[THP trong tôi] – Chỉ mong được gắn bó lâu dài với THP

Bùi Thị Bích Hạnh/ Nhà máy Bao Bì

Nhà máy bao bì đón Tết cực vui.

Mới đây mà đã 10 năm, một con số không nhỏ thể hiện sự gắn bó của Tôi tại mái nhà chung THP. Dù không nói ra nhưng ai cũng có thể ngầm hiểu, nơi đây là miền đất hứa cho nhiều cảnh đời nương nấu, làm việc để cải thiện trang của gia đình mình, và gia đình Tôi không ngoại lệ. Tôi là Bùi Thị Bích Hạnh, quê tôi ở Đồng Tháp, nổi tiếng về ẩm thực hạt sen. Tôi chính thức làm tại công ty năm 2010 với nhiều thách thức, khó khăn phía trước mà nỗi lo liệu có hoàn thành công việc theo yêu cầu không? Do lần đầu tiên tôi xa nhà làm thuê cho một công ty to lớn quá sức tưởng tượng của Tôi.

Từ một người vợ, người mẹ chỉ biết nội trợ chăm con, giờ Tôi đã thành một công nhân trong một Tập Đoàn, vừa mừng vừa lo, cảm xúc lẫn lộn. mừng vì dược như bao chị em khác trong đồng phục chung, ăn chung, làm việc chung dưới một mái nhà như gia đình mình vậy. Lo vì không biết tương lai sẽ ra sao từ công việc đến các mối quan hệ và đến hình thức sống sắp tới có tốt hơn khi phải bấm bụng để các con ở quê nhà cho ngoại giữ.

Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, cấp quản lý nơi Tôi làm luôn quan tâm, chia sẻ, chỉ dẫn, đào tạo từ cách thức ATLĐ, 5S, HDCV để Tôi an tâm, tiếp thu, hỗ tợ cho công việc của mình, qua đó luôn động viên thăm hỏi để tiếp thêm tinh thần cho nhân viên sớm hòa nhập tập thể. Đặc biệt nhất  ở công ty là nét văn hóa đặc trưng về đánh giá 9 ô dựa trên năng lực và thái độ cư xử, làm việc theo bộ GTCL do Chủ tịch Tập đoàn đúc kết ra.

Suốt 9 năm sống , làm việc với nhau, cùng cư xử cùng học hỏi dựa trên nền tảng đó. Điều dó giúp bản thân tốt mỗi ngày, hoàn thiện hơn các kỹ năng trong công việc, lối sống san sẻ, hòa nhập với tập thể để biến mục tiêu riêng thành kết quả chung của đội nhóm. Với gia đình Tôi sống có trách nhiệm hơn, là điểm tựa chuẩn mực cho con cái noi theo.

Những đóng góp theo năm tháng được công ty ghi nhận qua các kỳ đánh giá 9 Ô bên cạnh đó xét tăng lương giúp gia đình Tôi dần vượt khó thoát nghèo, trở nên khấm khá hơn. Thành tựu đáng kể trong suốt 9 năm gắn bó là Tôi có của ăn của để, dựng lại căn nhà cho ba mẹ, gả chồng cho cô con gái lớn với số hồi môn đáng kể giúp con Tôi bớt khổ sau này,…Những món quà những dịp lễ, cuối tháng mà Cô Nụ cho luôn khiến Tôi ấm lòng vì mình được quan tâm từ lãnh đạo, đâu dễ có được như ở nhà nội trợ như trước đây.

Tất cả có được từ khi Tôi bước chân vào THP, công ty đã biến nhiều điều tôi mơ ước thành hiện thực, Tôi không đòi hỏi gì hơn chỉ mong được gắn bó với công ty lâu dài.

Tôi xin gửi tới Cô Chú lời cảm ơn chân thành, đã cho Tôi một con đường thoát nghèo, kính chúc Cô Chú mạnh khỏe bền vững để Tập đoàn luôn phát triển. Sự nắm chặt con thuyền, chèo lái lâu dài của Cô Chú sẽ mở ra nhiều sự hồi sinh cho nhiều gia đình khó khăn trong xã hội. Cảm ơn các cấp lãnh đạo và tất cả các thành viên trong mái nhà chung THP. Chúc THP muôn năm.

Bùi Thị Bích Hạnh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *