[THP trong tôi] – Bước ngoặt của đời tôi

Lê Thị Trang/ Phòng QC Packaging


—–

Trong mỗi chúng ta, có lẽ, ai cũng đã từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Đối với tôi cũng vậy, cứ mỗi khi nhắc lại, ký ức trong tôi lại ùa về, nó có cái gì đó khiến cho tôi cảm thấy lâng lâng, xao xuyến.

Bạn có biết không ? Đó chính là khoảng thời gian mà tôi trở thành một nhân viên của đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Tháng 07/2016, là một cô sinh viên mới ra trường, điều đầu tiên tôi nghĩ đến chính là bản thân sớm tìm được công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập và phụ giúp gia đình. Vậy nên, khi nhận được tấm bằng Đại Học, tôi đã làm nhiều bộ hồ sơ xin việc, gửi đến nhiều công ty khác nhau. Nhưng có lẽ may mắn không đến với tôi, sau nhiều lần phỏng vấn tôi, đều bị từ chối. Tôi buồn, thất vọng về mình và bố mẹ tôi cũng vậy, vừa buồn, vừa lo lắng cho tôi.

Đầu năm 2017, thông qua trang mạng điện tử, rồi được người thân giới thiệu, tôi biết đến công ty Tân Hiệp Phát. Lần này, khác với những lần trước may mắn đã mỉm cười với tôi, sau cuộc phỏng vấn tôi được nhận vào thử việc tại vị trí QC Staff Online. Tôi vui lắm, khi nhận được kết quả tôi chỉ biết cầm điện thoại lên và gọi về cho bố mẹ, vậy là từ nay bố mẹ không phải buồn về tôi nữa rồi.

 Ngày 10/03/2017, là ngày đầu tiên tôi đến nhận việc. Mới hôm nào đó, thấm thoát đã gần hai năm rưỡi, tôi vẫn còn nhớ rất rõ cái ngày đầu tiên bước chân vào công ty. Tôi thầm nghĩ, vậy là cuộc đời tôi đã chính thức bước qua trang sử mới, bởi lẽ đây là ngày đầu tiên tôi đi làm. Tôi đứng trước cổng chính, trước mắt tôi lúc đó là một tòa nhà lớn, trên đó có in dòng chữ: “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, có lẽ đây là mục tiêu mà công ty mình đặt ra hay sao ? Tôi tự hỏi.

Cho đến lúc đi học định hướng, tôi mới hiểu ra ý nghĩa của câu trên, đó là một trong bảy giá trị cốt lõi mà công ty đặt ra với hy vọng mỗi thành viên sẽ cố gắng thực hiện tốt những giá trị cốt lõi đó. Là nhân viên mới, tôi có phần lo lắng, tự ti vì trước giờ tôi chưa từng đi làm, không biết mình có thể hoàn thành tốt công việc mà cấp trên giao hay không ?

 Vậy nhưng, trong 5 ngày học việc, tôi đã được các anh đồng nghiệp nhiệt tình hướng dẫn công việc và sẵn sàng hỗ trợ mỗi khi tôi cần. Các anh trong nhóm, rồi nhân viên vận hành máy thổi, các chị sighter đều cởi mở, vui vẻ, điều đó giúp tôi bớt bỡ ngỡ hơn. Ngày qua ngày, tôi luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi, và rồi tôi cũng dần quen với công việc hàng ngày.

Tuy vậy, trong khoảng thời gian thử việc, tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Vậy nên, có một ngày nọ, khi chai PET lỗi quá nhiều, tôi lúng túng, giải quyết vấn đề chưa hợp lý, một nhân viên vận hành đã có hơi nặng lời với tôi. Lúc đấy, không biết nước mắt tôi tự dưng rơi vậy, tôi cố kìm nhưng không kìm được. Tôi yếu đuối lắm phải không? Có vậy cũng khóc?

Tôi biết, tôi có sai, vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát, để chai lỗi qua line nhiều, nhưng liệu anh ấy có nên nặng lời với tôi vậy không? Lúc đấy, tôi sợ lắm, tôi cảm thấy có chút áp lực với công việc hiện tại, vì tôi nghĩ, tôi phải làm việc chung với nhiều người, với những khách hàng khó tính, khó chịu như vậy thì mình có khả năng để tiếp tục không? Nhưng “Không được” đây là môi trường làm việc đầu tiên, nếu dễ từ bỏ như vậy, tôi sẽ làm được gì trong tương lai.

Rồi nghĩ đến giá trị cốt lõi “Không gì là không thể”;  “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” tôi lại càng có động lực để phấn đấu hơn nữa. Tôi tự nhủ rằng, mình phải kiên trì, cố gắng nhiều hơn nữa để có thể hoàn thành tốt công việc được giao và luôn thỏa mãn khách hàng. Cứ như vậy, cứ sau mỗi ngày làm việc, tôi đều tích lũy được một ít kinh nghiệm cho bản thân. Kể từ đó cho tới nay, tôi có thể tự tin hơn, ít bị khách hàng phàn nàn hơn và đặc biệt là luôn hoàn thành công việc cấp trên giao phó.

Đến với Tân Hiệp Phát, tôi coi đó như một cái duyên, và tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tạo điều kiện cho tôi được làm việc. Tại đây, tôi có thể thay đổi được bản thân, từ một đứa sinh viên mới ra trường nhút nhát, có phần yếu đuối tôi đã trưởng thành hơn, tự tin hơn. Tôi xem đó là một bước ngoặt của cuộc đời, và tôi hy vọng tôi sẽ làm tốt hơn những gì ở hiện tại, thực hiện đúng như giá trị cốt lõi “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” mà công ty đã đặt ra

Tôi xin chúc đại gia đình Tân Hiệp Phát mình luôn có nhiều sức khỏe, ngày càng phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng Tân Hiệp Phát luôn phát triển đi lên.

Tân Hiệp Phát, ngày 19/08/2019

Lê Thị Trang

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *