Tân Hiệp Phát tiếp tục xây cầu làm quà Tết cho người dân xứ lụa Tân Châu

PV/ Báo Lao Động
Bà con người dân vui mừng khi đón nhận món quà Tết giá trị từ Tân Hiệp Phát.
—–

Ngày 28/01/2018, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tiếp tục khởi công xây cầu thép dây văng Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa làm quà Tết cho bà con người dân xứ lụa Tân Châu.

Tân Châu là thị xã đầu nguồn của An Giang, tiếp giáp biên giới Campuchia, đây cũng là nơi đầu nguồn của sông Tiền từ Campuchia đổ về Việt Nam.

Chương trình Nhịp cầu ước mơ về với xã Vĩnh Hòa, (TX.Tân Châu) những ngày cuối năm khiến hàng ngàn bà con xứ này vui như Tết, bởi những ước ao, mong mỏi về những nhịp cầu mới, xóa bỏ cầu tre, cầu ván mục nát giúp bà con làm ăn, đi lại, phát triển kinh tế luôn là nỗi khát khao suốt bao năm qua để phát triển thương mại, dịch vụ và nông nghiệp.

Bà con TX.Tân Châu chào đón chương trình Nhịp cầu ước mơ.

Anh Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch xã Vĩnh Hòa trăn trở, cây cầu Đình Vĩnh Hòa nằm trên lộ chính, bắc qua kênh Xép Cỏ Găng trong xã, nối liền các ấp, các cồn có từ trước giải phóng. Đến giữa thập niên 80 được đóng tạm lại bằng gỗ để xe honda, xe đạp, người đi bộ qua  lại. Sau rất nhiều lần tu sửa nhưng đến nay cây cầu dường như không còn đứng vững. Mọi người, đặc biệt là các em học sinh đi qua cầu rất nguy hiểm.

Cây cầu gỗ ván Đình Vĩnh Hòa cũ bắc ngang kênh Xép Cỏ Găng đã mục hết cột trụ.

Được biết, đời sống của người dân xứ miệt cồn này dựa chủ yếu vào nông nghiệp, nhu cầu đi lại ra các cồn rất lớn. Đây là điểm cầu nối khu dân cư ngoài các cù lao vào trung tâm xã. Lượng người ra cồn làm thuê, vận chuyển máy móc, hàng hóa, nông sản qua lại và có tới hàng trăm em học sinh phải đi qua cây cầu gỗ mục nát để đến trường hàng ngày.

Để hỗ trợ người dân đi lại, làm ăn buôn bán, phát triển cuộc sống, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã  trao tặng món quà Tết cho bà con nơi đây cây cầu thép dây văng mới với tên gọi cầu Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa có chiều dài 37m, rộng 2.5m với tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh hồ hởi: “Bà con xã Vĩnh Hòa rất vui mừng và phấn khởi bởi niềm mơ ước bao năm đã thành hiện thực. Ngay trong ngày hôm qua và hôm nay trong lễ hội cầu an tại Đình Vĩnh Hòa, mong mưa thuận gió hòa, chúng tôi đã thông báo rộng rãi cho hàng  ngàn bà con trong và ngoài tỉnh tham dự được biết tin đặc biệt vui mừng này”.

Không giấu được sự phấn khích, bà Phan Thị Vui (45 tuổi) ngụ ấp Vĩnh An, Vĩnh Hòa tay bế cháu, miệng liên hồi kể: “Tôi biết chương trình Nhịp cầu ước mơ từ lâu trên tivi. Tôi luôn ước xã mình có ngày được xây cầu, không ngờ nay ước mơ đã thành sự thật, bà con chúng tôi vui lắm, năm nay ăn Tết lớn luôn”.

Có lẽ không cần đợi Tết về, với món quà Tết là cây cầu thép dây văng của tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã giúp bà con miệt xứ cồn này vui như Tết bởi như anh Minh chia sẻ, cây cầu Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa sẽ giúp người dân đi lại ra các cồn, việc vận chuyển máy móc, nông sản, hàng hóa thuận tiện và đặc biệt các em học sinh đi lại không còn phập phồng lo  sợ như trước.

Nghi thức chuẩn bị cho lễ khởi công cầu Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa.

Cây cầu Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa sẽ sớm được đưa vào sử dụng ngay đầu năm mới, bà con sẽ không còn lo sợ hàng hóa vận chuyển với chi phí cao từ đường thủy. Cây cầu mới sẽ giúp xe tải cỡ nhỏ vào tận các cồn thu mua nông sản với giá cả tốt hơn, thời gian đi lại của mọi người cũng được rút ngắn vì không phải  đi đường vòng 2 – 3km.

“Đây sẽ là động lực giúp bà con làm ăn, phát triển kinh tế, đời sống người dân sẽ tốt  hơn. Cây cầu hoàn thiện cũng là động lực để địa phương chúng tôi tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống bà con và hình ảnh địa phương, hướng tới phát triển du lịch gắn với du lịch sinh thái như chỉ đạo mới nhất của tỉnh về hướng phát triển của TX. Tân Châu”, anh Nguyễn Thanh Minh –  Phó  Chủ tịch xã Vĩnh Hòa cho biết.

Có mặt trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa, chúng tôi mới biết được  tình người của vùng đất cù lao,  sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ lên từng nét mặt, từng ánh mắt đầy hy vọng của cả người già lẫn lớp trẻ về một năm mới, khởi đầu mới tươi sáng hơn. Chúng tôi cũng tin rằng, thêm những cây cầu như Dr Thanh – Đình Vĩnh Hòa nữa, chẳng bao lâu vùng đất này lại trở về như sự sung túc ban đầu, lúc vẫn dập dìu khung cửi, tiếng thoi ngày đêm trên những cù lao của dòng sông Tiền màu mỡ.

Tiếp tục khánh thành thêm 2 cây cầu tại Cà Mau và Kiên Giang trước Tết Nguyên đán

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, dự kiến vào ngày 24 và 25 Tết Nguyên đán (tức ngày 09 và 10/02), sẽ liên tiếp khánh thành và bàn giao cho chính quyền, người dân các xã Tân Tây An (Ngọc Hiển, Cà Mau) và xã Hòa Chánh (U Minh Thượng, Kiên Giang) 02 cây cầu thép dây văng, mỗi cây có trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Cầu thép dây văng Dr Thanh – Kênh Ranh tại xã Tân Tây An, Ngọc Hiển, Cà Mau đã hoàn thành xong cột trụ và đang gấp rút đi vào hoàn thiện các hạng mục cuối để khánh thành vào ngày 24 Tết âm lịch tới đây.

Như vậy, cùng với 2 cây cầu nói trên, Tân Hiệp Phát khánh thành và khởi công xây mới tổng cộng 08 cây cầu thép dây văng từ chương trình Nhịp cầu ước mơ chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng trước Tết Nguyên đán để làm quà Tết cho người dân nghèo các tỉnh Long An, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu.

Nguồn: Theo Báo Lao Động

Link bài: Tân Hiệp Phát tiếp tục xây cầu làm quà Tết cho người dân xứ lụa Tân Châu
(https://laodong.vn/xa-hoi/tan-hiep-phat-tiep-tuc-xay-cau-lam-qua-tet-cho-nguoi-dan-xu-lua-tan-chau-589205.ldo)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *