Tái bản ‘Chuyện nhà Dr. Thanh’: Tôi và họa sĩ Lê Thiết Cương đều muốn chia sẻ với cộng đồng

Phạm Lý/ Báo ĐSVN
Tập đoàn Tân Hiệp trao 350 triệu đồng để Báo An ninh Thủ đô tiếp nhận và tổ chức các đoàn công tác trao tận tay đồng bào các tỉnh Tây Bắc hứng chịu mưa lũ nặng nề.
Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương, tác giả Chuyện nhà Dr. Thanh cho biết, sau khi có sự kết nối, cô cảm nhận được ngay một con người rất đặc biệt ở họa sĩ Lê Thiết Cương.
Trần Uyên Phương: Tôi hạnh phúc khi được Lê Thiết Cương vẽ minh họa cho ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’.
Nhân dịp tái bản cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”, tác giả cuốn sách Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và họa sĩ Lê Thiết Cương, nguời làm mới bìa và vẽ minh họa đã cùng chung tay tổ chức một triển lãm và đấu giá các tác phẩm minh họa trong cuốn sách cùng một số tranh của các họa sỹ bạn bè để làm từ thiện.

Đời sống Plus đã có cuộc trò chuyện cùng chị Trần Uyên Phương nhân buổi triển lãm, đấu giá này.

Chuyện nhà Dr Thanh tái bản 7.000 cuốn 

– Được biết, năm 2017 cuốn sách Chuyện nhà Dr.Thanh ra mắt đã gây bão dư luận. Lần này cuốn sách được tái bản bao nhiêu cuốn thưa chị?

‘Chuyện nhà Dr. Thanh’ được ra mắt đúng dịp Ngày của Cha và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2017. Cuốn sách cháy hàng với 100.000 bản in đầu tiên. Đây được đánh giá một trong những hiện tượng của ngành xuất bản. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của những độc giả mến mộ, lần này cuốn sách được tái bản với số lượng là 7.000 cuốn.

Tôi luôn cảm thấy giá trị gia đình chính là nền tảng xây dựng nên hình thành nên con người. Cũng trải qua quá trình lớn lên như những đứa con trong gia đình, cũng có những bức xúc, mâu thuẫn với bố mẹ, tôi cảm nhận được sự yêu thương vô điều kiện và luôn luôn mong cho con gái mình tốt nhất.

Tôi luôn cảm nhận đi đâu, làm ở vị trí nào, là ai đi nữa bố mẹ cũng là người yêu thương mình, chia sẻ cho mình, đó là tình yêu không điều kiện. Tôi mong các bạn đọc, cũng như tất cả các bạn trẻ hãy đón nhận và cảm nhận tình yêu của bố mẹ, làm sao để mối quan hệ đó gắn kết. 

Bìa cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” được tái bản.

– Cuốn sách ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ tái bản lần này có gì khác so với lần đầu ra mắt, thưa chị?

Trong cuốn sách phiên bản mới sẽ có thêm chương “Trò chuyện với Dr.Thanh” được chắp bút bởi Nhà biên kịch Lê Chí Trung. Trong chương này mẩu chuyện ngắn thuật lại cuộc trò chuyện giữa Nhà biên kịch Lê Chí Trung và ông Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, được kể lại đầy chân thật, đơn giản dưới dạng bút ký, nhưng qua đó bộc lộ nhiều nét thú vị về tính cách của “Ông Vua Trà Việt”.

Nhiều người sẽ ngạc nhiên thắc mắc rằng, liệu hình ảnh một doanh nhân dưới con mắt của một nghệ sĩ sẽ như thế nào?. Đấy chính là yếu tố bất ngờ và thú vị mà cuốn sách ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ phiên bản mới gửi đến độc giả.

Thứ hai, trong cuốn sách ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ phiên bản mới sẽ được bổ sung thêm các bức họa bằng mực nho của họa sĩ nổi tiếng Lê Thiết Cương. Những bức tranh bằng mực nho truyền thống tạo cho cuốn sách một diện mạo hoài cổ hơn, xa xăm hơn, có cái gì đó khiến người ta phải chiêm nghiệm, phải suy ngẫm.

Thứ ba, trong cuốn sách ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ tái bản các nhận xét của độc giả sẽ được in trên bìa sách nhằm thể hiện sự tri ân, trân trọng mà tôi muốn gửi đến đôc giả của mình. Đồng thời đây chính là những dòng đánh giá chân thực, khách quan nhất của người đọc dành cho ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’.

Thứ tư, trong phiên bản mới, ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ sẽ tái bản với cả bản bìa cứng và bìa mềm nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau của từng độc giả.

Những nét vẽ đơn giản nhưng thể hiện sự ấm áp, sự bao dung che chở của người mẹ 

– Chị cảm nhận thấy sự đồng cảm như thế nào giữa cuốn sách ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ và họa sĩ Lê Thiết Cương?

Được gặp anh Lê Thiết Cương với tôi mà nói đó là một cái duyên. Sau khi có sự kết nối, trao đổi chia sẻ tôi cảm nhận được ngay một con người rất đặc biệt trong anh. Tôi cảm nhận đó là một con người có thể chia sẻ,  là một họa sĩ có trái tim rất lớn, có một sự rộng lượng và cũng mong muốn được cống hiến những gì mình làm được cho xã hội.

Chính vì điều này, tôi nhờ anh Cương vẽ lại giúp các chương để thể hiện hình minh họa của các chương để làm cuốn sách có một cảm xúc mới, cảm nhận mới cho người đọc. 

Sau khi trò chuyện và chia sẻ với anh Cương chúng tôi đi đến đề nghị, anh Cương sẽ vẽ tặng một bức tranh để gây quỹ từ thiện. Và anh cảm nhận sâu sắc về chương Mẹ, người phụ nữ cũng là hình ảnh đại diện cho người phụ nữ Việt Nam rất chịu thương chịu khó chia sẻ hy sinh làm tất cả mọi việc cho chồng cho con. Đó là chủ đề về bức tranh đấu giá ngày 4/7.

– Khi xem bức tranh Mẹ và những minh họa các chương trong cuốn tự truyện ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’ tái bản của họa sĩ Lê Thiết Cương, chị có cảm nhận gì?

Thú thật tôi là người mới trong lĩnh vực tranh, nhưng tôi vẫn cảm nhận được đây là những nét vẽ đơn giản, sâu sắc và rất tinh tế. Những nét vẽ đơn giản nhưng thể hiện sự ấm áp, sự bao dung che chở của người mẹ trong bức tranh. Nhìn qua người đọc cảm nhận được ngay đó là tóm tắt của cả chương và tôi hạnh phúc khi được anh Cương nhận lời vẽ.

– Chị suy nghĩ như thế nào về giá trị nhân văn trong buổi bán đấu giá từ thiện này?

Kể cả tôi và anh Cương đều mong muốn mang những điều mình có được chia sẻ tới cộng đồng. Như anh Cương nói, buổi đấu giá này nếu như chỉ có một mình tác giả Lê Thiết Cương thì nó chưa đủ để thể hiện sự khao khát của họa sĩ. Do vậy, buổi đấu giá này còn có các họa sĩ khác.

Chúng tôi đều có mong muốn được chia sẻ đến cộng đồng từ trái tim mình truyền cảm hứng, truyền sức mạnh cho cộng đồng.

Trong quá trình xuất bản sách đến nay chúng tôi đã gây được quỹ từ thiện, hiện nay quỹ có 300 triệu. Chúng tôi mong muốn mang đến những ước mơ, và biến những ước mơ thành hiện thực cho những bạn trẻ gặp khó khăn trong cuộc sống.

– Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Nguồn:  Theo Báo Đời sống Việt Nam
Link bài: Tái bản ‘Chuyện nhà Dr. Thanh’…
(http://doisongvietnam.vn/tai-ban-chuyen-nha-dr-thanh-toi-va-hoa-si-le-thiet-cuong-deu-muon-chia-se-voi-cong-dong-46803-7.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *