[THP trong tôi] – 10 năm và 16 năm

Đinh Thành Ninh/ Nhà máy NGK Bình Dương

—–

Sau khi ra trường tôi may mắn được nhận vào công ty Tân Hiệp Phát lúc đó mới xây dựng tại 219 QL 13 – xã Vĩnh Phú –Huyện Thuận An –Tỉnh Bình Dương. Mới  mới ngày nào tôi là một chàng thanh niên tuổi đôi mươi, và những ngày đầu với những  bước chân còn nhiều bỡ ngỡ khi  vào công ty, bây giờ đã 16 năm…

Ngày mới vào THP với rất  nhiều bỡ ngỡ trong công việc, không biết mình phải làm gì , và bắt  đâu công việc ra sao, vì lúc đó tôi cũng chỉ là sinh viên mới ra trường và đi làm công ty lần đầu tiên trong đời. Tôi chỉ biết  làm theo những công việc anh chị em làm trước giúp đỡ và chỉ bảo (cấp trên của tôi lúc đó là anh Trần Phước Minh, hiện tại là Manager phân xưởng nhựa nhà máy bao bì).

Ngày đó tôi không hề ngại một công việc gì , vì tôi nghĩ đơn giản một điều là mình đi làm thì phải chăm chỉ mà thôi, tôi  tiết kiệm những đồng lương của mình gửi về cho gia đình cha mẹ ở quê. Và thực sự trong lòng  không biết mình có làm và gắn bó ở lai công ty lâu dài hay  không, hay chỉ làm một thời gian rồi sẽ nghỉ. Lúc đó tuổi trẻ  chứa đựng rất nhiều ước mơ và  chưa biết định hướng cho tương lai mình ở đâu.

Nhưng sau khi gắn bó được một thời gian với những anh chị em đồng nghiệp trong công ty với sự giúp đỡ của những anh chị em  đã làm trước củng như sự dẫn dắt chân thành từ cấp trên, tôi cảm thấy yêu mến công việc nơi đây từ bao giờ và  tôi luôn xem nơi đây  là một ngôi nhà thứ hai trong lòng tôi và thời  gian cũng dần trôi qua rất nhanh theo quy luật của cuộc sống .

Và với sự đóng góp chăm chỉ trong công việc tôi cũng được cấp trên ghi nhận và đề bạc nhiểu vị trí, mỗi  công việc tôi luôn phân đấu để hoàn thành tốt. Rồi thời gian trôi qua rất nhanh, tôi cũng đã lập gia đình  và người đó không ai khác chính là một  thành viên trong công ty và cũng là người vào sau tôi môt  năm. Sau một thời gian tìm hiểu chúng tôi đá quyết đinh nên duyên vợ chồng. Ngày tổ chức đám cưới của tôi là vào ngày 10.07.2010, tất cả anh chi em đồng nghiệp trong công ty  đến chúc mừng.

Trải qua 10 năm chung sống với vợ tôi và 16 năm gắn bó với tập đoàn THP với cô Nụ chú Thanh. Bao nhiêu buồn vui trong gia đình và bao nhiêu biến cố thăng trầm  của công ty mà tôi đã chứng kiến, Cô Chú  vẫn đồng hành bên nhau để đưa THP vượt qua tất cả khó khăn thử thách tồn tại và đến thời điểm hiện tại đã tròn 40 năm tình nghĩa vơ chồng .

Chính vì điều đó tôi luôn lấy tấm gương của Cô Chú để noi theo vun đắp cho gia đình nhỏ của tôi. Và đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có một thành viên mới  năm nay cũng đã vào lớp 2. Đó là một niềm hạnh phúc  vô cùng lớn lao của gia đình nhỏ tôi nói riêng, và ngôi nhà chung của tập đoàn THP nói chung.

Với sự đóng góp một phần nho nhỏ của tôi với  tập đoàn THP,  tôi  được cấp trên tin tưởng và  giao cho  đảm nhiệm vị trí Deputy TeamLeader nk1 thuộc bộ phận RGB . NMNGK.

Vợ chồng chúng tôi có 10 năm gắn bó bên nhau và 16 năm gắn bó cùng tập đoàn THP, có quá nhiều hạnh phúc và niềm vui, dù công việc vất vả, không dễ dàng gì. Đối với tôi vẫn còn rất nhiều kỷ niệm ở công ty với nhiều đồng nghiệp đang làm và đã nghỉ.

Thông qua chương trình này, Tôi kính chúc Cô Chú và toàn thể Ban Lãnh Đạo cùng tất cả thành viên anh chi em công nhân của tập đoàn THP  có thật nhiều sức khỏe , để lèo lái con thuyền THP mỗi ngày một tiến xa hơn, và đóng góp cho sự phồn vinh của THP nói riêng và sự phát triễn của cả một nền dân tộc Việt Nam nói chung.

Đinh Thành Ninh

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *