[THP trong tôi] – Bước rẽ cho cuộc đời

Châu Tuấn Khương/ Khối Logistics

—–

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mọi áp lực về chi phí đều đè nặng lên đôi vai của ba mẹ. Là anh cả trong gia đình, để các em cùng tiếp tục việc học nên Tôi quyết định nghỉ học và tìm một công việc khi còn rất nhỏ. Đầu năm 2003, Tôi bắt đầu bươn chãi tìm việc. Tôi đã xin nhiều việc, xin nhiều công ty nhưng không ai chịu nhận Tôi vào làm bởi vì Tôi chưa đủ tuổi. Khi vừa đủ 18 tuổi, đủ tuổi xin việc tại một công ty nên Tôi quyết định làm hồ sơ và tìm cho mình một công việc.

Sau dịp Tết Nguyên Đán năm 2008, Tôi được người Dì giới thiệu và dẫn dắt Tôi lên Bình Dương để tìm việc. Ban đầu, Tôi xin được việc và làm tại một công ty trong khu Visip 1, do công việc và môi trường làm việc không phù hợp nên Tôi đã quyết định nghỉ việc để tìm cho mình một công việc mới phù hợp. Trãi qua rất nhiều công ty, nhiều công việc cũng như môi trường làm việc khác nhau thì trong Tôi đã có suy nghĩ chán ngán, chán vì phải sống xa quê hương_ xa gia đình, chán vì cuộc sống quá bon chen và chán vì mình vẫn chưa tìm được một công việc như mong muốn.

Tình cờ từ khi được gặp và quen biết em, em đã giới thiệu về công ty mà em đang làm việc, một công ty có môi trường làm việc rất thân thiện, có nhiều chế độ… và đó là công ty Tân Hiệp Phát. Sau khi bị em lôi cuốn và thuyết phục, Tôi đã quyết định nộp hồ sơ và được nhận vào làm việc ở vị trí: công nhân tại pet 05 line Tăng lực pet 330ml.

Ngày đầu tiên vào nhận việc, Tôi thật sự không ngờ tới những sản phẩm mà mình hay thích uống hằng ngày lại được sản xuất tại một công ty có diện tích lớn như vậy. Tôi rất may mắn vì được đồng nghiệp dẫn đi tham quan và giới thiệu toàn cảnh khu vực sản xuất. Tôi thật sự say mê, say mê khi tận mắt nhìn những thùng hàng thành phẩm ngon và chất lượng lần lượt được đóng lốc rồi đóng thùng trên một dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín.

Khi cùng làm công ty với EM thì cảm giác mặc cảm và thiếu tự tin khi đối diện với em càng tăng lên rõ rệt: mặc cảm vì Tôi chỉ là một công nhân, không có trình độ và mặc cảm vì Tôi vẫn chưa có cái nghề trong tay, không tạo dựng được bờ vai vững chắc để EM nương tựa sau này.

Từ khi được vào làm tại công ty, Tôi từ một đứa không có thu nhập ổn định, hay có suy nghĩ tiêu cực, thiếu tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là đối diện cùng em. Và đến hiện tại Tôi đã có được một công việc ổn định. Sau khoảng thời gian làm việc, nỗ lực phải tìm học cho mình một cái nghề , Tôi đã dành dụm và đủ tiền để nộp học phí thi. Tôi lần lượt xin chuyển qua chạy xe nâng và sau đó có được bằng C rồi chuyển sang lái xe tải chuyển kho nội bộ. Tôi thật sự rất vui mừng vì mình đã có cái nghề trong tay, vui mừng vì ước mơ từ nhỏ của mình đã được thưc hiện.

Tôi thật sự cảm ơn công ty Tân Hiệp Phát đã tạo cơ hội cho Tôi phát triển bản thân và thay đổi cách suy nghĩ. Tân Hiệp Phát không chỉ là nơi làm việc mà còn là mái nhà thân yêu, luôn tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có cơ hội học hỏi giao lưu, trao dồi thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện bản thân. Với môi trường làm việc theo hướng của một đại gia đình, tất cả đồng nghiệp và cấp trên đều xem nhau như người thân, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau hoàn thành tốt công việc. Tôi thật sự cầu chúc cho công ty không ngừng sáng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng và vươn xa không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới.

Châu Tuấn Khương

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *