[THP trong tôi] – Đi qua chuyện đời thật gia đình tôi

Lê Hồng Tươi/ Nhà máy Bao Bì

—–

Tôi là Lê Hồng Tươi quê nhà tại Sóc Trăng. Tôi đến với THP cũng là một cơ duyên. Lúc bấy giờ vợ chồng Tôi không may mắn bị thua lỗ, nợ nần lớn chỉ vì 3 lần liên tiếp bầy vịt chết vì dịch bệnh. Chồng Tôi trở bệnh thần kinh do uất ức, hối tiếc từ quyết định của mình khiến cho gia đình khổ vì không chịu nghe theo lời khuyên của Tôi là ngừng nuôi vịt từ thất bại vụ đầu. Nợ lớn, các chủ nợ liên tục hối đòi, vợ chồng Tôi đành bấm bụng để lại con trai thơ dại nhờ ông bà ngoại nuôi, lên Bình Dương tìm việc làm để mong trả nợ và gia đình được sum họp. Con gái lớn theo vợ chồng Tôi phụ việc để giúp cha mẹ trả bớt nợ nần. Cuộc sống của Tôi bi đát vô cùng.

Không ngờ khi cánh cửa này đóng sập lại thì mở ra cho Tôi một cơ hội mới. Cơ hội đó chính là Tôi trở thành 1 thành viên trong những nhân viên trong đại gia đình THP  vào năm 2015, còn chồng Tôi vì lớn tuổi nên phụ hồ qua ngày.

Tất cả chỉ mới bắt đầu, cuộc sống chật vật với đồng lương ít ỏi cho cả 3 miệng ăn, sinh hoạt, còn thuốc thang điều trị cho chồng Tôi mỗi khi anh trở bệnh,  khó khăn trăm  bề. Tôi vào làm công ty THP vào cuối năm 2015, cuộc sống nơi đất khách quê người vẫn chưa ổn định. Vậy mà chồng Tôi vắng số ra đi, để lại cho Tôi và 2 con nhỏ môt khoảng nợ lớn từ việc nuôi vịt. Lo cho chồng yên nghỉ xong, Tôi gạt nước mắt tập trung phấn đấu chuyên cần làm việc, chi tiêu tằn tiện dể còn trang trải cho cuộc sống và còn trả nợ, dạy dỗ nuôi nấn con cái. Mọi thứ Tôi sẽ không đủ bản lĩnh nếu không có.

Trước tiên sự cảm thông quan tâm hỗ trợ nhau, chia sẻ của các cấp lãnh đạo của bộ phận Tôi đang làm. Tôi cũng nhớ các công nhân khác mới vào làm điều được học an toàn lao động, ý nghĩa 5S, hướng dẫn công việc. Sau là các anh chị em đồng nghiệp luôn an ủi, động viên hỗ trợ cả tinh thần lẫn tiền giúp Tôi vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất trong đời. Sự thân thiện, tương thân, tương ái, của tập thể bộ phận thành phẩm giúp Tôi cân bằng cuộc sống và giúpTôi nổ lực đi lên,  thay đổi diện mạo trong gia đình mình.

Tiếp là dựa vào một trong số 7 giá trị cốt lõi của Chú Thanh đúc kết. Tôi nghĩ khổ hay sướng là do chính bản thân mình nổ lực, chăm chỉ làm việc, chi tiêu hợp lí không chỉ vì khoản nợ nần kia. Dựa vào giá trị “Làm chủ trong công việc” Tôi hồi tỉnh và tập trung sức khỏe cho tốt để làm việc chăm chỉ, có tiền lương, mọi thứ được dần dần giải quyết.

Tiếp nữa là việc đánh giá 9ô ghi nhận thành tích đóng góp của mỗi nhân viên. Qua đó, chỉ cho nhân viên những điểm cần phát huy và những điểm cần cải thiện giúp Tôi tự nhìn lai bản thân và điều chỉnh sao cho hoàn thiện hơn trong công việc và cuộc sống của gia đình mình.

Kết quả mọi sự phấn đấu điều không uổng phí. Việc tăng lương điều chỉnh KPI, giúp cho gia đình Tôi trả bớt được nợ nần nhờ lương tăng đáng kể chi tiêu hợp lí, Tôi sau khi trừ riêng khoản sinh hoạt cho 3 mẹ con ra, còn lại trả nợ. Đến đầu năm 2019 nhờ việc tăng lương 1.5 và 2.0. Mức tăng rõ rệt giúp Tôi mau trả hết nợ nần.

Dù giờ gia đình Tôi vẫn chưa trả nợ xong nhưng áp lực nợ nần cũng đã bớt. Vì nợ  bà con ít áp lực hơn. Tôi tin tương lai không xa, mẹ con Tôi sẽ hết nợ. Đời sống hai mẹ con sẽ đi lên. Giờ đây các con Tôi đã khôn lớn cùng chung tay với Tôi để trả hết nợ nần. Tôi và các con sẽ sống tốt hơn.

Đi qua câu chuyện đời thật gia đình Tôi. Tôi cảm nhận các công ty ra đời ngoài tạo công ăn việc làm cho người lao động còn mang tính chất nhân văn rất cao.

Cụ thể nhờ có công việc phù hợp ở đây, mọi người tại mái nhà chung THP luôn đối xử với nhau bằng tấm chân tình đôi khi cũng có những trục trặc, nhung tình đồng nghiệp làm chung công việc vẫn đoàn kết, xích họ gần nhau hơn. Đó mới là điểm đáng quý và cũng là nguyên nhân khiến Tôi và các đồng nghiệp khác gắn bó lâu dài với công ty.

Lời kết cho tôi được gửi lời cám ơn trân trọng đến Cô Chú Chủ Tịch và lời kính chúc sức khỏe bền vững để điều hành công ty phát triển hơn, cứu giúp nhiều gia đình lắm hoàn cảnh đáng thương hơn. Tôi xin cám ơn cấp quản lí phân xưởng carton cho Tôi có cơ hội có một công việc phù hợp để gấn bó công ty.

Tôi xin cám ơn tất cả các anh chị em đồng nghiệp đã tận tâm vì Tôi và xin kính chúc tất cả mạnh khỏe!

Lê Hồng Tươi

5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *