[THP trong tôi]: Đây là nơi tôi cần để xây dựng ước mơ

Nguyễn Văn Toàn/ Nhà máy Bao bì

Tôi từ quê nhà Vĩnh Long vào Bình Dương lập nghiệp đã vài năm. Trãi qua nhiều công việc, nhưng có lẽ thật tình tại mái nhà chung Tân Hiệp Phát tôi mới tìm thấy điểm dừng chân cho công việc của mình.

Tôi là một thanh niên chỉ sống theo cách nghĩ của mình. Vì vậy, tôi cần có một công việc phù hợp với tính cách của mình, để vừa có thêm thu nhập để nuôi và xây đắp một ước mơ cho tương lai. Tôi ước mơ được một cái nghề mà tôi yêu thích nhưng mơ và hiện thực khác xa nhau. Hiện tại tôi cần nuôi sống bản thân mình và phụ gia đình mình đang khó khăn tại quê nhà. Và tôi tin nơi này sẽ nuôi dưỡng ước của tôi.  Và tôi tiếp nối thêm dân số trong gia đình THP vào năm 2018.

Mới đó mà đã hơn hai năm, tôi gia nhập vào mái nhà chung THP. Nơi có các cấp lãnh đạo dễ gần, quan tâm, chia sẻ hỏi han nhân viên mới khi vào thử việc. Sự chia sẻ đó giúp nhân viên cảm thấy đỡ bỡ ngỡ và lo lắng ở một môi trường mới. Cũng như các nhân viên khác tôi cũng được đào tạo về An toàn lao động, thực hiện 5S, hướng dẫn công việc trước khi bắt đầu chính thức công việc của mình.

Các cấp lãnh đạo dễ gần, anh chị em đồng nghiệp nơi đây còn thân thiết, hòa đồng như người thân. Tôi vào làm tại máy in phân xưởng Carton đưuọc anh em hỗ trợ công việc cho tôi khi ngày đầu vào nhận việc, giúp tôi hiểu và nắm rõ công việc nhanh hơn.

Thời gian đầu khi vào công việc, tôi thấy nản vì thời gian khá dài. Nhưng khi nhận mức lương đầu tiên. Tôi hiểu giá trị để đánh đổi thời gian nơi đây. Tôi vào làm khi mức lương tương đối. Nên sau khi tính chi phí sinh hoạt, tôi còn dư chút để gửi về phụ giúp gia đình. Đầu năm 2019 mức lương tăng lên đáng kể. Tôi lại có thêm khoản dư tích lũy cho công việc thực hiện ước mơ tương lai của mình.Cảm giác trong tôi đây là một công ty mình cần, cần cho cuộc sống để xây dựng ước mơ, cần để thay đổi bản thân.

Từ khi vào làm đến nay tuy chưa lâu năm nhưng cũng đủ để tôi rèn giũa tính cách và thói quen chưa tốt trong con người tôi, tôi sống có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình của mình.

Tôi sống có niềm tin cho tương lai. Tôi làm việc có thái độ và hành vi ứng xử chuẩn mực hơn. Và luôn nhìn lại và xem xét các điểm cần phát huy, các điểm cần cải thiện để đánh giá 9 Ô là một nét văn hóa quản trị của công ty đưa ra, để ghi nhận thành tích đóng góp của mỗi thành viên. Từ đó giúp tôi tự tin và có trách nhiệm cao hơn trong kết quả của đội, nhóm mình.

Là một thanh niên để nói lên điều mình muốn nói, rất khó đối với tôi. Tôi cũng cảm ơn chương trình đã cho tôi viết điều tôi cảm nhận về công ty. Qua đây tôi cảm ơn chủ tịch đã sáng lập ra công ty để những công nhân như tôi được làm việc, và tự nuôi sống bản thân và nuôi ước mơ cho riêng mình và cảm ơn các cấp lãnh đạo tại phân xưởng carton đã cho tôi một cơ hội được làm công việc phù hợp với mình.

Và cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp đã hỗ trợ cho tôi những ngày đầu nhận việc. Và xin chúc sức khỏe toàn bộ thành viên trong gia đình THP.

Nguyễn Văn Toàn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *