[THP trong tôi] – 7 Giá trị đã thay đổi suy nghĩ của tôi, khiến tôi sống tích cực hơn, có mục đích  để phát triển hơn

Phạm Thị Quí/ Nhà máy NGK Bình Dương

Tôi – một đứa con gái nhà quê chân chất, năm 2016 tôi đã tốt nghiệp trường Đại Học sư phạm ở quê nhà Quảng Nam. Những ngày đó , tôi luôn nuôi cho mình một hy vọng nhỏ nhoi, sau khi ra trường sẽ trở thành cô giáo . Tôi thật sự rất tâm huyết với nghề này, tôi rất thích dạy, thích chơi cùng trẻ con. Nhưng sự thật trên đời này đâu phải cứ muốn gì cũng được, tôi đã nhiều lần nộp đơn vào các trường công nhưng mọi thứ mang về đều là con số 0, tôi cũng chẳng hiểu tại sao lúc đó tôi chỉ muốn được xin vào làm công chức nhà nước chứ không muốn xin vào trường Tư một tẹo nào cả . Và rồi tôi suy nghĩ rất nhiều và quyết định xin phép gia đình vào Nam lập nghiệp.

Thiết nghĩ, người xưa nói cũng rất đúng, rằng cái nghề là cái nghiệp, lựa chọn một cái nghề phù hợp với bản thân mình thật sự rất khó khăn như chọn vợ chọn chồng, bởi ngoài việc có một cái đầu óc thật tỉnh táo, còn cần có cả sự rung động của trái tim và một chút nhân duyên đưa đẩy . Và tôi thấy mình thật may mắn khi gặp được “nhân duyên” của mình ngay từ những ngày mới bước chân vào đời.

Thật sự mà nói, trước khi gặp mối “nhân duyên” của mình, tôi cũng đã bị hai công ty lừa, một phần cũng do bản thân tôi chân ước chân ráo mới  vào nên không tìm hiểu kĩ trước khi nộp hồ sơ. Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến, trong một lần lướt web, tôi đã thấy được thông tin đắng tuyển của công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, thế là tôi quyết định dò tìm đường đi và tới nộp đơn ngay. Cảm giác ban đầu khi được chọn sau buổi phỏng vấn tôi vẫn không thể nào quên. Tôi cũng rất vui vì mình đã tìm được công việc, nhưng trong lòng cũng rất lo vì cảm giác cứ sợ lại bị lừa thêm một lần nữa.

Nhưng không, bắt đầu từ ngày 27.02.2017 tôi đã chính thức bắt đầu vào làm việc, bắt đầu là một thành viên mới trong đại gia đình Tân Hiệp Phát. Cũng giống như nhiều người khác khi mới vào làm tại công ty, tôi thật sự bất ngờ khi lần đầu tiên được nhìn thấy những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất,  cũng tại nơi này mà lần đầu tôi mới biết được một chai nước giải khát mà mình hay uống hằng ngày nó được sản xuất ra như thế nào, trong lòng tôi lúc ấy nhiều cảm xúc lắm, không thể nào diễn tả hết được.

Mọi thứ trong tôi như cứ sáng bừng lên, trong tâm lại có chút chút thay đổi về suy nghĩ so với những gì trước đây, có lẽ phải bước chân ra xã hội sớm hơn nữa thì chắc tôi sẽ biết được nhiều điều mới mẽ hơn nữa , sẽ mở mang được tầm mắt hơn nữa, sẽ học hỏi thêm được nhiều điều hơn nữa,…

Không dừng lại ở đó, tôi thật sự rất tò mò và đến bây giờ tôi thấy rất tâm đắc với 7 GTCL của công ty. Mọi thứ như cứ cho tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mỗi GTCL nó mang đến cho tôi những suy nghĩ khác nhau, những giá trị khác nhau, những giá trị này đã giúp ích tôi rất nhiều khi tôi vận dụng nó vào cuộc sống thường ngày của mình, đặc biệt nó giúp tôi thay đổi, hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.

Lúc đầu, nghe đến 7 GTCL tôi thấy có cái gì đó cũng còn mông lung nhưng cũng có chút gì đó thú vị lắm. Sau thời gian làm việc tìm hiểu tại đây, đặc biệt là sau những lần đánh giá thành tích tôi lại càng thấm, càng hiểu sâu hơn về những GTCL này.  Chính từ những trải nghiệm này, bản thân tôi cảm thấy rất thấm từng giá trị, và tôi đã vận dụng những kiến thức này trong cuộc sống của tôi.

Trong công việc điều chúng ta cần đầu tiên là phải thỏa mãn khách hàng, thì trong cuộc sống của tôi cũng vậy, bản thân tôi luôn nhắc mình phải biết chú ý lắng nghe tất cả các thành viên trong gia đình, hay bạn bè, người thân, kịp thời giải quyết những gì mình có thể để mang lại một lợi ích chung cho tất cả mọi người xung quanh mình. Tôn trọng những gì mọi người dành cho mình, và đưa ra những ý kiến hay mà mình biết.

Tôi luôn có một suy nghĩ trong đầu đó là “Không gì là không thể”, không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn,  dù trong công việc hay cuộc sống vẫn vậy,  phải tìm mọi cách để cố gắng vượt qua, bên cạnh đó tôi luôn động viên những người bạn bè, người thân của tôi khi gặp phải trở ngại, phải sống một cuộc sống đầy tích cực, phải biết cố gắng vươn lên, chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

Tôi rất tâm đắc với câu nói  “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” trong bộ GTCL, nó giúp tôi có động lực để cố gắng phấn đấu phát triển bản thân hơn mỗi ngày,  không được nản lòng chùn bước, có thể ngày mai sẽ khó khăn hơn nhưng càng khó khăn phải càng cố gắng hơn. …

Mỗi giá trị mang lại cho tôi những lối suy nghĩ mới, những cách sống mới, tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tôi biết đến 7GTCL của Tân Hiệp Phát, phải nói một điều là đây là 7 Giá trị đã làm thay đổi cách suy nghĩ của tôi, nó khiến tôi sống tích cực hơn, có mục đích  để phát triển hơn….

Cảm ơn THP đã mang lại cho tôi nguồn sống mới. Kính chúc Tân Hiệp Phát sẽ ngày càng phát triển bền vững, hoàn thành sứ mệnh vươn tầm Châu Á.

Phạm Thị Quí

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *