Thái Lan tung các gói “Quà tặng năm mới” nhằm kích thích tiêu dùng

VOV

Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai các biện pháp giảm chi phí sinh hoạt cho người tiêu dùng và DN, nhằm kích thích tiêu dùng trong nước thông qua các gói “quà tặng Năm Mới” đã được Nội các thông qua vào hôm qua (20/12).

Phó phát ngôn viên chính phủ Rachada Dhnadirek hôm 20/12 cho biết, trong số các biện pháp kích thích có kế hoạch giảm thuế Shop Dee Mee Khuen, cho phép người mua hàng yêu cầu giảm thuế thu nhập cho các giao dịch lên tới 40.000 Baht (tương đương 1.200 USD) từ ngày 1/1 – 15/2/2023, được hỗ trợ bằng hóa đơn giấy hoặc hóa đơn điện tử.

Theo bà Rachada, quy định mới sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế quốc gia cũng như việc sử dụng nền tảng thuế trực tuyến. Tuy nhiên, biện pháp này không áp dụng cho việc mua một số sản phẩm và dịch vụ, bao gồm đồ uống có cồn, thuốc lá, ô tô, xe máy, thuyền, phòng khách sạn, phí hướng dẫn viên du lịch, hóa đơn tiện ích, hóa đơn điện thoại di động, hóa đơn dịch vụ internet và phí bảo hiểm.

thai lan tung cac goi qua tang nam moi nham kich thich tieu dung hinh anh 1
Kế hoạch giảm thuế Shop Dee Mee Khuen của Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Bà Rachada cho biết, Nội các Thái Lan cũng phê duyệt đề xuất cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu máy bay cho các chuyến bay nội địa từ 4,726 Baht xuống 0,20 Baht/lít từ ngày 1/1 – 30/6/2023, nhằm thúc đẩy du lịch và hỗ trợ sự phục hồi của các nhà khai thác hàng không sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chính phủ Thái Lan cũng thông qua đề xuất giảm tiền thuê đất cho nông dân, gia hạn giảm phí chuyển nhượng tài sản và phí thế chấp thêm 1 năm nữa trong năm 2023. Các ngân hàng quốc doanh sẽ tung ra giải thưởng đặc biệt thông qua xổ số tiết kiệm và các lợi ích tài chính đặc biệt khác, cho những khách hàng có hồ sơ trả nợ tốt.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 20/12 cũng khẳng định, Chính phủ đang nỗ lực hết sức để kích thích nền kinh tế với những “món quà năm mới” này, trong khi Bộ trưởng Tài chính Arkhom tin rằng, Thái Lan có thể đạt mức tăng trưởng 3,8% trong năm tới, vượt qua mức dự báo 3,4% của tháng 10/2022.Người đứng đầu Cục thuế Thái Lan, ông Lavaron Sangsnit cho biết, các biện pháp giảm thuế sẽ tiêu tốn khoảng 6,2 tỷ Baht (178 triệu USD) tiền thuế nhưng có thể tạo ra dòng tiền 42 tỷ Baht (1,2 tỷ USD) cho nền kinh tế với khoảng 1,4 triệu người dự kiến sẽ tham gia./.

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thai-lan-tung-cac-goi-qua-tang-nam-moi-nham-kich-thich-tieu-dung-post991848.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *