[THP trong tôi] – Đầu tàu Tân Hiệp Phát

Hồng Hà/ Khối ICS

Anh em ICS tham gia Hội thi Văn nghệ truyền thống 15/10

Bước vào công ty Tân Hiệp Phát với nhiều điều suy nghĩ về cuộc sống, mình sẽ tồn tại được bao lâu? Vẫn biết sống là không nên tham lam, nhưng làm ở một môi trường tốt với mức lương phù hợp thì ai mà không mong muốn… Có thể nói, bố mẹ là  người cho mình hình hài,dạy cho tôi bài học đầu tiên, trường học là nơi trao kiến thức thì Tân Hiệp Phát là nơi tôi học được những thông điệp có ý nghĩa, những kinh nghiệm giá trị và giao tiếp giữa đồng nghiệp với nhau.

Công ty với 26 năm thành lập, đã tạo ra biết bao chiến lược quảng bá sản phẩm, đã mở rộng mạng lưới phân phối trên toàn lãnh thổ Việt Nam, mang đến sự thanh mát cho những con người nơi xa xôi nhất, từ những thành công ấy, là công sức của biết bao chiến sĩ sales, của các cấp lãnh đạo và của người đứng đầu cao nhất Tập đoàn – CEO Trần Quí Thanh. Người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Ông xuất thân từ kỹ sư cơ khí nhưng cuối cùng  lại rẽ sang hướng kinh doanh ngành thực phẩm và rồi dẫn dắt Tân Hiệp Phát thành tập đoàn nước giải khát mang thương hiệu Việt Nam có doanh thu không kém Pepsi Việt Nam.

Triết lý kinh doanh “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” của ông được gắn phía trên cao tòa nhà tập đoàn Tân hiệp Phát, cho thấy ông là người ham học hỏi , mỗi ngày luôn tìm cách cải tiến phương pháp làm việc, quy trình, công nghệ để tăng tính hiệu quả và chất lượng sản phẩm dịch vụ. Ở cái tuổi không ai nghĩ sẽ đi học nữa thì ông vẫn quyết định học thêm về quản trị kinh doanh để hoàn thiện kiến thức cho bản thân… một ý chí “Không gì là không thể” – luôn tư duy tích cực và tin rằng “mình làm được”. Luôn hướng đến kết quả, không bỏ cuộc.

Các sản phẩm tung ra thị trường từng giai đoạn: Nước tăng lực Number 1 (2001), Trà xanh không độ (2006), Trà thảo mộc Dr.Thanh (2009)… đánh dấu sự thành công trong chiến lược kinh doanh của ông, dẫu biết rằng đằng sau còn có cả 1 đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, nhưng không có “cái đầu cứng” thì ai mà dám quyết định sản phẩm này có được tung ra thị trường hay không, và cả những quảng bá rộng rãi trên thị trường, ông cũng là người xông xáo tham gia, đến tận những nơi xa nhất cùng với nhân viên, mang sản phẩm của mình đến giới thiệu cho từng người, lúc ấy, không còn là vị lãnh đạo cao vời vợi nữa mà chỉ là một anh nhân viên, mang nhiệt huyết của mình mà truyền thông rộng rãi đến người dân – “Không cung cấp cho thị trường những sản phẩm mình có, chỉ cung cấp những sản phẩm thị trường cần” – trích CEO Trần Quí Thanh.

Công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng mong muốn có một công việc tốt để thể hiện năng lực của bản thân,  môi trường làm việc ổn định và đặc biệt nơi đó có vị lãnh đạo giỏi, lèo lái con thuyền thật vững chắc, nhân viên làm việc với nhau đầy trách nhiệm và đoàn kết, tôi tự thấy sự lựa chọn của mình với Tân Hiệp Phát là sự đúng đắn, nơi mình có thể thõa mãn đam mê làm việc, có thể phát huy hết năng lực của mình.

LÊ HỒNG HÀ

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *