[THP trong tôi] – Giải phóng năng lượng để nhân đôi khác biệt

Nguyễn Trịnh Bảo Quốc/ Number One Chu Lai


 —–

Đôi khi, sự khác biệt giữa Bạn với Tôi luôn đến từ những điều nhỏ nhặt nhất. Thành công và thất bại cũng có thể bắt nguồn từ một chi tiết tầm thường mà thôi. Nếu biết cách “giải phóng” dù chỉ là hai tiếng mỗi ngày để thay đổi chính mình, làm những điều mình muốn làm, tự nuôi dưỡng bản thân thì sớm muộn gì chúng ta cũng được trải nghiệm một lẽ sống hoàn toàn khác.

Trong mỗi chúng ta hầu hết đều có 24 tiếng một ngày, 8 tiếng làm việc, 8 tiếng nghỉ ngơi, 6 tiếng rảnh rỗi và 02 tiếng dành cho việc cá nhân & di chuyển. Đó đã trở thành một quy luật chung không của riêng ai. Số thời gian rảnh rỗi đó có thể trở thành tiền đề quan trọng để thay đổi cả vận mệnh và cuộc đời mỗi người, có thể biến một người trở nên rất thành công, cũng có thể biến họ trở thành một con người hoàn toàn tầm thường như bao người khác.

Sáu tiếng rảnh rỗi đó có thể ngắn, cũng có thể dài, có thể nhàm chán, cũng có thể vui vẻ không ngừng, tùy vào cách chúng ta sử dụng ra sao. Những người biết cách tận dụng thời gian sẽ không bao giờ để “rảnh rỗi” trở thành “trống không” hoặc “đơn điệu”. Họ cho rằng thời gian là tài nguyên quý giá nhất, là cơ hội để thay đổi số phận chính mình.

Trong công việc thường ngày tại Nhà Máy Number One Chu Lai, Quốc dành ra cho mình 02 tiếng đồng hồ để xem lại các quy trình và báo cáo của phòng Bảo Trì. Điều này giúp Quốc tái lập lại trong trí nhớ của mình về các quy trình đồng thời khi đọc lại các nội dung được viết trong đó bản thân đã nhắc nhở Quốc phải làm sao lôi kéo các Bạn trong phòng thực hiện các công việc theo đúng quy trình để không vi phạm nội quy công ty và tập đoàn.

Vào những ngày đầu tháng 06 năm 2019 khi Quốc được chính thức nhận chức danh mới Trưởng phòng kỹ thuật Nhà Máy Chu Lai, tại thời điểm này có rất nhiều việc cần được ưu tiên thực hiện và giải quyết mà cái nào các Bạn cũng nói là quan trong cần giải quyết liền. Quốc nhận ra rằng cần phải có thời gian nhất định để tập trung giải quyết công việc của bộ phận nên đã phân ra khung giờ “8:30 – 9:30 & 13:30 – 14:30” dựa vào thời gian đó các Bạn lên lịch gặp trưởng phòng để giải quyết các khó khăn. Từ đó về sau các khó khăn đã giải quyết nhanh hơn và thời gian 02 tiếng đó rất hiệu quả khi Quốc hoàn thành được việc giải quyết các mong đợi từ đó giúp bộ phận thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thành công của Quốc đến từ chính “2 giờ khác biệt”. Chỉ vì dành ra hai tiếng mỗi ngày mà công việc đã hoàn toàn thay đổi. Có thể thấy rằng, tạo ra phép màu không khó, quan trọng là xem bạn đã bỏ ra bao nhiêu thời gian để nỗ lực thay đổi mà thôi. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta bỏ ra thêm thời gian để tập trung làm điều gì đó, không nhất thiết phải liên quan đến công việc, thì tích lũy dần qua năm tháng, thành quả xứng đáng sẽ được đáp đền.

Có một đồng nghiệp phàn nàn với Quốc rằng cuộc sống của mình quá bình thường và tẻ nhạt. Khi mặt trời lên, Anh chàng chạy xe đến công ty và thực hiện những công việc theo kế hoạch, khi mặt trời lặn, Anh chàng chạy xe về nhà ăn cơm, đọc báo, xem phim và đi ngủ, tất cả các ngày đều được lặp đi lặp lại không khác gì nhau. Anh chàng cảm thấy cả thanh xuân của mình bây giờ và tuổi trung niên sau này đã, đang và sẽ tiếp tục chôn chân trong sự tầm thường ấy mãi mãi.

Sau khi nghe kể về thành công của “2 giờ khác biệt”, Anh chàng chợt nhận ra mình cũng có thể thay đổi một cuộc sống khác mà không cần phải đi quá xa. Tất cả chỉ đơn giản là “giải phóng” hai tiếng đồng hồ mỗi ngày để làm những gì mình muốn. Kết quả Anh Chàng đang sở hữu cửa hàng bán hàng Online nhờ vào việc dành hai giờ mỗi đêm để tập trung cho việc bán hàng qua mạng.

Điều quan trọng chúng ta phải biết giải phóng suy nghĩ tiêu cực trong mỗi bản thân, luôn hướng đến điều tích cực, nỗ lực tập trung, dành thời gian khác biệt để thực hiện mong muốn chắc chắn thành công sẽ đến với Bạn.

Chúc Các Bạn Luôn Thành Công

Nguyễn Trịnh Bảo Quốc

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *