[THP trong tôi]: 22 năm gắn bó, có thể nào quên

Bùi Sỹ Huỳnh/ Nhà máy NGK Bình Dương

Mới đó thời gian đã thấm thoát gần 22 năm tôi gắn bó với Tập Đoàn THP mới ngày nào tôi là một chàng thanh niên tuổi đôi mươi, những ngày đầu với những  bước chân còn nhiều bỡ ngỡ, khi đặt chân vào thành phố mang tên bác, đầy năng động phồn hoa nói chung và THP nói riêng (lúc đó được goi  là công ty Bia Bến Thành).

Với rất  nhiều khó khăn trong công việc, không biết mình phải làm gì, và bắt  đâu công việc ra sao, vì lúc đó tôi cũng chỉ mới đi làm công ty lần đầu tiên trong đời.  Tôi chỉ biết  làm theo những công việc anh chị em làm trước giúp đỡ và chỉ bảo, ngày đó tôi không  hề ngại một công việc gì, vì tôi chỉ nghỉ đơn giản một điều là mình đi làm thì phải chăm chỉ siêng năng mà thôi, tôi  tiết kiệm những đồng lương của mình gửi về cho gia đình cha mẹ ở quê, và thực sự trong lòng  không biết mình có làm và gắn bó ở lai công ty lâu dài hay  không, hay chỉ làm một thời gian rồi sẽ nghĩ, vì lúc đó tuổi trẻ thì rất nông nổi, chứa đựng rất nhiều ước mơ và  chưa biết định hướng cho tương lai mình ở đâu.

Nhưng sau khi gắn bó được một thơi gian với nhưng anh chị em đồng nghiệp trong công ty với sự giúp đỡ của nhưng anh chị em  đã làm trước tôi, tôi cảm thấy yêu mến công việc nơi đây từ bao giờ và trong tôi coi  như nơi đây  là một ngôi nhà thứ hai trong lòng tôi và thời  gian cũng dần trôi qua rất nhanh theo quy luật của cuộc sống . và một  kĩ niệm tôi không bao giờ quên về cô chú với những ngày tháng còn gắn bó với công ty, đó là tổng giám đốc Trần Qúy Thanh, và Phó tổng giám độc Phạm Thị Nụ bây giờ.

Lúc đó công ty vẫn còn rất ít thành viên, vào những ngày đầu năm mới , cô chú thường  xuống tận phân xưởng  chúc tết động viên từng thành viên và lì xì cho chúng tôi, cũng như tặng cho chúng tôi từng két bia, từng thùng nước đá, và những chiếc áo mưa  cho mỗi thành viên. Mặc dù những món quà đó không phải là lớn lao, nhưng đối với tôi đó là cả một niềm vui và cũng là món quà về tinh thần rất  to lớn lúc bấy giờ. Đó là những kí ức tôi không bao giờ quên về  một vị Tổng giám đốc cao to và một Phó Tổng giám đốc với khuôn mặt đầy phúc hậu,  cũng như mỗi lúc tôi kể chuyện với cha mẹ và anh em  trong gia đình tôi về công ty .

Và với sự đóng góp chăm chỉ trong công việc tôi cũng được cấp trên ghi nhận và đề bạt nhiều vị trí, mỗi  công việc tôi luôn phấn đấu để hoàn thành tốt. rồi thời gian trôi qua rất nhanh, tôi cũng đã lập gia đình  và người đó không ai khác chính là một  thành viên trong công ty và cũng là người vào sau tôi hai năm, sau một thời gian tìm hiểu chúng tôi đã quyết đinh nên duyên vợ chồng, ngày tổ chức đám cưới của tôi là vào ngày 24.4.2005 tất cả anh chi em đồng nghiệp trong công ty  đến chúc mừng, mặc dù ngày đó cô chú không đến tham dự được, vì lúc đó công ty đang trên đà phát triển và mở rộng lên Bình Dương chắc cô chú cũng rất bận. nhưng cố chú vẫn kịp thời gửi tặng hai vợ chồng tôi món quà đó là 35 két bia Laser.

Tôi cảm thấy rất vui vì nó cũng trang trải bớt một phần nào trong buổi tiệc. Trải qua 14 năm chung sống với vợ tôi và 22 năm gắn bó với tập đoàn THP bao nhiêu buồn vui trong gia đình và bao nhiêu biến cố thăng trầm của công ty mà tôi đã chứng kiến nhưng cô chú vẫn đồng hành bên nhau để đưa THP vượt qua tất cả khó khăn thử thách tồn tại và đến thời điểm hiện tại đã tròn 40 năm tình nghĩa vợ chồng .

Chính vì điều đó tôi luôn lấy tấm gương của cô chú về tình bao dung, lòng chung thủy, nghị lực sống để noi theo vun đắp cho gia đình nhỏ của tôi và đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có hai cháu nhỏ, đứa đầu năm nay cũng đã vào lớp 8, và đứa thứ 2 cũng đã vào lớp 1. Đó là một niềm hạnh phúc  vô cùng lớn lao của gia đình nhỏ tôi nói riêng, và ngôi nhà chung của tập đoàn THP nói chung, với sự đóng góp một phần nho nhỏ của tôi với  tập đoàn THP, hiện tôi  được cấp trên tin tưởng và  giao cho đảm nhiệm vị trí quản lý.

Trải qua 22 năm gắn bó cùng tập đoàn THP, đối với tôi vẫn còn rất nhiều kỷ niệm ở công ty với nhiều đồng nghiệp đang làm và đã nghỉ.

Nhưng đối với tôi kỷ niệm tôi viết ra trong bài văn này cũng là kỷ niệm không bao giờ tôi quên trong cuộc đời tôi gắn bó cùng tập đoàn THP

Tôi kính chúc cô chú và toàn thể ban lãnh đạo cùng tất cả thành viên anh chi em công nhân của tập đoàn THP có thật nhiều sức khỏe, để lèo lái con thuyền THP mỗi ngày một tiến xa hơn, và đóng góp cho sự phồn vinh của THP nói riêng và sự phát triển của cả một nền dân tộc Việt Nam nói chung.

Bùi Sỹ Huỳnh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *