[THP trong tôi] – 10 năm sống với 7 giá trị cốt lõi

Nguyễn Thành Dao – QC Bao Bì/ Khối QA- QC

Trong gần 17 năm công tác thì có đến gần 10 năm Tôi gắn bó cùng THP Group. Trãi qua nhiều vị trí cùng nhiều chức vụ khác nhau của nhiều công ty, đồng thời trải nghiệm và cảm nhận văn hóa riêng của từng doanh nghiệp nhưng làm cho bản thân Tôi ấn tượng nhất vẫn là văn hóa của THP Group. Văn hóa đó thể hiện trong “7 giá trị cốt lõi” của Tập đoàn, là chuẩn mực, là định hướng cho mỗi cá nhân của THP Group hành xử với nhau, hành xử với khách hàng.

7 giá trị cốt lõi của THP Group:

  1. Thỏa mãn khách hàng
  2. Chất lượng chuẩn quốc tế
  3. Có trách nhiệm với cộng đồng xã hội
  4. Không gì là không thể
  5. Làm chủ trong công việc
  6. Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai
  7. Chính trực

Các giá trị cốt lõi này là kim chỉ nam để hành động, tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn có nguyện vọng: “Đóng góp cho sự phồn vinh của xã hội và là niềm tự hào của người Việt Nam bằng cách xây dựng Tập Đoàn có Thương Hiệu Quốc Gia lớn mạnh tầm cỡ quốc tế”. Tập đoàn THP mang trong mình sứ mệnh: “Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng Châu Á với mùi vị thích hợp và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời thỏa mãn nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng để trở thành đối tác được ưa chuộng hơn trong kinh doanh”. Cán bộ công nhân viên của THP luôn thực hiện hành vi theo GTCL để đạt được tầm nhìn: “Trở thành tập đoàn hàng đầu ở Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm”.

Thực hiện các hành động theo “7 giá trị cốt lõi” và tin vì điều đó đúng. Các hành động được định hướng theo chuẩn mực hàng ngày và là văn hóa để hành xử của mỗi cá nhân. Văn hóa đó được nuôi dưỡng hàng ngày và lâu dần trở thành thói quen trong giao tiếp, hành xử của mỗi người, trong đó có cá nhân Tôi. Văn hóa đó tạo nên môi trường giao tiếp, các hành vi văn minh của từng cá nhân thuộc Tập đoàn.

Văn hóa Tân Hiệp Phát đã định hình lại nhân cách của cá nhân Tôi, đã định hướng và hình thành trong tôi những nét văn hóa: Biết làm chủ trong công việc, biết vượt lên những khó khăn với tinh thần không bỏ cuộc, biết chia sẽ yêu thương và sống có trách nhiệm. Biết được chân lý “ để đạt được mong muốn của cá nhân mình hãy đáp ứng nhu cầu khách hàng trước”.

Luôn thể hiện được tính “ Chính trực” với bản thân, nói là làm và phải đi đến cùng. Phải “ dọn dẹp sạch sẽ” gì gì mình chưa thực hiện như cam kết.

Tinh thần văn hóa đó đã thấm dần vào tư duy của tôi và như “kim chỉ nam” cho bản thân tôi hành động. “7 giá trị cốt lõi” của THP Group thật sự rất giá trị cho những ai được tiếp cận, trải nghiệm và hành xử theo.

Nguyễn Thành Dao – QC Bao Bì

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *