[THP trong tôi] – 11 năm gắn bó và 1 lời yêu thương

Trần Thị Huyền/ Khối Finance

—–

Vào năm 2006 khi tôi bắt đầu định cư về Bình Dương, không đâu xa nhà Tôi chỉ ở cách công ty Tân Hiệp Phát vài kilomet. Theo đó, Tôi cũng chuyển công việc về Bình Dương. Khi mỗi ngày Tôi đi làm ngang qua công ty Tân Hiệp Phát lòng Tôi lại thấy rạo rực khi nhìn thấy tòa nhà cao của THP  và ước ao được một lần bước chân vào ghé thăm. Và một ngày không xa, khi Nhà máy mới thành lập có tên “Nhà máy Thái Bình Dương” của tập đoàn Tân Hiệp Phát đăng tuyển vị trí Kế toán, Tôi đã tham gia phỏng vấn và cũng là lần đầu tiên  chính thức Tôi được ghé thăm Tòa Nhà cao mà Tôi đã từng mơ ước, mọi thứ đối với Tôi đều mới mẻ và sang trọng làm sao!

Vào ngày 01/04/2008 là ngày chính thức Tôi được nhận vào làm việc, nhân sự đã dắt Tôi xuống gia nhập công việc mới  tại Nhà Máy mà bây giờ đang gọi  là Nhà máy bao bì. Mọi thứ đối với Tôi cũng hơi bất ngờ, đồ đạc xung quanh  rất là hổn độn, quạt máy bay cả giấy tờ trên bàn làm việc xuống cả dưới đất không như Tôi tưởng tượng trước đó sẽ được vào làm tại Tòa nhà cao sang trọng kia. Nhưng thay vào đó Sếp và đồng nghiệp ở đây rất là dễ thương, mọi người luôn quan tâm yêu thương giúp đỡ cho nhau như Anh/chị/em trong một gia đình.

Điều bất ngờ hơn nữa, khi vào công việc gọi là Kế toán nhưng thực tế không phải công việc Kế toán, mà nói đúng hơn là công việc thống kê số liệu, cuối mỗi ngày Tôi cùng với các Anh/em ở Nhà Máy đều phải xuống xưởng kiểm kê sản phẩm tồn. Tôi sợ nhất là khi trèo lên từng từng khung sắt chứa các preform vừa cao vừa nguy hiểm, rất may các Anh/em ở đây rất nhiệt tình hỗ trợ với nhau nên công việc cũng không mấy áp lực.

Ngày qua ngày Tôi  làm công việc này cũng được 2 năm, sau đó Lãnh đạo cấp cao có lệnh xuống là  tất cả các Kế toán thuộc nhà máy phải tập trung về Tòa nhà làm việc. Lòng Tôi nghe sao vui mừng khôn siết, ước mơ cũng đã trở thành hiện thực được bước vào Tòa Nhà cao mát lạnh để làm việc mà không bị bay giấy tờ xuống đất mỗi khi cánh quạt đưa tới nữa.

Năm 2010 Tôi lên Tòa nhà làm, công việc của Tôi lúc bấy giờ đều thực hiện bằng  Excel như trước, trong khi các Anh/Chị/em trên Tòa Nhà đều được làm phần mềm lớn quốc tế, lúc này Tôi lại thèm được một lần trải nghiệm làm việc trên phần mềm lớn xem thế nào? Rồi sau đó Tôi cũng được trải nghiệm phần mềm SAP thật thú vị…

Con Người ở đây cũng không khác biệt gì so với dưới Nhà máy sự thân thiện và tận tình hỗ trợ nhau trong công việc là không thể thiếu. Đó cũng như một thói quen là văn hóa của cty chăng….?

Đến năm 2011 Tôi chính thức nhận bàn giao công việc thanh toán hàng xuất nhập khẩu, công việc cũng khá thú vi có nhiều điều để học hỏi…Tại nhóm này Tôi cũng được trải nghiệm thêm công việc thanh toán phí vận chuyển, hỗ trợ Sếp  làm báo cáo và các công việc phát sinh xử lý công nợ tồn đọng đặc biệt hơn tham gia test SAP liên quan công việc của nhóm khi có yêu cầu.

Đến T04.2018 Tôi bắt đẩu thử  công việc mới tại vị trí AP Supervisor,  tại đây Tôi cũng được trải nghiệm nhiều thứ khi tiếp xúc với nhiều phòng ban và công việc cũng giúp Tôi nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh hơn. Tôi Yêu Tân Hiệp Phát, một nơi làm việc hay còn gọi là một Đại Gia đình mà ở trong đó những con người luôn yêu thương giúp đỡ  nhau trong mọi khó khăn.

Đặc biệt cảm ơn đến Madam Nụ một người Mẹ Vĩ đại luôn chăm lo đến đời sống cho đàn con cũng là các thành viên làm tại tập đoàn Tân Hiệp Phát. Bên cạnh đó là những Người cũng không kém phần quan trọng đã dẫn dắt Đại Gia đình Tân Hiệp Phát đi lên bằng những kiến thức cốt lõi phát triển con người cũng như công ty mạnh mẽ nhất đó là Sếp Thanh – Sếp Bích và Sếp Uyên Phương.

Tân HIệp Phát Tôi yêu cũng đã gắn liền với Tôi được 11 năm, tại nơi đây đã cho Tôi được nhiều kiến thức là hành trang cho cuộc sống của Tôi sau này.

Trần Thị Huyền – AP Supervisor

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *