[THP trong tôi] – Đến hẹn lại lên – Ngày truyền thống 15/10

Lâm Quốc Thưởng/ Khối ICS

Inbox….“ Thông  báo chương trình thi đua nội bộ chào mừng ngày 15/10/2010” email từ Truyền thông  đối nội nhấp nháy góc phải màn hình…

Một mùa lễ hội nữa chuẩn bị tới. Mùa của những chương trình thi đua sôi nổi, của những tiếng cười rộn ràng và sảng khoái

Thấm thoát cũng gần 7 năm tôi gia nhập vào Tập đoàn Tậm Hiệp Phát, cũng chính là số lần tôi được tham dự vào kỳ lễ hội đặc biệt và quan trọng nhất của công ty. Nhớ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào công ty cũng chính là lúc các phòng ban nhộn nhịp chuẩn bị cho buổi diễn văn nghệ chào mừng lễ hội. Các phòng ban  luyện tập múa hát sôi nổi, không khí văn phòng lúc nào cũng rộn ràng. Tôi vốn  là người trầm tính, lại là nhân viên mới gia nhập công ty chưa quen biết ai, tuy nhiên khi chứng kiến khung cảnh như vậy thì bỗng nhiên trong lòng lại có cảm giác nôn nao thật khó tả…

….“Suy nghĩ gì đó. Ngồi đây chi em.  Lên tập hát chung với tụi anh luôn”- một anh trong phòng gọi. Tôi nghe mà hết hồn, vốn là giọng ca “trời đất không dung” nên tôi hơi ngại… “không sao, không múa thì hát, tụi anh có đủ đất cho em diễn”. Vậy là tôi theo anh lên hội trường lầu 4 để tham gia hát hò.

Vậy đó, có thể nói ấn tượng đầu tiên của tôi về Tân Hiệp Phát là việc ca hát, là việc mọi người rất tích cực tham gia các phong trào do công ty phát động. Tham gia với tinh thần nghiêm túc và tích cực.  Chính ở đây  đã đưa mọi người gần hơn, chia sẻ và hòa đồng với nhau hơn, nó giúp cho mọi người nâng cao sự dạn dĩ, phát huy khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, vượt qua mọi trở ngại gặp phải để đi đến mục tiêu cuối cùng với tinh thần” Không gì là không thể”

Ngoài chương trình văn nghệ, kỳ lễ hội 15/10 còn có các cuộc thi thể thao, sáng tác văn thơ, báo tường và kết thúc bằng buổi tiệc hoành tráng chào mừng ngày thành lập công ty và sinh nhật của Tổng giám đốc.

Do đặc thù công việc bộ phân tôi còn phụ trách chuẩn bị các vấn đề kỹ thuật cho buổi diễn văn nghệ, chương trình tiệc.. Vừa hỗ trợ kỹ thuật vừa phải tham gia chương trình văn nghệ và giải quyết công việc hàng ngày nên có thể nói mùa lễ hội là mùa bận rộn nhất của nhóm tôi. Từ việc chép nhạc, sắp xếp bài hát theo thư tự biểu diễn, phối hợp với Nhà cung cấp lắp đặt các thiết bị cho sân khấu, chuẩn bị thiết bị chấm điểm cho Ban giám khảo đến việc hỗ trợ phòng ban có tiết mục cần trình chiếu, giải quyết các sự cố phát sinh; tất cả đều phải chạy đua với thời gian.

Thông thường để lắp đặt và test thiết bị thì nhóm tôi phải đợi tất các bộ phận chạy thử hết sân khấu thì mới làm được, có khi kéo dài đến 7-8g tối. Riết rồi thành quen, năm sau nối tiếp năm trước, càng làm càng kinh nghiệm, rút ngắn thời gian và ít vấn đề phát sinh hơn. Ngày biếu diễn, nhìn lên sân khấu các chương trình nối tiếp nhau diễn ra một cách suôn sẻ, đứng bên cánh gà, cảm giác các anh em trong nhóm thật thoải mái.

…..”Anh em ICS! Tập trung, còn 2 tiết mục nữa tới nhóm mình” – Nhạc sĩ Quang Đăng  réo gọi khản cổ. Nào là phục trang, đạo cụ lỉnh kỉnh, mọi người xếp hàng theo sự chỉ đạo của nhạc sĩ, ôn bài lại lần cuối….

Sau buổi diễn văn nghệ là tới buổi tiệc 15/10 kỷ niệm ngày thành lập công ty và sinh nhật TGĐ. Nhóm tôi lại tiếp tục lao vào công việc: lắp đặt hê thống mạng khu lễ hội, chuẩn bị máy tính, dữ liệu cho đội tiếp tân.. Lại tất bật, hối hả…

Có thể nói, chính những lúc như thế này đã rèn giũa tôi trở nên kiên trì hơn, nhẫn nại hơn, có trách nhiệm với công việc và tinh thần đồng đội, sẵn sàng vượt qua thử thách để đi đến mục tiêu cuối cùng. Sự nhiệt huyết cống hiến là chìa khóa để đánh tan các thất bại.

Inbox….“ ATTENTION:CHƯƠNG TRÌNH 15/10” nhấp nháy góc phải màn hình, email từ Ms Dung- mama ICS cảnh báo:

‘26/8 là Deadline nộp bài của Khối ICS, cả nhà nhà vui lòng nộp đúng hạn giúp em”

!! Hên quá, tôi đã hoàn thành xong bài viết !!

LÂM QUỐC THƯỞNG

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *