Tết đầu tiên

Nguyễn Thị Chúc Hương /Phân xưởng nhựa – Nhà máy bao bì

Ảnh sưu tầm Internet.

Đã trãi qua rất nhiều cái tết nhưng đây là lần đầu tiên Tôi đón tết với nhiều người trong một không gian vui vẻ, xum họp và rôm rả như thế này, một khởi đầu tốt lành của mùa xuân Mậu Tuất….

Tôi mới vào công ty chỉ một thời gian ngắn, đó là những bỡ ngỡ đầu tiên, nhưng cũng đầy khó khăn vì phải tập quen dần với môi trường mới, nhưng tôi cảm thấy thật sự vui vẻ vì những con người nơi đây. Phân xưởng nhựa – nắp khoén nơi tôi có thể thoải mái làm việc cũng như vui chơi , học hỏi cùng với các anh chị em trong xưởng. Nơi mà khi có những khó khăn gì là tất cả cùng nhau làm cùng nhau vượt qua, nơi đây Tôi còn có nhỏ bạn thân lúc vui, lúc buồn có nhau, có người Anh với cái biệt danh khó đọc nhưng nghe tới là phải cười rồi: “Bò Tót Anh”, có người chị rất kỹ tính nhưng lại rất quan tâm đến mọi người với biệt danh “Bà ngoại”, và còn có rất nhiều người nữa đều được đặt với nhiều biệt danh thân thương: bầu nè, út chọt nè, châu chấu nè, xuân quẹo nè,…. Đó đều là những cái biệt danh mà chỉ có những người anh em thân thiết mới dành cho nhau, chỉ có người cùng nhau chia ngọt sẽ bùi, cùng vượt qua khó khăn với nhau mới gắn kết như vậy.

Trang trí Tết tại Nhà máy bao bì.

Tại đây giống như ngôi nhà thứ hai của mình, sau những giờ làm việc anh em lại cùng nhau đi đâu đó ăn uống, la cà để quên đi những mệt nhọc; và cũng chỉ có nơi đây ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà có đi đâu Tôi cũng không thể nào quên được.  Cũng có lúc xảy ra những chuyện không vui vì những cuộc cãi vã, bởi đã là con người thì phải có sai lầm, nhưng những sai lầm đó sẽ được tha thứ vì sự cảm thông, tình nghĩa anh em, sự thấu hiểu và đặc biệt là sự tin tưởng.

Năm nay năm  đầu tiên tôi được cùng nhau chuẩn bị đón tết với mọi người, cùng nhau tự tay trang trí từng bông mai, bông đào, cũng như làm những bao lì xì thật xinh xắn để chuẩn bị đón năm mới. Anh em trong xưởng ai cũng háo hức đón tết giống nhau không chỉ riêng tôi, người thì chuẩn bị gốc mai, người thì kết hoa, người thì trang trí tuy bận rộn nhưng trên môi mỗi người luôn hiện lên nụ cười vui vẻ. Chắc có lẽ ai cũng nghĩ phải có một cây mai thật đẹp để đem lại may mắn cho xưởng cũng như mọi người ở đây. Sau bao vất vả với bao tâm huyết  và nổ lực thì cái tác phẩm xuất sắc nhất đã ra đời mang tên “Mai vàng đón lộc xuân”.  Tuy nó không được kỳ công không được lộng lẫy nhưng tôi cảm thấy đó là cây mai mà tôi thấy đẹp nhất, đẹp vì sự cố gắng, đẹp vì sự đồng lòng, đẹp vì là công sức tập thể.

Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

Hai câu đối đỏ trước xưởng với ý nghĩa sẽ mang đến sự tốt lành tại phân xưởng, để mọi việc được thuận lợi, sản xuất tốt hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vươn xa hơn cao hơn. Cũng như tình cảm anh em trong xưởng sẽ không bao giờ bị xóa nhòa, càng ngày càng gắn chặt, dù có có khăn gì cũng không được buông tay nhau mà hãy nắm tay nhau đi đến vinh quang. Tôi mong không chỉ năm nay mà năm sau, năm sau nữa và nhiều năm sau nữa vẫn sẽ mãi được đón tết cùng anh em, một cái tết mang tên “Phân xưởng Nhựa”, cái tết mang tên Tân Hiệp Phát, một cái tết yêu thương và sum vầy của tất cả những người anh em trong gia đình Tân Hiệp Phát.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

AN KHANG THỊNH VƯỢNG

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *