[THP trong tôi]: 26 năm đồng hành cùng Tân Hiệp Phát

Phạm Thị Trang/ Khối Logistics

Năm 1995 là mốc thời gian đánh dấu một bước ngoặc lớn trong cuộc đời Tôi. 26 năm gắn bó với công ty Tân Hiệp Phát, đối với Tôi đã lưu lại rất nhiều kỉ niệm không thể nào phai mờ theo năm tháng. Từ một đứa chưa có việc làm thì tình cờ Tôi được người quen giới thiệu và tháng 07/1995 Tôi đã quyết định nộp hồ sơ và làm việc tại công ty Tân Hiệp Phát.

Thuở ấy, Tôi được phân công công việc phụ trách nấu bia tại chi nhánh 169 Nơ Trang Long, quận Gò vấp (địa chỉ cũ của công ty Tân Hiệp Phát). Năm 2000, Công ty mở rộng quy mô, dời về địa chỉ 219 Đại lộ bình dương và đây cũng là nơi làm việc mà Tôi gắn bó suốt 26 năm qua.

Ngày đầu tiên khi bước vào nhận việc tại một môi trường làm việc mới Tôi thật sự rất bỡ ngỡ, không chỉ bỡ ngỡ với một công việc mới, tiếp xúc với những con người mới mà còn bỡ ngỡ về quy mô rộng lớn của công ty. Vào những ngày đầu nhận việc, tôi thật sự có tâm lý rất chán nản, vì công việc mà mình gắn bó suốt 05 năm mà bây giờ phải bắt đầu làm một công việc hoàn toàn mới ở bên bộ phận vận chuyển. Tôi thật sự chưa thể nào tập thích nghi kịp thời vừa nhận công việc mới, vừa thích nghi môi trường mới và vừa tiếp xúc với những đồng nghiệp mới…

Nhưng sau khoảng thời gian gần một tháng làm việc, suy nghĩ của Tôi đã có sự thay đổi khác. Những đồng nghiệp, cấp trên đã nắm bắt được tâm lý và thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công việc cho Tôi. Mỗi khi Tôi không hoàn thành nhiệm vụ, sợ Tôi chán nản, đồng nghiệp luôn bên cạnh nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ nhau tận tình giống như những người thân sống chung trong một mái nhà – mái nhà Đại Gia Đình Tân Hiệp Phát.

Rồi thời gian trôi qua nhanh thật, công việc của Tôi cũng thay đổi nhiều trong khoảng thời gian đó, Tôi từ một công nhân lựa vỏ đến giao nhận hàng tại sản xuất rồi đến nhập phẩm nội bộ và vị trí nhân viên tiếp nhận đăng ký là công việc hiện tại của Tôi.

Tôi gắn bó với công ty trong khoảng thời gian dài như vậy, không đơn thuần công ty đã giải quyết việc làm cho Tôi, Tôi có tiền để trang trải chi phí lo cho bản thân và gia đình mà còn cho Tôi rất nhiều món quà vô giá. Công ty đã giúp Tôi thay đổi: từ một đứa ít giao tiếp, thụ động và không biết gì về máy vi tính vì Tôi là một công nhân không có trình độ cao, giờ đây tôi đã biết rất nhiều kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại.

Khả năng giao tiếp và ứng xử của Tôi khi tiếp xúc với xe khách hàng cũng tiến bộ rất nhiều. Khi cùng nhau làm việc và sống chung mái nhà Tân Hiệp Phát, Bạn và Tôi sẽ được tham gia nhiều khóa học bổ ích để nâng cao trình độ tay nghề, áp dụng  vào công việc và cuộc sống, được học hỏi thêm kiến thức để hoàn thiện bản thân…

Sống và làm việc với Tân Hiệp Phát suốt 26 năm qua với bộ Giá Trị Cốt Lõi, với ý chí Không gì là không thể, tôi đã được rất nhiều. Được cho tôi, được cho gia đình tôi. Và những đồng nghiệp cùng tôi suốt 26 năm qua cũng đã được. Đó là hạnh phúc to lớn mà tôi đã nhận ra ở đại gia đình Tân Hiệp Phát thân yêu.

Tôi hứa sẽ gắn bó và cống hiến một phần công sức của mình để cùng chung tay xây dựng mái nhà Tân Hiệp Phát ngày càng mở rộng thêm nhiều chi nhánh, không ngừng sáng tạo và đổi mới để những sản phẩm của công ty ngày một vươn xa ra tầm thế giới.

Phạm Thị Trang

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *