Tan chảy trước những loài động vật nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới

Kiều Anh biên dịch theo MSN/ Bao VOV News

Dưới đây là một số loài động vật tuy nhỏ bé nhưng đã phát triển đầy đủ trong tự nhiên có ngoại hình vô cùng đáng yêu.

Là loài khỉ nhỏ nhất thế giới, khỉ đuôi sóc lùn được tìm thấy trong những khu rừng nhiệt đới ở phía tây Lưu vực Amazon ở Nam Mỹ. Với chiều cao chỉ khoảng 15cm, nó cũng là một trong những loài linh trưởng nhỏ nhất hành tinh.

Có nguồn gốc từ các nước châu Phi như Angola và Zambia, cầy mangut lùn là loài động vật ăn thịt nhỏ nhất châu Phi. Loài động vật nhỏ bé này thường sống thành những nhóm lớn và có kích thước khoảng 26 cm khi trưởng thành.

Những chú ngựa nhỏ bé đáng yêu này được lấy tên từ Quần đảo Shetland ở Scotland, nơi chúng sinh ra. Ngựa Shetland có chiều cao chỉ khoảng 102 cm và thích nghi tốt với khí hậu khắc nghiệt. Chúng từng là loài động vật làm việc hỗ trợ con người trước khi trở thành thú cưng của trẻ em.

Gấu mèo coati lùn phương Tây, còn được gọi là gấu mèo núi coati phương Tây là loài động vật sống ở những nơi có địa hình cao. Chúng thường đi bộ trong những khu rừng được mây bao phủ trên dãy Andes trải dài từ Colombia tới Ecuador và có kích thước khoảng 30cm.

Bói cá bé châu Phi – loài chim nhỏ bé nhưng xinh đẹp có kích thước chỉ khoảng 12 cm và được tìm thấy ở phía nam Sahara của châu Phi. Loài chim này thường ăn thằn lằn và tắc kè – những loài vật thậm chí dài bằng cơ thể chúng.

Chuột lùn (Pygmy shrew) có kích thước tối đa chỉ 6 cm và không có đuôi. Có nguồn gốc từ phía bắc lục địa Á – Âu, những chú chuột này có quá trình trao đổi chất siêu nhanh nên nó cần ăn gần như 2 giờ/lần.

Có nguồn gốc từ Mỹ, những chú thỏ mini này là thành viên có kích thước nhỏ nhất trong họ nhà thỏ. Chúng có kích thước tối đa chỉ khoảng 29,5 cm và cũng gây chú ý bởi đôi tai nhỏ bé hơn bình thường.

Cá voi hiếm khi được coi là loài động vật nhỏ bé nhưng cá voi xanh lùn nhỏ hơn tới vài mét so với những người họ hàng khác của nó. Mặc dù chiều dài 24 mét của nó vẫn tương đối lớn nhưng những chú cá voi xanh thông thường có thể dài tới 33 mét.

Nhím lùn châu Phi có những cái gai mềm hơn so với những người họ hàng lớn hơn của nó. Với chiều dài chưa tới 30 cm, môi trường sinh sống tự nhiên của loài động vật này là ở Trung Phi.

Với chiều cao trung bình chỉ 20cm, cáo fennec là loài chó nhỏ nhất hành tinh. Với đôi tai lớn giống dơi, nó trông như một nhân vật hoạt hình nhưng trên thực tế loài cáo nhỏ này có thật và thường sống ở các sa mạc tại Bắc Phi và châu Á.

Có nguồn gốc từ châu Phi, dê lùn Mỹ đã được nhập khẩu sang Mỹ vào những năm 1930 và ngày nay là một loại thú cưng phổ biến. Loài động vật thân thiện này có chiều cao trung bình chỉ 50cm.

Cú lùn ferruginous có kích thước chỉ khoảng 15cm. Loài chim có đôi mắt to này là một trong những loài cú phổ biến nhất ở Trung và Nam Mỹ.

Lừa lùn là một loài lừa địa Trung Hải có kích cỡ nhỏ hơn một nửa so với những con lừa thông thường./.

NGUỒN: Theo Báo VOV News

Link bài: Tan chảy…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/tan-chay-truoc-nhung-loai-dong-vat-nho-be-dang-yeu-nhat-the-gioi-899996.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *