[THP trong tôi] – 12 bước ngoặt đời tôi

Nguyễn Thanh Tùng/ Khối Logistics

—–

Bởi lẽ, Tôi đến với THP có thể khẳng định đây là bước ngoặt & THP như là một ngôi nhà, một gia đình thứ 2, bắt đầu 1 câu chuyện khá dài. Đó là ngày 12/12/2011. Câu chuyện tôi đã làm gì cho THP và THP đã làm gì cho tôi với hành trình 9 năm?

Nhớ về những ngày nộp đơn vào THP xin việc, Mr Luận phòng tuyển dụng là người nhận hồ sơ phỏng vấn sơ tuyển, tiếp đó là cấp trên trực tiếp của mình Mr Tường phỏng vấn tuyển chọn, sau vài ngày thì kết quả qua điện thoại đã được, nhưng ngày nhận việc thì chưa rõ, do bộ phận mới thành lập đang trình CEO phê duyệt, ngày qua ngày lại trôi qua 1-2-3 tuần, tôi lại cầm điện thoại gọi cho số điện thoại Mr Tường, câu trả lời nhỏ nhẹ: “Em chờ thêm mấy ngày nữa nha Em.”

Tuần thứ 4 kể từ khi nộp đơn, điện thoại gọi tới thông báo từ phòng tuyển dụng chuẩn bị đi làm, nhìn lại thời gian chờ 4 tuần mới nhận việc sao mình chờ lâu đến vậy ?

Tháng đầu tiên mọi việc bắt đầu mới mẻ, tiếp xúc công nghệ mới, đồng nghiệp vui vẻ hòa đồng thân thiện, cấp trên nhiệt tình hướng dẫn, ngày qua ngày trong tổ có 8 người. Được cấp trên ghi nhận nhân viên nổi bật trong nhóm, bản thân đam mê thành công. Những ngày đầu thời gian đầu rất nhiều khó khăn, đi làm bằng chiếc xe mượn của người Em họ.

Sau 1 tháng làm việc, tôi dành dụm được số tiền, nhờ 1 người Em họ trên Bến Cát tìm mua lại 1 chiếc xe để đi làm. Ngày qua ngày chuyên tâm chăm chỉ đi làm, rất trân trọng công việc đã giúp mình mua được tài sản giá trị nhất.

Hơn 6 tháng làm việc, cấp trên trực tiếp thay đổi, Mr Đạt quản lý trực tiếp, được tận tình hướng dẫn sau một năm làm việc, bám sát với tinh thần “Không gì là không thể”, niềm đam mê “Đam mê thành công”  được cấp trên – Giám Đốc Khối và Công ty ghi nhận kết quả đạt thành tích 2A. Cầm trên tay chiếc kỉ niệm chương đạt thành tích xuất sắc, năm đó toàn công ty hơn 10 người đạt thành tích xuất sắc, cái cảm giác niềm vui sướng hiện tại bây giờ vẫn còn hân hoan, là 1 dấu ấn bước ngoặt đầu tiên.

Hình ảnh: Chiếc kỉ niệm chương 2012.

Khi thấy trong nhóm mỗi người từ làm chưa có hướng dẫn công việc (HDCV), bản thân tự thiết lập 1 HDCV dành chung cho nhóm và báo cáo cấp trên. Có thể nói rằng đây là bảng HDCV đầu tuần của Công ty được đưa lên hệ thống DCS, cũng là cảm giác sung sướng và tự hào về điều mình đã làm.

Và rồi, đến ngày 16/04/2012 và mấy đêm khó ngủ vì được cấp trên, trưởng phòng đề cử làm giám sát GPS tại bộ phận phòng vận tải, bồi hồi xao xuyến, ngày 14/06/2012 được bổ nhiệm làm giám sát là dấu ấn bước ngoặt thứ 2.

Trải qua nhiều thử thách, được cấp trên tin tưởng và công ty ghi nhận, tôi đã nổ lực trau dồi cho bản thân và đồng nghiệp, từ các khóa đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng thông qua các khóa đào tạo Leadership, Kỹ năng diễn giải, được đứng lớp chia sẻ các khóa học….

Tháng 11/2015, tôi đạt thành tích Nhân viên xuất sắc (NVXS) cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 3.

Tháng 05/2016 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 4.

Tháng 09/2016 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 5.

Thời điểm này, bộ phận GPS được sự chỉ đạo, di chuyển từ tòa nhà lúc này đang vị trí cùng phòng camera thực hiện di chuyển từ tháng 09/2016 xuống lầu 1 phòng vận tải, tại đây được gần Sếp nhiều nên học hỏi được nhiều. Đây thật sự là dấu mốc lớn nhất giúp tôi thể hiện được khả năng của mình để phục vụ cho phòng, khối và công ty.

5 năm cống hiến làm việc đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 6.

Tháng 09/2017 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 7.

Tháng 10.2017 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 8.

Tháng 02/2019 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát ghi nhận GTCL không gì là không thể & Thỏa Mãn PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 9.

Tháng 03.2019 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát ghi nhận GTCL không gì là không thể & Thỏa Mãn PVT nhận thành tích NVXS năm 2018 đạt thành tích 2A là dấu ấn bước ngoặt thứ 10 niềm vui lớn.

Tháng 04.2019 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát ghi nhận GTCL không gì là không thể & Thỏa Mãn PVT PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 11.

Chưa dừng lại ở đó, SĐTC thay đổi 2 lần, được sự tin tưởng của Sếp, tôi được giao cho nhiệm vụ theo dõi mục tiêu OGSM, thỏa mãn khách hàng. Với niềm đam mê & chịu khó tìm tòi học hỏi tôi đã hoàn thành tốt kiểm soát mục tiêu. Lại là 1 cái duyên nữa tiếp tục thách thức, tháng 03/2018 QLTS triển khai TPM cho đội xe, tôi được Sếp Hiển giao theo dõi mục tiêu này, nói đến đây thì đây là thành công nhất giúp đội xe đi lên từ điểm thấp nhất đến đỉnh cao, phải nói rằng TPM là rất tuyệt vời.

Tháng 06/2019 đạt thành tích NVXS cấp Công ty có thành tích nổi bật trong các giám sát ghi nhận GTCL không gì là không thể & Thỏa Mãn PVT PVT là dấu ấn bước ngoặt thứ 12.

Ngày 14/08/2019  tôi được bổ nhiệm qua Giám Sát Bảo Trì, công việc đang trong quá trình thách thức mới, phải tiếp thu học hỏi & quản lý sự thay đổi.

Cám ơn tất cả đồng nghiệp, nhân viên đã giúp tôi trong suốt thời gian qua hoàn thành tốt công việc của mình, Cám ơn khách hàng đã tin tưởng để tôi có cơ hội phục vụ tốt hơn, cám ơn cấp trên trực tiếp Trưởng Phòng Mr Hiển đã có những chia sẽ, những lần one to one phản hồi kịp thời, những lần hướng dẫn & tạo cho cơ hội cho Tôi trong quá trình làm việc, giúp Tôi thành công nơi chính môi trường làm việc, cảm ơn GĐK Chú Đoàn Việt Dũng với lần được chú coaching trực tiếp từng câu từng chữ của Chú chia sẻ rất quý báo, được tôi áp dụng vào trong công việc & gia đình, cũng chính từ Chú cũng giúp tôi hoàn thiện được bản thân rất nhiều. Cám ơn Cty THP đã cho tôi rất nhiều và kể cả gia đình tôi niềm tin yêu vào THP.

Tôi cũng tin rằng,THP đang có nhiều chương trình phát triển thay đổi vươn tầm ra thế giới, với chương trình đào tạo cũng như năng lực của mình, được sự dìu dắt từ cấp trên tôi sẽ hứa cố gắng hết mình cống hiến & đóng góp thật nhiều có ích cho Cty mang lại giá trị thực tế bám sát GTCL “Không gì là không thể” & “Thỏa Mãn Khách Hàng” làm kiêm chỉ nam cho mình trong mái nhà THP.

Nguyễn Thanh Tùng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *