Tân Hiệp Phát tiếp tục khởi công cầu thép dây văng tại Cai Lậy- Tiền Giang

PV/ Báo LĐO

Xã Phú Cường, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) là điểm đến tiếp theo được Tập đoàn Tân Hiệp Phát lựa chọn để khởi công xây dựng cầu thép dây văng thứ 11 chỉ trong 6 tháng qua.

Cai Lậy là huyện đông dân nhất tỉnh Tiền Giang và cũng là một trong những huyện đông dân nhất Việt Nam. Kinh tế nông nghiệp và trồng cây ăn trái phát triển rất mạnh với những cù lao xanh mướt nổi tiếng như cù lao Ngũ Hiệp, Tân Phong.

 

 

Là một vùng đất phát triển với thị xã Cai Lậy sầm uất nằm trên trục quốc lộ 1A, giữa thành phố Mỹ Tho và thành phố Vĩnh Long, tuy nhiên, nhiều khu vực vùng sâu, vùng xa việc giao thương đi lại vẫn còn rất khó khăn, trắc trở như cù lao Ngũ Hiệp, Hiệp  Đức, Cẩm Sơn, Thạnh Lộc, Phú Nhuận, Phú Cường,…

 

Kênh Ban Dày trên địa bàn xã Phú Cường có rất ít cầu kiên cố, bà con qua lại hai bên sông chủ yếu bằng ghe xuồng.

Đơn cử như xã Phú  Cường, là địa bàn giáp ranh huyện Tân Thạnh, Long An. Nơi đây còn được gọi là vùng sâu của khu vực Đồng Tháp Mười với địa hình đặc trưng là trũng thấp, kênh rạch chằng chịt, người dân đi lại rất khó khăn. Giao thông đường bộ nội khu chủ yếu bằng các tuyến đường nhỏ hẹp dọc các kênh rạch, cầu ván, cầu  khỉ hoặc ghe  xuồng.

Trao đổi với chúng tôi, bác Hai Đức – trưởng ấp 1 tại xã Phú Cường – cho biết, kênh rạch dày đặc khiến bà con đi lại, làm ăn buôn bán hay vận chuyển nông sản, hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn. Dù nằm không xa quốc lộ 1A là mấy nhưng do điều kiện đi lại trắc trở, người dân thường xuyên bị thương lái ép giá lúa, trái cây hay các loại nông sản khác. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy vừa gây tốn kém vừa mất thời gian và cơ hội buôn bán.

Hàng ngàn bà con người dân vui mừng khi được Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu thép dây văng.

Trước những khó khăn của địa phương và nhu cầu cấp thiết của người dân, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt  Dr Thanh đã quyết định trao tặng cho bà con xã Phú Cường cây cầu thép dây văng để hỗ trợ đi lại, tạo điều kiện cho các em học sinh tới trường an toàn, người dân thêm cơ hội làm ăn buôn bán để phát triển cuộc sống.

Nghi thức khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày.

Và mới đây, cây cầu Dr Thanh – Ban Dày đã chính thức được khởi công trong sự hồ hởi, vui mừng của hàng ngàn người dân Phú Cường. Cây cầu thép dây văng bắc qua kênh Ban Dày có chiều dài 33m, rộng 2,5m với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng sẽ trực tiếp hỗ trợ đi lại,  làm ăn cho gần 2.500 bà con sống tại các ấp 1, 2, 4, 5 và hơn 1 vạn người dân trong xã.

Tại lễ khởi công, anh Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư tỉnh đoàn Tiền Giang – chia sẻ: “Dù địa phương đã rất nỗ lực đầu tư hạ tầng giao thông, tuy nhiên với kênh rạch chằng chịt nên hạ tầng giao thông đường bộ luôn là bài toán khó nếu không có sự chung tay của toàn thể xã hội, sự hỗ trợ hết mình của các doanh nghiệp mà điển hình như Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã xây 2 cầu thép dây văng trong 2 năm qua tại huyện Cai Lậy, tôi vô cùng cảm kích và cám ơn sự quan tâm hỗ trợ nhiệt thành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát”.

Hàng trăm các em học sinh phấn khích cổ vũ, reo hò trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày.

Lần đầu tiên trên kênh Ban Dày, cây cầu Dr Thanh – Ban Dày được dựng lên nối liền các ấp 1, 2, 4, 5 đồng thời kết nối vào tuyến đường thông ra huyện lộ 865, liên két các xã Thạnh Lộc, Phú Nhuận chạy thẳng về khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười.

Quan trọng hơn, cầu Dr Thanh – Ban Dày giúp người dân vốn là khu vực vùng sâu Đồng Tháp Mười này đưa hàng hóa, nông sản ra thẳng quốc lộ 1A với khoảng cách rút ngắn chỉ còn khoảng 7km để chuyển về thị xã Cai Lậy sầm uất.

Bác Hai Đức, trưởng ấp 1 hồ hởi cho biết: “Đây đúng là cây cầu ước mơ cả đời của hàng nghìn gia đình chúng tôi, bởi kênh Ban Dày trước nay chỉ có cầu ván, cầu khỉ. Với cây cầu thép dây văng kiên cố này, bà con có thể vận chuyển lúa gạo, trái cây ra quốc lộ 1 về thị xã Cai Lậy nhanh chóng, không còn bị cảnh thương lái làm khó dễ và ép giá nữa, bà con chúng tôi vui lắm, xin cám ơn tập đoàn Tân Hiệp Phát rất nhiều”.

Hàng ngàn người dân và các em nhỏ chăm chú theo dõi tại lễ khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày.

Không chỉ tạo cơ hội cho hàng ngàn hộ gia đình làm ăn buôn bán, hàng vạn người trong khu vực đi  lại dễ dàng trên tuyến đường huyết mạch nối liền các xã Phú Cường, Phú Nhuận, Thạnh Lộc, cầu Dr Thanh – Ban Dày còn giúp hàng ngàn học sinh trường THPT Phan Việt Thống tới trường an toàn và nhanh chóng mỗi ngày.

Có chứng kiến được niềm vui khôn xiết của hàng ngàn bà con và các em học sinh tại lễ khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày mới hiểu hết được sự cơ cực, vất vả khi đi lại, làm ăn hay vận chuyển hàng hóa của người dân nơi đây trong suốt những năm qua.

Chúng tôi tin rằng với sự hiện diện của cây cầu Dr Thanh – Ban Dày cùng sự chịu thương chịu khó, cần cù của bà con xứ miệt vườn nơi đây, chẳng bao lâu nữa đời sống kinh tế – xã hội của người dân xã Phú Cường nói riêng cũng như khu vực lân cận nói chung sẽ sớm phát triển như tiềm năng vốn có của vùng đất Cai Lậy trù phú này.

 

Nguồn: Theo Báo Lao động online

Link bài: Tân Hiệp Phát tiếp tục khởi công cầu….

https://laodong.vn/xa-hoi/tien-giang-tan-hiep-phat-tiep-tuc-khoi-cong-cau-thep-day-vang-tai-cai-lay-606061.ldo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *