giới: Thợ lặn tự do Anthony Williams đến từ New Zealand đã lặn xuống tới độ sâu 70,3m dưới mặt nước đóng băng và nhịn thở 2 phút 29 giây.
Động vật sống thọ nhất thế giới: Chú rùa có tên Jonathan, 187 tuổi, đã được công nhận là động vật sống thọ nhất thế giới.
Chú bò có sừng dài nhất thế giới: Chú bò Poncho Via đến từ bang Alabama, Mỹ sở hữu đôi sừng dài tới 323,74cm.
 
NGUỒN: Theo Báo Lao Động online
Link bài: Tác phẩm từ ống hút…
(https://laodong.vn/photo/tac-pham-tu-ong-hut-cua-viet-nam-ghi-danh-ky-luc-kho-tin-the-gioi-746614.ldo)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *