[THP trong tôi]: Góc nhìn của một nhân viên từ nơi khác mới về THP

Phương Loan/ Nhà máy NGK Bình Dương

THP? Một cái tên tôi chưa từng nghe qua, chưa biết đến sự tồn tại của nó cho đến khi tôi bắt đầu từ quê vào Bình Dương kiếm việc thì tôi mới biết THP  một tập đoàn lớn sản xuất các loại nước uống đóng chai mà sản phẩm mình đã sử dụng qua qua. Tôi bắt đầu tìm kiếm kiếm một vài thông tin qua internet sự giới thiệu của bạn bè  tôi đã quyết định chọn nơi này để làm việc.

Ban đầu được đặt chân vào công ty, một môi trường mới bất kể ai bao gồm cả tôi đều cảm thấy hồi hộp lo lắng và nhiều nhất là cảm giác sợ sệt. Sợ vì không biết môi trường làm việc tại nơi này như thế nào? Sợ vì đồng nghiệp sẽ hòa đồng, giúp đỡ mình không khi ở một nơi mới? Sợ sếp? Sợ chế độ công ty có tốt như những nơi mình làm không?…

Và nỗi sợ này dần biến mất theo thời gian tôi làm việc tại công ty. Nó không đáng sợ như những gì tôi đang tưởng tượng ra: đồng nghiệp và cấp trên luôn sẵn sàng giúp đỡ khi tôi cần hoặc gặp khó khăn. Với người mới như tôi thì để hòa nhập vào một môi trường làm việc mới gần như rất khó khăn vì mọi thứ đều mới và tôi  cũng không có kiến thức căn bản về nó, nhưng nhờ những người đồng nghiệp và cấp trên luôn động viên, tận tình chỉ dạy tôi từng xí một nên tôi hòa nhập với mọi người thỏa mái và dễ dàng hơn.

Nhờ sự gần gũi và hòa đồng đó của mọi người nên tôi cũng cởi mở hơn, tâm sự với họ về những chuyện vui buồn hay khó khăn khi gặp phải và tất cả mọi người coi nhau như một tập thể thống nhất đặc biệt khi ở xa quê, xa gia đình thì tôi xem nơi đây là gia đình thứ hai của mình.

Sau gần hai năm làm việc tại đây tôi nhận ra rằng mỗi người chúng ta không chỉ biết sống cho bản thân mà còn sống vì người khác. Sống ở đây không hiểu theo cái cách mình làm được gì lớn lao tạo ra giá trị, mà theo cái cách đơn thuần của tôi thì việc của mình làm xem xét trước sau có ảnh hưởng đến người khác như thế nào,hay cái việc ta làm đem được bao nhiêu cho mình hay gây thiệt hại cho người khác nhiều.

Một việc mà trước đây tôi chưa từng suy nghĩ, hay làm một việc gì đó phải suy nghĩ trước sau xem có ảnh hưởng tới ai không.Đã là con người thì không ai không tham lam ích kỉ và đố kị chỉ khác nhau họ thể hiện ra sao qua hành động họ làm để đem lại lợi ích cho bản thân.Tôi không phủ nhận việc này vì tôi cũng đã từng thế,trước kia tôi làm bất cứ việc gì thì cái suy nghĩ đầu tiên là mình được gì nhưng khi làm việc tại THP tôi nhận ra rằng việc đặt lợi ích của một tập thể là được ưu tiên hàng đầu chứ không phải cá nhân.Vì một tập thể tốt vững mạnh thì cá nhân mới có cơ hội phát triển được,tập thể tốt thì cá nhân mới tốt.

Cái thay đổi thứ hai mà tôi nhận thấy được khi đặt chân vào THP là tôi thấy mình trung thực và can đảm hơn dám đứng ra nhận lỗi khi tôi mắc một sai lầm gì đó, dù rất sợ nhưng vẫn phải nói ra để được sửa sai chứ không để sai thêm và làm ảnh hưởng đến mọi người. Điển hình như việc tôi nhập báo cáo sai thì tôi sẽ liên hệ với cấp trên để nhờ sửa giúp chứ không giấu giếm hay đổ lỗi cho bất kì ai.

Dù thời gian làm việc tại THP không là bao, chỉ chưa đầy hai năm, nhưng nhờ sự hòa đồng và dạy bảo của các anh chị tôi thấy bản thân mình tốt hơn từng ngày. Biết chịu trách nhiệm về hành động của mình để không ảnh hưởng đến team, tôi thấy bản thân can đảm và tự tin hẳn, đặc biệt biết sống vì người khác hơn. Mà việc tốt nhất tôi có thể làm bây giờ để không ảnh hưởng tới mọi người và làm cho bản thân tốt hơn là cập nhật báo cáo đầy đủ chính xác hạn chế sai sót thấp nhất  và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần trong khả năng của tôi.

Bài viết trên là cảm xúc thật sự  của tôi, một nhân viên của SAP, chia sẻ về những điều đã học được và bản thân đang tốt lên từng ngày khi làm việc tại THP.

Phương Loan

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *