Tân Hiệp Phát – tự gắn mình với sứ mệnh đồng hành cùng ước mơ

Lê Đình Lâm/ Tin THP

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các em học sinh vui mừng trong ngày khánh thành cây cầu ước mơ.

Những ngày vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng liên tục đưa tin về việc Tập đoàn Tân Hiệp Phát với việc xây dựng hàng chục cây cầu cho miền Tây nói riêng và các địa phương nghèo trên cả nước nói chung. Bỏ qua những thông tin về số tiền bỏ ra hay niềm vui của bà con khi nhân đi lại trên những cây cầu mới,… Không ít người đã tự đặt câu hỏi : Tại sao Tân Hiệp Phát lại làm những việc này?

Để đi tìm câu trả lời này, người ta sẽ muốn nghe xem Ban Giám đốc của Tân Hiệp Phát nói gì, thế nhưng nhiều người sẽ bất ngờ khi nghe Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương trả lời phỏng vấn của báo chí. Từng câu trả lời của chị không có những từ ngữ mang đậm tính hàn lâm hay những câu từ “đao to búa lớn” khoa trương về việc làm của mình.

Chị cười hiền :”Tôi chỉ nghĩ rằng các em học sinh có cầu mới ngày nào là bớt khó khăn, lo lắng và nguy hiểm về đi lại ngày đó. Chúng tôi coi đây là cái đích cao đẹp mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát chúng tôi bằng cả tấm lòng, đang dốc sức hoàn thành.”

Khi được hỏi vì sao Tân Hiệp Phát lại lựa chọn miền Tây trong dự án gần đây nhất, chị cũng chỉ nhẹ nhàng: “Việc lựa chọn xây cầu tại miền Tây được chúng tôi khảo sát, đánh giá kỹ dựa trên nhu cầu thực tế. Vùng đất 18 triệu dân này luôn là điểm nóng về phát triển hạ tầng đường bộ bởi hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc. Đời sống người dân gặp khó khăn. Cơ hội làm ăn, buôn bán hạn chế do đi lại chủ yếu bằng ghe, thuyền hay cầu khỉ, cầu ván vừa tốn thời gian lại rất nguy hiểm.

Do đó, việc xây cầu không chỉ giúp hàng trăm nghìn người dân có đường đi, học sinh không phải đánh đu qua sông ngòi, kênh rạch hàng ngày mà còn tạo điều kiện cho mọi người làm ăn, thúc đẩy kinh tế – xã hội.”

Những cây cầu của Tân Hiệp Phát giúp bà con miền Tây đi lại thuận lợi hơn

Những câu trả lời trên chỉ đơn giản là “Chúng tôi cảm thấy cần thiết, chúng tôi có thể, vì vậy chúng tôi sẽ làm để giúp đỡ bà con” chứ chẳng phải vì mục đích lớn lao gì. Tựa như tôi có ước mơ và tôi cần phải hành động. Tân Hiệp Phát cũng vậy, với ước mơ bắc những nhịp cầu cho những vùng quê nghèo, vì vậy mỗi ngày, mỗi tháng đều cố gắng thêm 1 cây cầu nữa, 1 cây cầu nữa,… Và rồi giờ đây khi nhìn lại Tân Hiệp Phát đã tự gắn ước mơ chung của những người dân nghèo vào cùng với ước mơ của mình.

Đọc đến đây, sẽ có nhiều người chép miệng :”Rõ khỗ, sao lại tự mang gánh nặng thế, dại quá!”

Có “dại” không khi mà cách đây 1 tháng, khi cơn bão Tembin chuẩn bị đổ bộ vào nước ta, cả nước lo lắng 1 thì có lẽ những bà con ở miền Tây lo lắng 10 vì bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào vùng đất này, rồi nước lên, không có cầu cống, làng xóm lại bị cô lập, cái nghèo lại chồng chất cái nghèo. Thấu hiểu điều đó, lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cùng ekip chương trình “Nhịp cầu ước mơ” đã quyết định dốc sức phải đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện 2 điểm cầu tại Bến Tre, Long An để hỗ trợ bà con trước bão.

Tốc độ thi công đẩy lên tối đa để chạy đua với bão. Cùng lúc đó, hàng trăm kỹ sư, công nhân khác cũng căng mình trên các điểm cầu tại Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu để xây những cây cầu kiên cố giúp bà con chống chọi với thiên tai ngày càng bất thường.

Chiều 21/12, cây cầu tại Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre đã hoàn thiện. Sáng 22/12, Cây cầu thép dây văng mới với tên gọi Dr Thanh – Tân Thới chính thức thông xe trong niềm hân hoan của hàng ngàn bà con người dân. Phải có mặt ở đó mới cảm nhận được niềm vui xen lẫn sự xúc động của bà con khi có cây cầu mới. Không xúc động và vui mừng sao được, bởi ước ao có được cây cầu thép vững chãi chống chọi với lũ lụt bao năm nay đã thành hiện thực, bởi món quà này đến trong thời điểm hết sức đặc biệt khi cả miền Tây vẫn ớn lạnh khi nghĩ đến cơn cuồng phong Tembin suýt ập vào quê hương.

Chia sẻ về hành trình xây cầu chạy đua với bão, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết: “Trong bão gió thế này thì cơ sở hạ tầng vững chắc sẽ là điểm tựa lớn nhất để bà con vượt qua khó khăn, nguy hiểm. Điều này đã thôi thúc chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cầu để giúp đỡ bà con nhanh nhất có thể”.

Từ bao đời nay, đất nươc Việt Nam ta có truyền thống tương thần tương ái “Lá lành đùm lá rách”, và Tân Hiệp Phát đã đang nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy. Và nếu cho rằng những việc làm của Tân Hiệp Phát là “dại”, thì tôi tin rằng rất nhiều những con người có trái tim nhân ái ngoài kia cũng đang muốn “dại” như thế.

Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *