Tân Hiệp Phát tiếp tục khánh thành cầu tại U Minh Thượng, Kiên Giang

CTV Cẩm Hương/ VOV.vn
  
Đại diện chính quyền địa phương và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh cắt băng khánh thành cây cầu cho bà con xã Hòa Chánh.

—–

Vào ngày 24 và 25 Tết vừa qua, Tân Hiệp Phát đã khánh thành 2 cây cầu thép dây văng tại Ngọc Hiển (Cà Mau) và huyện U Minh Thượng (Kiên Giang).

Những món quà Tết ý nghĩa này liên tiếp được triển khai khắp các địa phương nghèo tại miền Tây Nam bộ. Với 2 cây cầu được khánh thành nói trên, Tân Hiệp  Phát đã triển khai được 8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây trị giá khoảng 700 triệu đồng trong 3 tháng cuối năm để trao tặng cho hàng trăm ngàn người dân ĐBSCL.

Đón Tết Mậu Tuất 2018, hàng vạn người dân vùng U Minh Thượng có niềm vui rất lớn: Khánh thành cầu thép dây văng cầu Dr Thanh – Dân Quân góp phần nối liền trục đường chính của xã Hòa Chánh liên thông với xã Vĩnh Hòa, chạy thẳng qua huyện Gò Quao, giúp giao thương thông suốt và hỗ trợ cho khoảng 700 em học sinh qua lại để đến các điểm trường mỗi ngày.

U Minh Thượng có vườn quốc gia, nhiều di tích lịch sử, văn hóa phục vụ du khách như khu căn cứ Tỉnh ủy Rạch Giá, Khu di tích lịch sử An ninh Khu 9, cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn có tiềm năng to lớn trong phát triển du lịch. Tuy nhiên, hệ thống giao thông đường bộ yếu kém đã ngăn cản không ít cơ hội để đưa vùng đất này phát triển như tiềm năng vốn có.

Các cán bộ lãnh đạo huyện U Minh Thượng cho biết, ngày đầu thành lập huyện có cơ sở hạ tầng thấp, nguồn nhân lực chưa đủ mạnh. Giao thông nông thôn lúc đó chỉ mới xây dựng được 10% các tuyến đường, có 21% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và có đến 20% hộ nghèo.

Là huyện vùng sâu non trẻ nhất của tỉnh, kinh tế còn nhiều khó khăn nên hạ tầng xã hội cũng còn nhiều hạn chế. U Minh Thượng rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp như Tập đoàn Tân Hiệp Phát để thúc đẩy địa phương phát triển, ổn định đời sống bà con. Cải thiện giao thông là nền tảng để thu hút đầu đư và tăng trưởng kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của U Minh Thượng hiện nay.

Trước đó 1 ngày, vào 24 Tết, tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Dr Thanh – Kênh Ranh tại huyện Ngọc Hiển, Cà Mau để giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán, thúc đẩy đời sống phát triển.

Cây cầu dài 35m, rộng 2.5m với trị giá khoảng 700 triệu đồng đã lần đầu tiên nối đôi bờ kênh Ranh sẽ là điểm kết nối giao thương, đi lại quan trọng cho hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm các em học sinh tại 3 ấp Tân Lập, Năm Nghĩa, Giồng Riềng bị kênh Ranh cô lập, đồng thời mở ra cơ hội làm ăn cho người dân trong năm mới đang về.

 
Nguồn: Theo Báo VOV.vn
Link bài:Tân Hiệp Phát tiếp tục khánh thành cầu tại U Minh Thượng, Kiên Giang
(https://vov.vn/kinh-te/tan-hiep-phat-tiep-tuc-khanh-thanh-cau-tai-u-minh-thuong-kien-giang-729984.vov)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *