Thoả mãn khách hàng để thành công hơn!

Trần Thị Thu Thảo/ Khối Nhân sự

Anh Phan Tấn Đức – Công nhân vận chuyển khối Logistics đã thể hiện tư duy và hành động trong việc thỏa mãn khách hàng nội bộ – bộ phận sản xuất nhằm đạt mục tiêu chung.

Ngay từ khi bước chân vào ngôi nhà chung THP, tôi luôn tâm niệm và đặt mục tiêu cho bản thân là phải đạt những thành công nhất định tại mảng chuyên môn công việc phụ trách và luôn hướng đến giá trị “Thỏa mãn khách hàng” – giá trị đầu tiên trong 7 Giá trị cốt lõi nền tảng của công ty. Và khi tôi thật sự trở thành một thành viên tại THP sau hai tháng thử việc, tôi được trải nghiệm nhiều bài học hữu ích và đặc biệt hơn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về tinh thần, hành xử theo giá trị cốt lõi mang lại mà không phải bất kỳ trường lớp nào có thể đào tạo.

Quả thật tai nghe không bằng mắt thấy, những ngày tháng làm việc ở THP tôi có nhiều cơ hội được trải nghiệm và học hỏi, trao dồi kiến thức, tri thức quý báu về Thỏa mãn khách hàng. “Thỏa mãn khách hàng” tại THP xây dựng không chỉ ở khuôn khổ “lắng nghe và phản hồi” mà xuất phát từ hành động “chủ động” của người cung cấp sản phẩm dịch vụ. Một điều tưởng chừng thật bình thường nhưng hết sức phi thường và hợp lý vì không phải ai cũng suy nghĩ và hành động được như vậy.

“Thỏa mãn khách hàng” không chỉ là thực hiện tốt công việc được giao để thỏa mãn quản lý trực tiếp của mình mà “Thỏa mãn khách hàng” vượt xa hơn là thỏa mãn cho đồng nghiệp, đối tác nội bộ và khách hàng bên ngoài. Tôi may mắn được tham gia buổi chia sẻ chân thành và quí báu của Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh trong lớp TQM trong tháng 5 vừa qua về định hướng “Thỏa mãn khách hàng” sắp tới tại THP, được chia thành 5 cấp độ đánh giá: Không thỏa mãn, Thỏa mãn, Vượt mong đợi, Ngạc nhiên và Không thể tin được.

“Thỏa mãn khách hàng” là định hướng và kim chỉ nam trong mọi hoạt động hằng ngày từ ban lãnh đạo, cấp Giám đốc khối, cấp Trưởng phòng đến từng nhân viên THP. Ngẫm lại, tôi cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi được có cơ hội làm việc tại đây. Mỗi một đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng là hình mẫu cho bản thân soi mình vào để mình thấy bản thân cần phải cố gắng hơn rất nhiều. Và hơn thế, tại THP luôn hiện diện một điều vô cùng đặc biệt “Văn hóa quản trị theo thành tích” và bộ tiêu chí đánh giá thành tích cá nhân từ cấp nhân viên đến quản lý đều được xây dựng trên cơ sở định hướng “Thỏa mãn khách hàng”. Qua những chương trình đánh giá mà chính bản thân mình góp phần tham gia xây dựng và hoàn thành, tôi được học hỏi rất nhiều câu chuyện “Thỏa mãn khách hàng” của các anh chị đồng nghiệp, cấp trên,…

Điển hình, câu chuyện anh Phan Tấn Đức – Công nhân vận chuyển khối Logistics đã thể hiện tư duy và hành động trong việc thỏa mãn khách hàng nội bộ – bộ phận sản xuất nhằm đạt mục tiêu chung. Ban đầu, tôi nghe chia sẻ của chú Hai Dũng – Giám đốc khối về đề cử nhân viên đại diện Khối Logistics ở giá trị cốt lõi Thỏa mãn khách hàng năm 2017, tôi cũng đã có chút ngưỡng mộ anh. Nhưng khi được gặp anh Đức trong lớp Quản lý cơ bản THP vào trung tuần tháng 6, tôi thật sự cảm nhận và ấn tượng sâu sắc hình ảnh người công nhân lao động đơn giản và chất phác. Với vóc dáng nhỏ bé và ít nói nhưng khi tiếp xúc với anh Đức tôi rất ấn tượng lại câu chuyện trước đây của anh. Qua tìm hiểu với HRBP phụ trách chia sẻ, tôi biết thêm anh luôn nghĩ và hành động xem công việc ở công ty như việc ở nhà mình nên chẳng nề hà việc ít hay nhiều. Trong công việc tương tác trực tiếp với sản xuất về vận chuyển các nguyên vật liệu, khi chưa nhận được kế hoạch sản xuất, anh luôn chủ động liên hệ với khách hàng nhằm nắm rõ lịch sản xuất để hỗ trợ kịp thời. Mặc dù điều này là không qui định nhưng với tinh thần trọn vẹn công việc của công ty để mang lại sự thỏa mãn cho khách hàng, ở anh luôn tỏa ra tinh thần bộc trực, tính sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao, xem xét toàn diện và nhiều góc độ để đưa ra những giải pháp và cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho khối sản xuất. Tôi thật sự khâm phục tinh thần “Thỏa mãn khách hàng” chính nơi anh. Vô tình anh trở thành tấm gương cho tôi học hỏi.

Trong chặng đường thành công phía trước tại THP, tôi phải luôn cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều để khắc phục các khiếm khuyết trong bản thân tôi. Và tôi nghiệm ra một chân lý cho bản thân “Thỏa mãn khách hàng” để thành công hơn. Và tại THP, còn hiện hữu nhiều câu chuyện về tinh thần “Thỏa mãn khách hàng”. Và nhân đây, tôi thật sự cảm ơn đến tất cả thành viên THP những con người thầm lặng trở thành những anh hùng “Thỏa mãn khách hàng” trong tim tôi. Tôi yêu THP.

Trần Thị Thu Thảo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *