[THP trong tôi] – Gia đình thứ hai của tôi

Nguyễn Thị Thảo Kỳ/  Khối R&D

Sinh nhật Chú Tư – Khối R&D

—–

Thường thì khi nhắc đến hai từ “gia đình”, ai cũng sẽ nghĩ về người cùng chung huyết thống và tôi cũng từng như vậy. Nhưng bây giờ trong tôi có đến tận hai gia đình, gia đình đầu tiên là ba mẹ, là chị và em gái; còn gia đình thứ thứ 2 mà tôi muốn nói đến là “gia đình Tân Hiệp Phát” nơi có phòng R&D, chú Tư và mọi người luôn cùng nhau làm việc, cùng nhau cố gắng để mang đến nhứng sản phẩm đột phát và tốt cho sức khỏe của THP đến với người tiêu dùng trên toàn Châu Á.

Nhớ lại những ngày đầu mới vào công ty làm việc, tôi được Chú Tư, Chị Tuyền chia sẽ rằng: “Ở đây mọi người sống rất tình cảm và luôn xem nhau như gia đình, người thân vậy”. Thật ra thì lúc đầu tôi không tin lắm, làm gì có chuyện xem nhau như gia đình, mình đi làm thì công ty trả lương thôi. Nhưng sau hơn một năm làm việc, có thời gian gắn bó cùng với các thành viên trong phòng R&D tôi mới cảm nhận được những lời chia sẽ này là hoàn toàn đúng.

Và có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh về giám đốc khối R&D – Chú Tư đích thân lên đường chuyền cùng với công nhân đổ từng bao trà vào tank trích ly để sản xuất ra những chai trà sữa đầu tiên đạt chất lượng tốt nhất đến với khách hàng. Còn nhớ lúc chạy mass production sản phẩm Trà sữa Không Độ Machiato, tất cả các thành viên của phòng R&D từ team product đến process và packaging cùng nhau trực tiếp tham gia sản xuất trên đường chuyền nhằm đảm bảo tất cả các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm đến bao bì, thùng nhãn, nắp đạt quy định.

Khi đó mọi người ở lại cùng nhau đến tận 10h đêm cũng chưa về, vì tất cả đều cùng chung một mục tiêu là mang sản phẩm chất lượng của Tân Hiệp Phát đến thị trường. Rồi những hình ảnh Chú Thanh, Chú Tư cùng các phòng ban mặt áo đồng phục đi khắp các con đường đến từng đại lý giới thiệu sản phẩm mới của Tân Hiệp Phát.

Hay gia đình không phải là làm những điều gì lớn lao cho nhau mà chỉ đơn giản là sự quan tâm, hỗ trợ lần nhau. Mỗi lần có thành viên nào bị bệnh, gặp khó khăn sẽ luôn có bàn tay luôn quan tâm hỗ trợ để cùng nhau vượt qua khó khăn. Hay khi vào mùa mưa bão thì Madam Nụ lại dành tặng áo mưa cho mỗi thành viên. Gia đình cũng không phải là bao che, thiên vị. Gia đình THP của tôi là nơi mọi người dám thẳng thắn góp ý xây dựng để cùng nhau tiến bộ.

Giờ đây thành viên trong đại gia đình không chỉ có ở Bình Dương mà còn có các thành viên tại nhà máy khác kéo dài Hà Nam –Chu Lai –Hậu Giang. Tất cả cùng nhau xây dựng một con thuyền vững chãi để ra khơi vợt qua biển lớn đưa những sản phẩm của gia đình đến với thị trường thế giới.

Cảm ơn Tân Hiệp Phát, cảm ơn gia đình thứ 2 đã cho tôi hiểu được như thế nào là niềm vui niềm đam mê với công việc, phấn đấu hết mình để hoàn thành mục tiêu và cùng vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhìn thấy những sản phẩm của “gia đình” đến với khách hàng.

Nguyễn Thị Thảo Kỳ

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *