Tập đoàn năng lượng Shell bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)/ VietNamPlus

Shell đang hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát thải ròng bằng 0, do đó ông Sawan – người đứng đầu các giải pháp năng lượng, năng lượng tái tạo – được cho là người thích hợp ở cương vị CEO.

Tap doan nang luong Shell bo nhiem giam doc dieu hanh moi hinh anh 1
Ông Wael Sawan. (Nguồn: Shell)

Tập đoàn năng lượng của Anh Shell ngày 15/9 thông báo, giám đốc điều hành (CEO) đương nhiệm Ben van Beurden sẽ từ chức vào cuối năm 2022 và vị trí này sẽ do Giám đốc năng lượng tái tạo Wael Sawan tiếp quản.

Chia sẻ về sự thay đổi trong ban điều hành, Chủ tịch Shell Andrew Mackenzie cho biết: “Ông Beurden có thể tự hào về sự nghiệp 39 năm tại Shell. Trong thập kỷ vừa qua, ông Beurden là người tiên phong trong việc chuyển đổi Shell thành một doanh nghiệp năng lượng không phát thải ròng vào năm 2050. Ông Beurden đã xây dựng Shell thành một doanh nghiệp vững mạnh về tài chính, có nhiều lựa chọn tăng trưởng hấp dẫn…”

Vị CEO sắp mãn nhiệm đã đồng hành cùng Shell qua khoảng thời gian khó khăn vào năm 2020, khi giá dầu sụt giảm do các biện pháp phong tỏa chống dịch ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân và thị trường toàn cầu trở nên ảm đạm.

[Công ty năng lượng Lukoil của Nga mua lại công ty con của Shell]

Giá năng lượng toàn cầu đã tăng mạnh mẽ trở lại kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine và nhiều nước đã nới lỏng các hạn chế chống dịch.

Trong quý 2/2022, Shell ghi nhận mức lợi nhuận ròng tăng vọt hơn 5 lần, đạt 18 tỷ USD.

Dưới sự điều hành của ông Beurden, Shell năm ngoái đã tiến hành một loạt biện pháp cải tổ như đơn giản hóa tên gọi và cấu trúc, vạch ra kế hoạch cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

“Gã khổng lồ” năng lượng của Anh đang hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát thải ròng bằng 0, do đó ông Sawan – người đứng đầu các giải pháp năng lượng, năng lượng tái tạo và khí đốt tích hợp tại Shell – được cho là người thích hợp ở cương vị CEO.

Ông Van Beurden sẽ tiếp tục làm cố vấn cho hội đồng quản trị của Shell đến ngày 30/6/2023./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/tap-doan-nang-luong-shell-bo-nhiem-giam-doc-dieu-hanh-moi/816519.vnp

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *