Thói quen của các triệu phú tự thân

Zing News – Minh Châu

Trong hơn 200 triệu phú được khảo sát, thói quen của đa số người là không ngừng học hỏi, lắng nghe nhiều hơn nói, không ngại ước mơ lớn và ưu tiên sức khỏe.

Cây bút Tom Corley của CNN đã dành 5 năm để nghiên cứu thói quen của 233 triệu phú, 177 người trong số đó là triệu phú tự thân. Đa số có 6 thói quen chung, bao gồm không ngừng học hỏi, biết lắng nghe và chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Không ngừng học hỏi

Ưu tiên hàng đầu của các triệu phú là học hỏi và cải thiện bản thân. 49% cho biết họ dành vài phút mỗi ngày để học từ mới, 61% luyện tập những kỹ năng mới trong tối thiểu 2 tiếng/ngày.

63% triệu phú nghe sách nói (audiobook) trên đường đi làm. 71% thường đọc sách self-help.

Lắng nghe nhiều hơn

Trong các cuộc phỏng vấn, nhiều triệu phú đề cập đến quy tắc lắng nghe 5:1, tức nghe 5 phút, nói 1 phút. Điều này giúp họ củng cố mối quan hệ trong công việc và có được nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề.

81% cho biết họ tích cực lắng nghe những phản hồi của mọi người, dù là trong hay ngoài công việc.

trieu phu tu than anh 1
Các triệu phú tự thân cho biết ưu tiên của họ là học hỏi, lắng nghe và không ngừng cải thiện bản thân. Ảnh: Reuters.

Xây dựng một đội ngũ

Theo nghiên cứu, 86% triệu phú tự thân làm việc trung bình 50 giờ/tuần hoặc hơn. Nhưng họ không làm việc một mình.

Các triệu phú phát huy những điểm mạnh của mình, và tìm đến sự giúp đỡ của người khác đối với các vấn đề mà họ không giỏi.

Việc xây dựng một đội ngũ giỏi giúp họ tập trung vào bức tranh lớn hơn, và có đủ thời gian và năng lượng để thực hiện điều đó.

Ước mơ lớn

Các triệu phú được ông Corley phỏng vấn cho biết đã ngồi xuống, viết ra lý tưởng và cuộc sống trong mơ của họ trong vòng 10 năm tới.

Một trong số các triệu phú kể lại rằng anh rất đam mê rượu và tin có thể kiếm được hàng triệu USD từ việc đầu tư vào mặt hàng này. Gia đình và bạn bè anh đều phản đối, nhưng anh không nản lòng.

Sau 15 năm, anh đã trở thành một chuyên gia trong ngành. Năm 2001, anh bán một phần nhỏ trong bộ sưu tập rượu của mình và có thể mua căn nhà trong mơ trên bãi biển ở bang Florida (Mỹ).

Đến nay, anh đã kiếm được khoảng 4 triệu USD. Trái ngọt đến từ sự quyết tâm theo đuổi điều mà anh tin tưởng.

trieu phu tu than anh 2
Đa số triệu phú tự thân cho biết họ đã tưởng tượng về cuộc sống trong mơ trong 10 năm tới. Họ cũng tìm được những cơ hội mà người khác không nhìn thấy, tìm ra cách làm riêng để đi đến thành công. Ảnh: Reuters.

Ưu tiên sức khỏe

Sức khỏe tốt có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Điều này đồng nghĩa với việc có thêm thời gian để kiếm tiền. Cải thiện sức khỏe cũng sẽ tăng thêm năng lượng, sự tập trung và động lực làm việc.

Một triệu phú đã đau đầu vì vấn đề cân nặng trong một thời gian dài. Một ngày nọ, cô quyết định đi bộ 1,6 km mỗi ngày. Sau một tháng, cô tăng quãng đường đi bộ lên hơn 3 km, rồi gần 5 km.

Vào thời điểm được ông Corley phỏng vấn, nữ triệu phú đã tham gia 3 cuộc thi marathon.

Cô cho rằng nhờ vào việc liên tục nâng mục tiêu trong hoạt động thể thao, cô đã có được năng lượng, sự tập trung và động lực để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tự tạo ra vận may

94% triệu phú được ông Corley khảo sát khẳng định họ không bao giờ đánh bạc. Gia tài triệu USD của họ không đến từ những sòng bạc.

Thay vào đó, họ tự đem đến sự may mắn cho mình. Nhiều triệu phú cho biết họ đã nhận ra những cơ hội mà người khác không nhìn thấy, tạo ra các cách làm mới và con đường riêng để thành công.

Cuối cùng, sự kiên trì tạo ra cơ hội, và may mắn cuối cùng sẽ đến với những người không từ bỏ ước mơ và mục tiêu của mình.

Nguồn: https://zingnews.vn/thoi-quen-cua-cac-trieu-phu-tu-than-post1363969.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *