[THP trong tôi] – Đến với Tân Hiệp Phát, tôi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Dương Thị Mỹ Dung/ Khối Vp DCEO C&P

Tôi đã được ghi nhận là Nhân viên xuất sắc tháng 07/2019

Ngay lúc này, tại THP không khí tưng bừng chào đón ngày Hội truyền thống 15/10 đang lang tỏa khắp các phòng ban, bộ phận, kỷ niệm hành trình 25 năm – một trang mới sắp được mở ra, hành trang của mỗi thành viên lại thêm một dấu ấn khó phai mờ. Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát (1994 – 2019), một vài cảm xúc nhỏ trong Tôi – Nhân viên công tác tại văn phòng DCEO C&P gần 1 năm qua, tạo ra những dòng viết này như một lời tự sự về tình cảm mà tôi dành cho Tân Hiệp Phát.

Với những người trẻ hiện nay, thay đổi công việc không có gì là lạ, sau khi ra trường đi làm vài năm đầu ở nhiều công ty khác nhau, tích lũy những kinh nghiệm khác nhau. Nhưng trường hợp như thế sẽ không cảm nhận được sự gắn bó, đoàn kết và chứng kiến sự phát triển từng ngày của một tập thể lớn. Riêng tôi, đã làm việc tại THP gần 1 năm, quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để tạo cho tôi những tình cảm nhất định với nơi mà tôi làm việc . Bởi lẽ đôi khi đồng cảm không chỉ được tạo bởi sự trường kỳ của thời gian mà chỉ cần trong khoảnh khắc cũng như đôi khi chúng ta cảm thấy được ý chí cùng nhìn về một hướng của nhau.

Cuộc sống là tình yêu và công việc, hai thứ luôn tồn tại trong tâm thức một người trẻ như tôi. Một sinh viên mới ra trường được trúng tuyển vào một Tập Đoàn nổi tiếng làm tôi không khỏi vui mừng và đó cũng chính là bước ngoặt giúp tôi nhận ra THP đã giúp mình thay đổi.

Đi làm, tôi đã bắt đầu có được một khoảng thu nhập riêng, tất nhiên là không cần eo hẹp như thời sinh viên. Khi đi làm, tôi nhận ra cuộc đời không màu hồng như khi được bao bọc trong vòng tay của bố mẹ và như những ngày chỉ cắp sách đi học rồi về nhà đi chơi, xem phim. Tuy nhiên cũng không có nghĩa là toàn màu xám nhưng sẽ có nhiều điều  khiến bạn phải ồ à ngạc nhiên tại sao đến bây giờ mới nhận ra điều này. Đến với THP tôi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, xung quanh là những nhân viên giỏi, thạo việc và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp nên tôi có nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm cho bản thân.  Công ty thường xuyên mở các lớp đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn cho các nhân viên mới, thông qua đó tôi đã tiếp thu và vận dụng được nhiều kỹ năng : làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp lập kế hoạch, năng động, nhiệt huyết,…

Không phải tự nhiên mà mọi người nói “THP là  một gia đình”, chúng tôi ở đây 8 tiếng 1 ngày, 5.5 ngày 1 tuần, 22 ngày 1 tháng, 264 ngày 1 năm nên mối quan hệ giữa các nhân viên phải nói là vô cùng thân thiết, cả tập thể đều quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi coi công ty như gia đình mình, cùng góp phần xây dựng công ty cũng như cùng dành cho nhau tình cảm thân thiết như những người thân để cùng nhau gắn bó với THP lâu dài hơn nữa.

Tôi mong rằng với những nền tảng vững chắc và định hướng chiến lược đúng đắn, ban lãnh đạo sẽ dẫn dắt tập đoàn phát triển hơn nữa, tạo cơ hội cho mọi nhân viên có đóng góp ý kiến, có cơ hội thăng tiến trong công việc và chế độ đãi ngộ phù hợp, tương xứng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của công ty. Để tăng tinh thần đoàn kết và gắn kết trong tập thể, THP cũng nên tăng cường các hoạt động giao lưu và tạo điều kiện cho mọi người hiểu hơn về văn hóa Công ty và gắn bó trong công việc.

Lời cuối tôi xin cảm ơn Công ty đã tổ chức cuộc thi này, nhờ đó mà tôi có dịp viết nên những gì bản thân nghĩ về nơi mà mình đang làm việc!

Xin gửi đến Tân Hiệp Phát lời chúc thành công nhất!

Chúc THP ngày một vững mạnh!

Dương Thị Mỹ Dung

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *