Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng

Phong Vân / VNExpress


SAP Ariba là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa giai đoạn 2021 – 2026 của Tân Hiệp Phát.

Sau 157 ngày triển khai thử nghiệm hệ thống với hơn 2.000 nhà cung cấp, Tân Hiệp Phát đã chính thức đưa hệ thống SAP Ariba đi vào vận hành ngày 7/4 vừa qua.

“Nền tảng SAP Ariba nhằm nâng cao năng lực tổ chức từ công nghệ đến con người, đưa công ty vươn xa hơn ra quốc tế và đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đôla trong thời gian tới”, ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết trong buổi công bố chính thức áp dụng nền tảng ngày 7/4.

Tân Hiệp Phát chính thức vận hành hệ thống SAP Ariba từ ngày 7/4. Ảnh: Tân Hiệp Phát
Tân Hiệp Phát chính thức vận hành hệ thống SAP Ariba từ ngày 7/4. Ảnh: Tân Hiệp Phát

SAP Ariba là mạng lưới B2B toàn cầu cho phép các doanh nghiệp kết nối và hợp tác với hàng triệu nhà cung cấp một cách chủ động. Qua đó, hoạt động hợp tác được quản lý kỹ càng và hiệu quả hơn trên một nền tảng tích hợp và duy nhất.

Dự án được triển khai trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. “Tân Hiệp Phát đã đối mặt và tìm kiếm giải pháp để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như duy trì tối đa tiến độ dự án”, người đứng đầu doanh nghiệp chia sẻ.

Phó Tổng Giám Đốc - Trần Uyên Phương chia sẻ về hành trình hoàn thiện dự án. Ảnh: Tân Hiệp Phát
Phó Tổng Giám Đốc – Trần Uyên Phương chia sẻ về hành trình hoàn thiện dự án. Ảnh: Tân Hiệp Phát”

Việc đưa vào vận hành SAP Ariba sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại gia tăng trên toàn cầu thông qua Ariba Network, mạng lưới kinh doanh kỹ thuật số lớn trên thế giới, kết nối hơn 4.2 triệu doanh nghiệp tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Với 3 module của SAP Ariba mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ đưa vào vận hành trong thời gian sắp tới là: Sourcing, Contract, Supplier Lifecycle và Performance Manager, tích hợp cùng với hệ thống SAP ERP, dự án sẽ giúp tập đoàn đạt mục tiêu cải thiện chi phí, tuân thủ và nâng cao tính hiệu quả minh bạch trong quy trình mua sắm, và siêt chặt hợp tác với các đơn vị cung cấp”.

Từ năm 2012, Tân Hiệp Phát đã là công ty tiên phong trong ngành nước giải khát ở Việt Nam lựa chọn SAP làm nền tảng và mở rộng số hoá.

Năm 2021, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tỷ lệ xuất khẩu sản phẩm của Tân Hiệp Phát vẫn tăng 30% so với năm 2020, theo đại diện tập đoàn. Sản phẩm của Tân Hiệp Phát hiện đang được xuất khẩu tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật, Australia, Canada, Hà Lan, Hàn Quốc, Singapore…

Sau khoảng 5 năm triển khai hệ thống đấu thầu điện tử e-bidding, năm 2019, Tân Hiệp Phát tiếp tục nghiên cứu các giải pháp và ứng dụng để kết nối, nâng cao tính minh bạch trong các hoạt động mua hàng từ giá cả đến dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước và quốc tế. Đến tháng 1/2021, Tân Hiệp Phát tiếp tục cải tiến, nâng cấp lên hệ thống SAP Ariba cho hoạt động mua hàng với mục tiêu nâng cao năng lực vận hành và hiệu quả kinh doanh.

Nguồn: https://vnexpress.net/tan-hiep-phat-so-hoa-hoat-dong-mua-hang-4450499.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *