[THP trong tôi] – Chất lượng Tân Hiệp Phát – chất lượng Number 1

Đoàn Văn Đại/ Khối Dự Án

—–

Công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát được thành lập từ năm 1994 cho đến nay đã 25 năm hoạt động kinh doanh, sản xuất và phục vụ. Từ một thương hiệu hoàn toàn mới, độc đáo, đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP) đã và đang khẳng định vị thế thống lĩnh của mình tại thị trường nước giải khát tốt cho sức khỏe, các sản phẩm đồ uống chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. Thấu hiểu được tâm lý lo ngại của khách hàng, mỗi dòng sản phẩm của THP luôn đảm bảo mức cao nhất về chất lượng và an toàn vệ sinh. Chính vì thế Công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát luôn được khách hàng tin cậy và đánh giá cao chất lượng sản phẩm cũng như phong cách phục vụ.

Trong suốt 10 năm liền (từ 1999-2008) công ty luôn đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn”, do báo Sài Gòn tiếp thị tổ chức. Đầu năm 2007, Công ty chính thức được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận số 78822 công nhận và bảo hộ đối với thương hiệu mang tên công ty cho tất cả các loại hang hóa và dich vụ mang tên của công ty tại Việt Nam (quyết định số 1105/QĐ-SHTT cấp ngày 24.01.2007).

Cho đến nay công ty đã có hơn 29 mặt hàng đã được cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế cấp giấy phép sản xuất và lưu thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Có tất cả 37 nhãn hiệu hàng hóa do Công ty sản xuất đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ. Ngoài ra THP đã được cấp bảo hộ nhãn hiệu bia Laser của công ty tại Singapore và Australia. Bên cạnh đó, THP đã có hơn 40 sản phẩm đồ uống không gas phục vụ mọi đối tượng.

Có lẽ ngày nay cái tên THP đã quá đỗi quen thuộc và gần gũi với người tiêu dùng bởi những sản phẩm của THP như: Trà xanh O độ, nước tăng lực number one, nước ép trái cây từ me, mãng cầu, chanh dây, trà thảo mộc Dr.Thanh không lo sợ nóng, trà sữa không độ macchiato… Sản phẩm của THP rất đa dạng, với nhiều loại đồ uống với từng phân đoạn thị trường khác nhau, cũng như tập trung với những khách hàng mục tiêu khác nhau cho từng lứa tuổi hay giới tính.

Nếu các loại nước trái cây được phái nữ, trẻ em ưa dùng thì phái nam lại lựa chọn cho mình những chai bia ngon không kém. Tập đoàn hiện đã có mặt không chỉ trong nước mà còn có mặt trên các thị trường lớn như Mỹ, Anh, Singapore. Chất lượng và uy tín của THP đã được khẳng định qua những giải thưởng trong và ngoài khu vực: “Top 100 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn”, “Giải thưởng 3 năm liền thương hiệu nổi tiếng ASEAN”,”Cúp vàng và giài thường “Sản phẩm tốt nhất Đông Nam Á”, lọt vào top 50 trong số 500 DN năng động, có tốc độ tăng trưởng cao – FAST 500; Top 50 nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2013… Mới đây nhất THP đã vinh dự đạt thương hiệu quốc gia 2018, top 10 doanh nghiệp đồ uống uy tín năm 2018 do VietNam report công bố, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2018 (TQM – Malcolm Baldrige). được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2019” cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác, được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp: Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hệ thống Quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004, hệ thống Quản lý Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP.

Trước những khó khăn của nền kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, THP vẫn khẳng định được vị trí tiên phong của mình về mọi mặt. Đặc biệt, việc xây dựng nhà máy sản xuất ở cả 3 miền (Hà Nam, Quảng Nam, Hậu Giang) không chỉ đơn thuần giúp THP nâng cao công suất sản xuất, giảm chi phí vận chuyển, đảm bảo hậu cần mà còn giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định và nâng cao mức sống cho hàng ngàn hộ gia đình, nơi các nhà máy đứng chân. Đó cũng là một trong những nền tảng vững chắc để THP phát triển bền vững trong tương lai.

Hàng năm, THP không những đóng góp ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng mà còn tiên phong trong thực hiện an sinh xã hội. Hiện tập đoàn THP đang tạo việc làm cho trên 5.000 lao động trực tiếp, hàng chục nghìn lao động gián tiếp và tạo thu nhập cho hàng trăm nghìn nông dân qua sử dụng lượng lớn nông sản trong sản xuất nước giải khát. Tập đoàn THP cũng song hành cùng sự phát triển của cộng đồng, gắn bó và tài trợ rất nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội.

Từ một xưởng sản xuất nhỏ, thủ công lúc sơ khai cho đến nay THP đã là một tập đoàn nước giải khát hàng đầu của Việt Nam, sở hữu dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới của hệ thống quản trị ngang tầm các công ty đa quốc gia. Tân Hiệp Phát hiện tại đứng thứ nhất về thị phần nước giải khát không gas có lợi cho sức khỏe, là một trong 3 công ty dẫn đầu tại VN trong lĩnh vực nước uống đóng chai.

Đến nay THP đã có đội ngũ hơn 5000 nhân viên với hàng trăm kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ ngang tầm với các tập đoàn quốc tế. Với sự nỗ lực xây dựng thương hiệu, THP luôn tiên phong trong việc thay đổi thói quen giải khát của người dân VN, giới thiệu ra thị trường ngành hàng nước giải khát có lợi cho sức khỏe, luôn đi đầu trong việc tiếp cận và hiểu rõ những nhu cầu của người tiêu dùng và không ngừng đầu tư phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ và tự hào là một trong những đơn vị trong nước sở hữu nhiều công nghệ sản xuất dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới như dây chuyền chiết lạnh vô trùng Aseptic, dây chuyền công nghệ Châu Âu, Nhật Bản.

THP còn là doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển năng lực nhân viên, với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP thành công trong thời gian kỷ lục 5 tháng 8 ngày. THP luôn giữ vững những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp với những thông điệp hết sức ý nghĩa như “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” – “ Tinh thần Không gì là không thể vượt qua” với cam kết “Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế” – “Định hướng theo tinh thần cao nhất của gia đình” . “Trở thành đối tác đáng tin cậy” – “Tinh thần làm chủ doanh nghiệp trong công việc”. “Tập đoàn THP phấn đấu là công dân tốt, có trách nhiệm và đáng kính trọng”. Những giá trị này chính là nền tảng xây dựng nền văn hóa và con người Tân Hiệp Phát, giúp THP làm tròn sứ mệnh tạo nên một Tập đoàn phát triển vững mạnh hơn trong tương lai.

Chính nhờ những sự nổ lực, phấn đấu không ngừng, dám nghĩ dám làm, đầu tư công sức, tài chính, nâng cao chất lượng sản phẩm, THP đã gặt hái không ít thành công với rất nhiều giải thưởng, thành tích có giá trị được tổ chức nhà nước công nhận. Để ghi lại những dấu ấn, độ tin cậy trong lòng người tiêu dùng cũng như sự ghi nhận từ tổ chức nhà nước, Tân Hiệp Phát cái tên xứng đáng là thương hiệu đạt chất lượng số một trên thị trường trong và ngoài nước.

Đoàn Văn Đại – QS Chu Lai

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *