[THP của tôi] – Đường đời không dễ học

Kiên Lương/ Khối ICS

Tôi đã được lên sân khấu Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty Tân Hiệp Phát – 15/10 để biểu diễn

—–

Gần tròn 4 năm tôi đã gắn bó với ngôi nhà THP rồi! Giờ đây nhớ lại hành trình mà tôi đến với THP tôi chỉ biết mỉm cười, mỉm cười với những gì mình cố gắng, mỉm cười với những gì mình nỗ lực và mỉm cười với tất cả, tất cả những gì ở nơi đây. 

Tôi sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, miền trung đầy nắng  và gió. Tôi đã gạt đi tất cả sự bao bọc của gia đình để vào Nam lập nghiệp, để đi tìm một điều gì đó mới mẻ hơn và để định hướng cho tương lai của bản thân sau này. Như một cái duyên, nơi đầu tiên tôi tìm đến để thực hiện những ước mơ của bản thân chính là THP.

Tôi vẫn còn nhớ như in vào tháng  9 năm 2016, tôi quyết định rời xa gia đình, thách thức chính bản thân mình và nộp đơn phỏng vấn vào THP, Tôi trải qua 2 tháng học việc ở đây để trở thành nhân viên chính thức. Có thể nói, tôi học hỏi được rất nhiều thứ mà trước đây tôi chưa từng được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi gặp được những người bạn, người anh vô cùng thân thương và đặc biệt là được làm việc trong một môi trường trẻ trung, năng động. Điều đó càng thôi thúc tôi cố gắng để có thể trở thành một thành viên của đại gia đình THP.

Từ vị trí IT Executive, làm việc hơn 1 năm tôi đã được cấp trên, các anh em trong team tạo điều kiện giúp đỡ để đảm nhiệm công việc mới ở vị trí cao hơn là IT Specialist. Trong quá trình làm việc và học hỏi từ những kinh nghiệm của các anh đi trước. Từ 7 giá trị cốt lõi của công ty, những lớp đào tạo của công ty đã giúp tôi phấn đấu hoàn thành được các mục tiêu đề ra, các công việc của team, xử lý được các khó khăn trong công việc. Từ những giá trị trong công việc tại THP mang lại mà tôi đã nhận thấy được trong tôi:

+ Thái độ quyết định tất cả

Đây chính là điều lớn lao và ý nghĩa nhất tôi học được trong quá trình làm việc tại THP. Công việc và cuộc sống có vô vàn khó khăn, thử thách đợi ta. Nhưng quan trọng là thái độ của ta đối mặt với khó khăn, thử thách đó. Nếu ta bi quan, suy nghĩ và có tâm lý tiêu cực trước khó khăn thì chẳng bao giờ ta vượt qua được, thậm chí chúng còn ăn mòn tiềm năng và sự tự tin của ta. Ngược lại, nếu ta có suy nghĩ và thái độ tích cực, tìm ra cơ hội trong khó khăn. Chắc chắn ta sẽ vượt qua khó khăn và tạo ra những kết quả phi thường.          

+ Thái độ để phục vụ khách hàng

“Chúng ta chỉ có một ông chủ duy nhất, đó chính là khách hàng. Ông chủ đó có thể sa thải tất cả mọi người kể cả Chủ tịch hội đồng quản trị, đơn giản bằng cách tiêu tiền ở nơi khác” – Sam Walton.

Suốt những năm phục vụ khách hàng tại THP. Tôi càng thấm thía và tâm đắc với triết lý này hơn. Sản phẩm của bạn có tốt, có hoàn hảo đến đâu nhưng khách hàng không sử dụng được, dịch vụ bạn cung cấp không tốt, thì sản phẩm đó là vô dụng, là phế phẩm.

Từ nhận thức đó nó giúp cuộc sống của gia đình tôi vượt qua được nhiều khó khăn thách thức trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập THP Group, chúc mỗi cán bộ công nhân viên tại THP  luôn giữ mãi được ngọn lửa đam mê, tình yêu cháy bỏng, vượt qua khó khăn, thách thức để cùng nhau xây dựng THP  ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Kiên Lương

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *