Tân Hiệp Phát khởi kiện một cơ quan báo chí

Bạch Lan/ Báo Vietnam Finance

Nguồn hình: Internet

Theo thông tin từ đại diện pháp lý của Công ty Tân Hiệp Phát, công ty này đã khởi kiện một tờ báo vì đã đăng tải một số bài báo đưa thông tin sai sự thật về công ty này. Mặc dù một số bài báo đã được cơ quan báo chí đăng bài gỡ bỏ, nhưng nội dung vẫn bị lan truyền, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính, đại diện pháp lý được ủy quyền của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát cho biết trong thời gian gần đây, có thông tin được đưa trên một cơ quan báo chí và mạng xã hội phản ánh công ty này có thực hiện các giao dịch mua bán tài sản giả cách, cho vay với Công ty Kim Oanh Đồng Nai và một số cá nhân khác.

Thậm chí, một số bài báo cho rằng Tân Hiệp Phát liên quan đến “tín dụng đen”, “lừa đảo” và đang bị điều tra theo tố cáo của một số cá nhân.

Phía Tân Hiệp Phát khẳng định các thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Việc đưa tin như vậy theo phía Tân Hiệp Phát là trái pháp luật, làm xâm hại đến hình ảnh, uy tín của công ty này. Dù một số bài báo đã được chính cơ quan đăng bài gỡ bỏ, nhưng nội dung vẫn bị lan truyền.

Tân Hiệp Phát cho biết công ty không hề thực hiện và không có liên quan đến bất cứ giao dịch mua bán tài sản, cho vay nào đang được cơ quan có thẩm quyền điều tra.

“Cho đến nay, chưa có cơ quan có thẩm quyền nào thông báo, làm việc với Công ty Tân Hiệp Phát về bất cứ giao dịch mua bán tài sản hay cho vay nào theo tố cáo của bất cứ cá nhân nào. Các tố cáo, tranh chấp giữa Công ty Kim Oanh Đồng Nai, một số cá nhân với bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích đang được cơ quan có thẩm quyền làm rõ và chưa có kết luận. Dù nội dung tố cáo đúng hay sai, kết quả giải quyết tranh chấp giữa các bên như thế nào thì các vụ việc này cũng không liên quan đến Công ty Tân Hiệp Phát”, văn bản của Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính nêu.

Vẫn theo công ty này, các thông tin sai lệch về Tân Hiệp Phát đã “gây thiệt hại, ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến hoạt động của công ty. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tránh các thiệt hại nghiêm trọng với hình ảnh, uy tín của công ty, cũng như tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên, đối tác và những người lao động có liên quan”.

Phía Tân Hiệp Phát đã khởi kiện cơ quan báo chí đã đăng bài không đúng sự thật và vụ việc đã được Tòa án nhân dân quận 3, TP. HCM thụ lý.

Đại diện Tân Hiệp Phát nói họ “tin tưởng vào sự khách quan, công minh của các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình giải quyết các vụ việc có liên quan cũng như xem xét đơn khởi kiện của công ty này, đồng thời sẵn sàng cung cấp các thông tin liên quan”.

NGUỒN: Theo Báo Finance
Link bài: Tân Hiệp Phát…
https://vietnamfinance.vn/tan-hiep-phat-khoi-kien-mot-co-quan-bao-chi-vi-dua-tin-trai-phap-luat-20180504224252909.htm
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *