Thấy Tân Hiệp Phát là thấy Tết

Nguyễn Phạm Nguyên Hoàng/ Khối C&P

Ảnh sưu tầm internet.

Với các bạn, Tết là gì ?

Ngày còn nhỏ, với tôi Tết đến là khi một sáng sớm thức dậy bỗng thấy trời lạnh hơn và thấy ba đang lui cui ngắt lá cho cây mai trước sân nhà. Là khi thấy má và bà ngồi nhặt củ kiệu để muối ăn tết. Là khi thấy chị hai ngồi cắt dừa, cà rốt và gừng để sên mứt, tôi khẽ ngồi bên cạnh đưa đôi mắt háo hức để được thưởng thức những miếng đầu tiên.

Và có lẽ, trong tâm trí tuổi thơ ngày ấy, Tết đến rõ nhất là khi má đưa tôi và chị hai ra chợ mua cho hai bộ quần áo mới. Sau đó hai chị em phụ má khiêng thùng Number 1 lên xe để mang về mời khách uống dịp tết. Đêm giao thừa cả nhà ngồi xem Táo Quân, ăn uống và cười nói vui vẻ. Lúc nào tôi cũng giữ không dám uống chai Number 1 trong tay để sau bữa ăn ngồi nhấm nháp vị thơm ngọt của chai nước quý giá ấy.

Lớn lên đi học xa nhà, tết đến là khi thấy mai vàng, đèn lồng, câu đối đỏ được bày bán ngập tràn ngoài phố. Là khi cùng mấy thằng bạn trong ký túc xá ngồi kể về ngày Tết ở quê mình, về những dự định trong kỳ nghỉ Tết. Là khi má gọi điện lên hỏi chừng nào được nghỉ Tết.

Tết của những năm tôi đi học, khi về nhà vẫn thấy thùng Number 1 vàng rực nơi góc nhà, ngoài ra còn có màu xanh của thùng Trà xanh không độ, màu đỏ Dr Thanh. Má kêu lâu ngày tụi bay mới về nên má mua cho uống. Và đêm giao thừa cả nhà lại quây quần bên nhau với những chai nước quý giá ấy.

Có thể nói những năm tháng tuổi thơ tôi, thấy những sản phẩm của Tân Hiệp Phát là thấy Tết.

Rồi tôi tốt nghiệp ra trường và được đi làm tại Tân Hiệp Phát, ngày nào cũng nhìn thấy những sản phẩm của Tập đoàn. Rồi công việc bận rộn cuốn đi, cuộc điện thoại má hỏi chừng nào nghỉ tết từ cách đây cả tháng tôi cũng quên mất. Tôi cứ nghĩ rằng mình đi làm ở đây là quên mất tết ở quê nhà rồi.

Nhưng một buổi tối, tôi nằm nghe tivi nhà hàng xóm vang lên giai điệu quảng cáo của Trà thanh nhiệt Dr Thanh dưa trên một bản nhạc xuân, tôi bỗng giật mình. Sáng sớm đi làm tại sảnh chính của tòa nhà Tân Hiệp Phát đã bắt đầu trang trí đón tết, tôi bỗng thấy lòng rộn ràng hơn. Buổi chiều đi làm về, khi dừng đèn đỏ nơi ngã tư, bất giác tôi ngẩng mặt lên và trông thấy hình ảnh quảng cáo của Trà thanh niệt Dr Thanh với màu đỏ tươi rói, tôi chợt nhận ra Tết đã đến rất gần rồi. Và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên được ngày tết nơi quê nhà với những sản phẩm của Tân Hiệp Phát, bởi với tôi : Thấy Tân Hiệp Phát là thấy Tết !

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *