THP Marathon – Mọi người chạy vì một người

Lê Châu/ Tin THP

Có rất nhiều lý do để tổ chức một giải chạy bộ, đó là vì muốn cổ vũ, khuyến khích sự yêu thích bộ môn này hay cũng có thể là vì mục đích cộng đồng, mục đích tôn vinh,…Ở Tân Hiệp Phát, chúng tôi cũng chạy nhưng không chỉ vì yêu thích, chúng tôi chạy vì…một người.

Cũng như bao nhân viên khác, anh Nguyễn Tấn Quốc là cái tên quen thuộc với các thành viên tại  bộ phận Máy thổi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Bên cạnh Đại gia đình THP với 10 năm công tác, gắn bó, anh có cho mình một một gia đình nhỏ và một thiên thần vừa chào đời. Những tưởng một cột mốc mới trong cuộc đời sẽ mở ra trong vai trò là một người bố, anh nhận hung tin mình bị ung thư vòm hầu.

Căn bệnh quái ác âm thầm diễn ra và di căn đến nhiều nơi trong cơ thể khiến anh vô cùng đau đớn và buộc phải ngưng công tác để điều trị. Nhưng khó khăn lớn hơn mà anh phải đối mặt khi số tiền điều trị vượt quá khả năng, trong khi hoàn cảnh gia đình chỉ có cha mẹ già, kinh tế anh chị eo hẹp, em gái còn đang tuổi đến trường. Biết tin vợ anh vừa sinh con được 10 tháng cũng tất tả nghỉ việc để chăm sóc cho anh.

Có lẽ hơn bao giờ hết, anh Quốc và gia đình nhỏ cần lắm sự hỗ trợ từ Đại gia đình Tân Hiệp Phát. Đó cũng là lý do và mục đích của THP Marathon.

Sau khi nhận được thông tin và phát động từ Ban lãnh đạo, hàng trăm nhân viên từ 4 nhà máy Number One trên toàn quốc đã đăng ký tham dự nhằm kêu gọi tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ nghị lực và đóng góp chi phí giúp anh Quốc vững tâm điều trị bệnh. Với mỗi km chạy của từng người sẽ được quy đổi thành tiền, với mục tiêu đạt 1.000km. Đã có hơn 800 nhân viên từ ba nhà máy ở khắp các miền tham gia chạy trong ba đợt vừa qua. Trong số họ, thậm chí có những người chưa từng gặp mặt anh Quốc, nhưng họ sẵn sàng tham gia vì muốn được chia sẻ động lực với đồng nghiệp của mình. Kết quả 3.011km đã được hoàn thành vượt mong đợi.

Anh Hồ Ngọc Sơn, phòng Internal Auditor chia sẻ: “Mình chưa gặp anh Quốc, nhưng khi biết có cuộc vận động này để góp phần giúp anh điều trị bệnh thì mình đã lập tức đăng ký mà không suy nghĩ gì”.

“Tập thể anh em phòng Bảo trì hay tin về căn bệnh hiểm nghèo của Quốc, nên các anh em đã tham gia để có thể đóng góp giúp Quốc có thêm động lực vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Vì tinh thần giá trị cốt lõi của công ty là Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội tức là có trách nhiệm với tập thể và cùng nhau góp một chút công sức giúp đỡ Quốc”, anh Trần Quốc Thái, phòng Bảo trì nói.

Anh Thương, nhân viên Kho nhà máy Number One Hà Nam, người giữ kỷ lục về số km đã hoàn thành (22km) chia sẻ với anh Tấn Quốc qua một video từ nhà máy Number One xa xôi: “Ban đầu mình đã đăng ký 5 vòng với mỗi vòng là 2km, lúc phát động thì đồng nghiệp của mình hỏi tại sao không đăng ký 10 vòng đi để có thêm động lực ủng hộ Quốc. Và bạn tin được không, cuối cùng mình đã hoàn thành 11 vòng, tổng là 22km. Đã có lúc mình muốn bỏ cuộc ở vòng 7, 8 vì chân mình rất đau, nhưng mình đã nghĩ đến bạn, bởi vì nổi đau của mình sẽ không thể bằng những gì bạn đang gánh chịu”.

“Một trong giá trị của Tập đoàn mình là Không gì là không thể và đó là động lực cho mình, mình đã cam kết và mình đã thực hiện. Và mình mong bạn có thể hiểu được rằng bằng sự nỗ lực, quyết tâm chúng ta sẽ làm được, mình tin bạn cũng sẽ thành công như mình, đủ nghị lực để vượt qua căn bệnh này và mọi thành viên THP đều đã và sẽ bên cạnh ủng hộ bạn”, Anh Thương nói.

Có lẽ những chia sẻ đầy chân tình, xúc động của anh Thương cũng đã nói lên hết những tình cảm mà các thành viên THP dành cho anh Tấn Quốc. Đó là tình cảm dành cho một người anh, một đồng nghiệp, một nhân viên của Tập đoàn khi họ đang rơi vào khó khăn và cần giúp đỡ.

Đại diện THP trao phần quyên góp từ các thành viên và Madam Nụ đến vợ anh Quốc

Sau khi THP Marathon kết thúc, đại diện Tân Hiệp Phát đã trao gửi phần ủng hộ quyên góp từ các nhân viên và Madam Nụ đến vợ anh Tấn Quốc. “Hiện tại bác sĩ cho biết anh Quốc đang hợp thuốc nên tiếp tục điều trị theo phát đồ để có tiến triển tốt trong thời gian tới”, vợ anh Quốc cho Biết. Hiện con của anh chị phải gửi về quê cho ông bà nội chăm, chị và anh Quốc đang ở trọ để thuận tiện cho việc chữa trị bệnh của anh. Được biết trước đây, vợ anh Quốc đã từng công tác tại QC bao bì của Tân Hiệp Phát.

Thư tay cảm ơn do vợ chồng anh Quốc gửi đến Đại gia đình THP

Người ta vẫn thường nói với nhau rất nhiều về sẻ chia, về yêu thương nhưng giữa những bon chen, giành giật của cuộc sống, dường như lòng tin vào những điều tử tế đã không còn nhiều. Con người dường như chẳng nhiều rung cảm, xúc động trước những biến cố. Nhưng ở đây, chúng tôi nhìn thấy nhiều hơn cả một cuộc chạy Marathon vì sức khỏe, nhiều hơn cả số tiền quyên góp được, đó là tình cảm sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái và sự đồng cảm lớn dành cho một thành viên của Tân Hiệp Phát. Đó cũng là niềm tự hào của con người THP và là lý do để chúng tôi gọi nhau bằng cái tên thân thương – Đại gia đình.

Xem clip THP Marathon

 

NGUỒN:  Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát

Link bài: THP Marathon…

(https://www.thp.com.vn/thp-marathon-moi-nguoi-chay-vi-mot-nguoi/)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *