[THP trong tôi] – Hai năm cùng Tân Hiệp Phát

Trịnh Đông Nam/ Khối ICS

—–

Như vậy là đã trong 2 năm tôi đồng hành cùng tập đoàn THP. Còn nhớ ngày này năm trước cũng là lúc tôi viết lại những cảm xúc của mình khi tròn 1 năm cùng THP, thời điểm đó là những cảm nhận của một chàng trai trẻ mới tham gia vào hàng ngũ của con thuyền đang vượt khơi vào vùng biển lớn mang tên Quốc Tế.

Thêm 1 năm nữa, thêm một khoản thời gian không quá dài cũng không phải quá ngắn, nó vừa đủ để làm thay đổi chàng trai trẻ năm nào thành một con người mới.

Từ một chàng trai trẻ có phần hiếu thắng trong các cuộc tranh luận, tôi dường như đã trưởng thành hơn, thực tế hơn và có cái nhìn rộng hơn về công việc và cuộc sống. Tôi sống chậm hơn và từng bước đặt các mục tiêu nhỏ để hướng đến một mục tiên lớn hơn. Tôi không còn quá quan trọng việc thắng hay thua cho một cuộc trò chuyện với đồng nghiệp mà đơn giản tôi muốn cuộc nói chuyện đó sẽ giải quyết được vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải. Tôi cũng không còn quá mông lung về tương lai và biết được rằng mình ở đâu, mình thích làm gì và mặc dù con đường phía trước có vẻ chưa rõ ràng lắm nhưng bản thân cũng đủ biết mình nên làm gì, hướng nào để đi đến đích v.v… Tôi thật sự trưởng thành hơn rất nhiều khi bước chân vào THP.

Nhiều thứ thay đổi là thế nhưng tinh thần không gì không thể có lẽ là thứ đã ngấm vào tôi khi được cùng đồng hành cùng THP. Vẫn nhớ hoài giai đoạn được yêu cầu nâng cấp hệ thống conference bằng những thiết bị hiện tại sao cho phù hợp với các tiêu chí của ban lãnh đạo để đáp ứng các buổi giảng dạy tại hội trường 01, 02. Đó có lẽ là khoảng thời gian khá áp lực với bản thân tôi.

“Tư duy tích cực và tin rằng “Mình làm được”. Luôn hướng đến kết quả, không bỏ cuộc cho đến khi đạt được kết quả;

Dám tư duy khác biệt, tiếp cận vấn đề với tinh thần và thái độ sẵn sàng chinh phục mục tiêu thách thức;”

Đó là những giá trị giúp tôi có thêm động lực để vượt qua các khó khăn lúc đó. Những khó khăn về thời gian, về con người cũng như về thiết bị hiện tại.

Về thời gian, hội trường là nơi tổ chức các buổi đào tạo, giảng dạy thường xuyên, chính vì vậy mà bản thân tôi tự điều chỉnh giờ làm việc của mình là thêm 02 tiếng sau giờ làm việc vào mỗi cuối ngày như thế trong gần 01 tuần để kịp lắp đặt các trang thiết bị mới, đấu mới lại hệ thống âm thanh.

Về con người, Hậu Giang là nhà máy mới và vẫn chưa có IT đảm nhiệm các công việc hỗ trợ công nghệ thông tin tại khu vực. Bản thân tôi đã chủ động đề xuất đi công tác nhà máy Hậu Giang để thực hiện lắp đặt thêm các thiết bị nâng cấp, cứ như thế bản thân đã hai lần nay làm việc Bình Dương mai có kế hoạch đi công tác trong ngày, mệt nhưng vui.

Về trang thiết bị, với các thiết bị hiện tại đã được đầu tư cách đây gần chục năm, dường như các tính năng đã lỗi thời vì vậy rất khó đáp ứng được các tiêu chí của ban lãnh đạo đề ra. Nhưng rồi bằng cách phối các thiết bị lại thì cuối cùng thành quả cũng đã được tạo ra.

Và đó là câu chuyện của năm nay, một năm nữa cùng THP. Tôi cũng rất hi vọng có thể được có thêm nhiều câu chuyện nữa cùng THP – mái nhà thứ 2. Tiếp tục cùng vươn ra biển lớn nhé THP!!!

Trịnh Đông Nam

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *