Tấm lòng của ông Nguyễn Duy Hưng

Ông Nguyễn Duy Hưng – Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI); Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Xuyên Thái Bình (PAN); Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI; Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH NDH Việt Nam – đưa ra một “đố vui có thưởng” trên facebook của ông.

 

Sản phẩm của Tân Hiệp Phát được sản xuất theo công nghệ Aseptic hiện đại
 
Cụ thể là các vụ khủng hoảng như của United Airlines hay Tân Hiệp Phát với khách hàng của họ. Phần lớn dư luận thường đứng về phía khách hàng với một lập luận mặc định thường trực trong suy nghĩ của mỗi người "khách hàng là thượng đế" và đương nhiên sau mỗi vụ ồn ào kiểu này thương hiệu của các tập đoàn luôn bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nhưng cũng chính vì thực tế trên nên hiện nay đã xuất hiện việc một số người lợi dụng cố tình gây xung đột bằng cách chủ động dựng tình huống để kéo đại diện các tổ chức vào xung đột, hoặc chủ động tạo ra các bằng chứng giả để đe doạ áp lực đòi trả tiền nếu không sẽ tung tin lên báo chí và công luận.

Phương án xử lý khủng hoảng của ai đưa ra được nhiều người ủng hộ  nhất, ông Nguyễn Duy Hưng trao giải 10 triệu đồng. Ông Hưng kết thúc rằng stt như vầy: “Một xã hội lành mạnh và công bằng luôn là điều mà tất cả chúng ta mong muốn xây dựng”

Rất cám ơn tấm lòng của ông Nguyễn Duy Hưng, tui hiểu rằng ông muốn chia sẻ với doanh nghiệp, đang trong tình trạng bị các tin đồn, bằng chứng giả đe dọa và có thể bị phá sản vì các mối đe dọa đó. Ông Hưng muốn cộng đồng biết đến thực trạng này, đồng thời hiến kế cho doanh nghiệp khi gặp khủng hoảng.

Tui đã đọc tất cả các comment đưa ra lời giải của mọi người để tham khảo và tui thấy có nhiều ý kiến rất đáng lưu tâm. Các bạn đã hiểu được khó khăn của doanh nghiệp hiện nay, nhất là phải đối diện với những phản ứng của đám đông, như bạn Huy Nguyen Quoc viết: “Người dân thường có thói quen là họ hay phản ứng theo cộng đồng, khi mà sự việc đưa tin không biết độ chính xác của thông tin đó thế nào nhưng họ thích đi theo phản ứng chung của cộng đồng”.

Bạn Do Minh Hoang lại đưa ra phương án giải quyết: “Doanh nghiệp có tầm, có uy tín không bao giờ tự làm xấu mình mình hay tự đưa mình vào thế đối đầu với khách hàng. Nếu bị uy hiếp bởi những kẻ ăn vạ, vu khống thì cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ đưa vụ việc ra ánh sáng thôi”.
Nhiều ý kiến khác rất hay, các bạn làm doanh nghiệp nên đọc kỹ, ai cũng là thầy của ta.

Thật may mắn, cho dù còn có người gieo tiếng ác, tui vẫn được nhiều người ủng hộ. Tuy vậy tui vẫn biết mình phải cố gắng thật nhiều để  thực hiện được hoài bão chinh phục thị trường nước ngoài, đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới.

Tui không thể chấp nhận một điều, đó là dân nước mình cúi đầu chấp nhận sản phẩm của nước khác, biến nước mình thành cái chợ tiêu thụ hàng hóa của ngoại quốc. Tui tin ông Nguyễn Duy Hưng và tất cả người Việt yêu nước cũng sẽ không chấp nhận điều đó.

Trần Quí Thanh

Fb ông Nguyễn Duy Hưng: https://www.facebook.com/profile.php?id=100012163145334&fref=ts
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *