Tâm sức tui dành cho sản phẩm của Tân Hiệp Phát là chất lượng

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Internet

—–

Doanh nhân Việt Nam có cái gì trong tay để có thể chiến đấu và chiến thắng được các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là các tập đoàn nước ngoài. Thế mạnh của các sản phẩm nhập khẩu là mẫu mã, chất lượng, nhưng còn một thế mạnh kinh khủng khác, đó là thuộc tính “sính ngoại” của người tiêu dùng.

Ai cũng hiểu rằng, nâng cao chất lượng sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp và cũng là sự sống còn của nền sản xuất trong nước, nhưng cho đến nay, các sản phẩm có uy tín thực sự chưa nhiều. Thử quan sát những mặt hàng được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, sẽ thấy sản phẩm trong nước chất lượng kém xa hàng nhập khẩu. Hàng hóa thương hiệu Nhật Bản, Hàng Quốc chiếm lĩnh thị trường và quả thật rất khó khăn để thay thế.

Khi sản xuất nước uống, nhiều người động viên tui nhưng cũng có người nói tui chết chắc. Đơn giản là hai gã khổng lồ Pepsi và Coca Cola thống trị không chỉ Việt Nam mà cả thế giới, nhiều hãng nước uống của Việt Nam xuôi tay quy hàng, vậy thì thêm một Tân Hiệp Phát nữa chẳng có gì mới.

Tui không buồn vì những lời nói đó, xét cho cùng cũng là bạn bè lo cho mình thôi. Và tui quyết tâm cạnh tranh cho bằng được và “cái trong tay” như dòng đầu tui đặt vấn đề của bài viết này chính là “chất lượng”.

Tất cả tâm sức tui đổ ra cho sản phẩm nước uống của Tân Hiệp Phát là chất lượng. Chất lượng không chỉ là ngon, mà còn đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà tui đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất Aseptic hiện đại nhất thế giới, và tui đã giải quyết được hai chữ “chất lượng”.

Uy tín chất lượng xây dựng được, thuyết phục được khách hàng trong nước thì mới có thể chinh phục được thị trường thế giới. Tân Hiệp Phát sẽ thực hiện thành công mơ ước này trong một tương lai gần.

Thêm một “cái trong tay” phải có để xây dựng thành công sản phảm thương hiệu Việt là lòng yêu nước. Nói điều ra có thể sẽ có người cho tui là “lý thuyết gia”, nhưng đó là hiện thực có chứng lý. Các nước Nhật bản, Hàn Quốc rất mạnh tính dân tộc trong sản xuất hàng hóa, họ đề cao cạnh tranh thương hiệu tầm quốc tế, cho nên họ mới có hàng chục, hàng trăm thương hiệu vượt biên giới quốc gia.

Lòng yêu nước đầu tiên phải có ở nhà sản xuất, là các chủ doanh nghiệp, tập đoàn. Làm giàu cho mình như cống hiến cho xã hội, xa hơn là góp phần xây dựng đất nước.

Lòng yêu nước còn đến từ người tiêu dùng, sẵn sàng lựa chọn hàng sản xuất trong nước nếu như có chất lượng. Bỏ được thói quen sính ngoại và dành sự ủng hộ cho hàng nội là yêu nước.

Sài Gòn ngày 30/9/2019

TQT

Bài đọc thêm, Link: Lời hứa thương hiệu Việt

(https://vnexpress.net/goc-nhin/loi-hua-thuong-hieu-viet-3987815.html)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *