Tân Hiệp Phát – Doanh nghiệp tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường


Hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy Number One Hà Nam được thiết kế với công suất xử lý 5.000 m3 nước thải một ngày đêm, đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn cao nhất về qui định nước thải công nghiệp của Bộ Tài nguyên Môi trường (QCVN 40:2011).

 
Là doanh nghiệp coi trọng giá trị cốt lõi “Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội”, trong suốt quá trình tạo dựng và phát triển của mình, THP luôn xác định sự phát triển bền vững của Tập đoàn phải gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường với những hành động cụ thể, thiết thực. Sau đây là những hoạt động nổi bật của THP trong công tác bảo vệ môi trường mà ban lãnh đạo cùng CBCNV đã và đang tiến hành trong thời gian qua.

Đi đầu trong việc áp dụng Hệ thống hệ quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14000

THP là doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống tích hợp ISO 9001, 14000, HACCP từ năm 2005. Công ty đã xây dựng một hệ thống qui trình về quản lý môi trường phù hợp với tính chất ngành nghề và hoạt động, tuân thủ luật định cũng như tiêu chuẩn quốc tế ISO 14000 nhằm giảm thiểu các tác động tổn hại đến môi trường.

Việc được tái cấp chứng nhận tiêu chuẩn này qua các đợt thẩm tra của tổ chức quốc tế DNV, BSI cũng như đạt chứng nhận theo phiên bản mới nhất 2015 đã thể hiện giá trị cốt lõi “Chính trực” của THP: nói là làm, làm đúng cách.


Cảnh quan thân thiện với môi trường tại Nhà máy Number One Chu Lai.

THP là một trong số ít doanh nghiệp trong nước tự đầu tư xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải riêng, khép kín. Nước thải sau xử lý luôn đạt QCVN 40:2011/BTNMT – Đây là quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp với tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh, sức khoẻ con người, quyền lợi của cộng đồng và các yêu cầu thiết yếu khác trong suốt quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Các lò hơi của Công ty cũng được đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, đảm bảo khí thải đạt QCVN 19:2009 trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

“Nước là hơi thở” là thông điệp mà THP luôn truyền thông đến tất cả thành viên. Theo đó, công ty đã xây dựng được hệ thống đo lường và định mức tiêu thụ phù hợp nhằm sử dụng nguồn nước một cách hiệu quả cho hoạt động của toàn bộ công ty.

Định hướng tiên phong đưa vào áp dụng các dây chuyền sản xuất Aseptic cũng là một trong những hành động thiết thực mà THP thể hiện trách nhiệm với môi trường. Bởi công nghệ này cho phép sử dụng ít nguyên liệu nhựa từ phôi để sản xuất hơn các công nghệ khác. Và mới đây, THP còn đưa vào vận hành dây chuyền Aseptic ABF – công nghệ tiệt trùng khô thân thiện với môi trường bằng việc tiêu thụ năng lượng ít hơn.

CBCNV cũng thể hiện trách nhiệm với công tác bảo vệ môi trường

Hàng năm, bộ phận EOHS phối hợp với tất cả khối phòng ban thực hiện xác định, đánh giá và đưa ra biện pháp kiểm soát các khía cạnh môi trường.
Nhận thức được vai trò của từng cá nhân với cộng đồng, các thành viên THP đã có những hành động cụ thể như tắt điện, khóa nước khi không sử dụng, không xả rác, phân loại rác đúng theo qui định, tận dụng giấy một mặt… để góp phần bảo vệ môi trường.


Các thành viên THP luôn nghiêm túc tuân thủ tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Sứ  mệnh của THP là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng với chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều đó đồng nghĩa, mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của THP đều được tư duy và hành động theo hướng phát triển bền vững ngay từ đầu theo đúng cam kết “Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội”. Bảo vệ môi trường không chỉ đến từ việc xử lý chất thải sau khi sản xuất, mà đối với THP là lựa chọn những gì an toàn và thân thiện nhất với thiên nhiên ngay từ đầu. Đó cũng là cách THP gìn giữ bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau.
 

Cao Hồng Huy
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *